Bạn đang đi trên đường thì tự nhiên chiếc xe máy điện của bạn trục trặc và không hề đi tiếp và xung quanh đó chẳng có bóng hình của một quán sửa xe máy điện hay xe đạp điện điện nào ? Vậy phải làm gì trong trường hợp này ? Hãy trang bị cho mình 1 số ít mẹo thay thế sửa chữa xe máy điện ở nhà đơn thuần để hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý trong mọi trường hợp nhé !

Đèn báo hiệu không sáng và xe không đi được nữa

Đây là thực trạng tiếp tục xảy ra với xe máy điện, trước khi dắt xe đến shop sửa chữa thay thế bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và sửa lại nếu hoàn toàn có thể. Lỗi này hoàn toàn có thể xảy ra do một số ít nguyên do sau :

  • Ổ khóa điện bị hỏng: Bạn thử bật đi bật lại đến khi đèn sáng và xe đi được tiếp thì có nghĩa là ổ khóa điện bị hỏng. Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời nếu bạn đang đi trên đường. Tốt nhất sau đó bạn vẫn nên mang xe máy điện đến cửa hàng để thay ổ khóa điện mới.
  • Xe nhảy aptomat: Đối với một số dòng xe sẽ được lắp aptomat để bảo vệ nguồn điện chính và aptomat này sẽ nhảy về OFF khi nguồn điện không ổn định. Bạn chỉ cần bật lại về chế độ on là được.
  • Cầu chì bị hỏng: Nếu xe máy điện bị hỏng cầu chì bạn có thể chữa cháy bằng cách dùng một đoạn day điện nối lại. Tuy nhiên sau đó bạn vẫn phải mua cầu chì mới thay vào hoặc đem đến sửa tại cửa hàng xe máy điện.
  • Giắc cắm và các điểm nối giữa các bộ phận với nhau bị tuột hoặc đứt: Lúc này các bạn chỉ cần kiểm tra kỹ càng rồi cắm lại hoặc nối lại là được.

Đèn báo điện vẫn sáng mà xe không chạy

  • Tiếp xúc giữa các điểm đấu nối không tốt: Kiểm tra lại tiếp xúc giữa các điểm đấu nối xem có bị đứt hoặc tuột thì cần chỉnh sửa lại.
  • Lỗi tay phanh ngắt điện: Trường hợp lỗi này xử lý khá dễ dàng, bạn chỉ cần nhả cả 2 tay phanh hết cỡ ra rồi kiểm tra lại là được.
  • Hỏng hoặc lỗi tay ga, lỗi hệ thống điều khiển: trường hợp này bạn không thể tự sửa chữa tại nhà mà bắt buộc phải đem đến cửa hàng chuyên sửa chữa xe máy điện để thay tay ga mới.
  • Lỗi động cơ: với động cơ xe máy điện thì các bạn không thể sửa chữa tại nhà mà phải đem đến cửa hàng để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế mới.
  • Tiếp xúc các điểm đấu nối không tốt: bạn phải kiểm tra lại các điểm tiếp xúc đấu nối của xe máy điện xem có điểm tiếp xúc nào không tốt thì chỉ cần chỉnh sửa lại.

Đây là 2 trường hợp thường gặp khi xe máy điện bị hỏng và là trường hợp mà bạn hoàn toàn có thể thử thay thế sửa chữa xe máy điện tại nhà. Tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn nên mang xe máy điện đến shop sửa chữa thay thế để chắc như đinh chiếc xe của mình được sữa chữa và Bảo hành một cách tốt nhất .

Hướng dẫn thay thế sửa chữa xe máy điện tại nhà đơn thuần

5

(100%) 1 vote[s]( 100 % ) vote [ s ]

Leave a Reply

Your email address will not be published