Bạn đang thắc mắc Giao hàng tiết kiệm là gì? Cách đăng ký như thế nào? Làm thế nào để tra cứu vận đơn?… Đọc ngay bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng app Giao hàng tiết kiệm và một số kinh nghiệm giao hàng nhanh, an toàn cho các chủ shop online.

1. Giao hàng tiết kiệm hay GHTK là gì?

Giao hàng tiết kiệm ( GHTK ) là đơn vị chức năng luân chuyển thư từ, hàng hoá, … trên toàn nước. Với mạng lưới các bưu cục rộng khắp 63 tỉnh thành, hơn 500 điểm gửi hàng và ngân sách giao hàng hài hòa và hợp lý, Giao hàng tiết kiệm đã được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt quan trọng là các shop trực tuyến lựa chọn để ship hàng cho khách .

Đọc thêm: Review so sánh Giao hàng nhanh và Giao hàng tiết kiệm

2. Thời gian làm việc của GHTK

Các dịch vụ Giao hàng tiết kiệm có làm việc thứ 7 không? Câu trả lời là có, thậm chí GHTK có làm việc chủ nhật nữa. Thời gian làm việc của GHTK cụ thể như sau:

Thời gian thao tác của GHTK vô cùng linh động, hoàn toàn có thể phân phối được mọi nhu yếu giao, nhận hàng phát sinh trong ngày, kể cả cuối tuần. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mang hàng đến các điểm gửi hàng GHTK cũng như người mua cũng hoàn toàn có thể nhận hàng bất kỳ thời hạn nào trong khung giờ trên mà không phải lo ngại về thời hạn thao tác của GHTK nữa nhé !

3. Bảng giá Giao hàng tiết kiệm 2020

Như đã nói trên, phí ship các dịch vụ Giao hàng tiết kiệm khá hài hòa và hợp lý, tương thích cho các shop gửi hàng toàn nước. Bảng giá GHTK 2020 được chia thành 2 biểu phí chính, đơn cử như sau :
Cước phí gửi hàng tại TP.HN và TP. Hồ Chí Minh :

 • Nội tỉnh : 20.000 đ

Thời gian giao hàng : 6 h

 • Nội miền : 30.000 đ

Thời gian giao hàng : 24 h

 • Liên miền : 35.000 đ

Thời gian giao hàng : 48 h
Cước phí gửi hàng tại các tỉnh, thành khác :

 • Nội tỉnh : 15.000 đ

Thời gian giao hàng : 6 h

 • Nội miền : 30.000 đ

Thời gian giao hàng : 24 h – 48 h

 • Liên miền : 35.000 đ

Thời gian giao hàng : 48 h

Lưu ý:

 • Nếu điểm giao hàng ở ngoài thành phố ngân sách sẽ cộng thêm 10.000 – 15.000 đ
 • Phí chưa gồm có 10 % thuế Hóa Đơn đỏ VAT
 • GHTK không tính tiền dịch vụ thu hộ COD
 • Giao tối giá không đổi tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Trên đây là bảng giá GHTK mới nhất đang được vận dụng lúc bấy giờ. Có thể thấy, bảng giá ship Giao hàng tiết kiệm có mức biểu phí khá rẻ, thời hạn giao hàng nhanh, cung ứng tốt nhu yếu gửi hàng của các shop trực tuyến vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, có các đơn vị chức năng luân chuyển khác với nhiều dịch vụ và khuyến mại mê hoặc, chủ shop trực tuyến sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn tương thích .

Nên chọn dịch vụ giao hàng nội thành nào khi bán hàng online?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp, tài xế luôn sẵn sàng với độ an toàn 100%. Ngoài GHTK, các chủ shop bán hàng online có thể tham khảo các đơn vị sau đây:

 • Ahamove
 • Giao hàng nhanh
 • Ninja Van
 • J&T…..

Tìm hiểu thêm!Hiện nay có rất nhiều đơn vị chức năng luân chuyển phân phối dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp, tài xế luôn sẵn sàng chuẩn bị với độ bảo đảm an toàn 100 %. Ngoài GHTK, các chủ shop bán hàng trực tuyến hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các đơn vị chức năng sau đây :

4. Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Giao hàng tiết kiệm

Muốn gửi hàng qua GHTK thì thứ nhất bạn phải có 1 thông tin tài khoản Giao hàng tiết kiệm. Cách ĐK GHTK rất đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể ĐK thông tin tài khoản trực tiếp trên trang chủ giaohangtietkiem.vn, click nút Đăng ký ngay ở cuối trang .
Tại đây, bạn điền vừa đủ thông tin trong form ĐK, gồm có các thông tin shop như tên shop, liên hệ, mật khẩu và địa chỉ. Phía dưới là phần tin tức đối soát giao dịch chuyển tiền, bạn nhớ điền đúng chuẩn thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước vì đây sẽ là thông tin tài khoản mà Giao hàng tiết kiệm sẽ gửi tiền COD định kỳ cho bạn .

cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Cách thứ 2 để ĐK GHTK là ĐK trên ứng dụng điện thoại cảm ứng. Đây là cách thuận tiện nhất vì hầu hết ai cũng có 1 chiếc smartphone, bạn hoàn toàn có thể ĐK, tạo đơn gửi hàng qua GHTK, tra cứu vận đơn GHTK, … tổng thể chỉ trên 1 chiếc điện thoại thông minh .
Đầu tiên bạn cần tải app GHTK về điện thoại thông minh :
Sau khi tải ứng dụng về máy, mở ứng dụng bạn sẽ thấy ngay nút Đăng kí thông tin tài khoản .

cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Bước 1: Đăng ký dịch vụ

Tương tự như trên máy tính, bạn điền không thiếu thông tin shop sau đó nhấn nút Đăng kí ngay .

cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Bước 2: Xác nhận thông tin

Sau khi triển khai xong khá đầy đủ, bạn sẽ phải qua bước xác nhận thông tin. Tại đây, bạn sẽ phải lần lượt xác nhận từng thông tin đã ĐK thông tin tài khoản để sử dụng dịch vụ Giao hàng tiết kiệm .

cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Hệ thống sẽ gửi email và tin nhắn chứa mã xác nhận về email và số điện thoại thông minh ĐK thông tin tài khoản GHTK, bạn nhập mã và nhấn Xác nhận. Tiếp theo bạn cần xác nhận địa chỉ và sau cuối là tải lên ảnh chụp 2 mặt chứng minh thư, bạn nhấn Xác nhận > Tiếp tục .

Bước 3: Xác nhận danh mục

Tại bước tiếp theo, bạn lựa chọn ngành hàng đang kinh doanh thương mại và nhu yếu luân chuyển .

cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Tiếp theo, GHTK sẽ đưa ra 1 số quan tâm PHẢI ĐỌC trước khi gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm. Bạn ghi lại đã đọc và tích chọn ô Tôi đã đọc và đồng ý chấp thuận rồi nhấn Tiếp tục .

cách gửi hàng tiết kiệm

Bước 4: Hướng dẫn về Hàng hóa & đóng gói

Bước tiếp theo bạn sẽ được hướng dẫn đăng đơn hàng trên GHTK, tiến trình lấy hàng, giao hàng, đối soát, trả hàng. Sau đó bạn nhấn Tiếp tục .

cách gửi hàng tiết kiệm

Bước 5: Hoàn thành đăng ký GHTK

Sau khi bạn hoàn thành xong toàn bộ các bước trên, màn hình hiển thị sẽ hiện thông tin ĐK thành công xuất sắc. Ứng dụng sẽ hướng dẫn qua 1 lượt các mục có trên ứng dụng để bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn chớp lấy và sử dụng app GHTK 1 cách thuận tiện hơn .

cách gửi hàng tiết kiệm

Trên đây là hướng dẫn ĐK GHTK, rất nhanh và đơn thuần, chỉ cần vài phút là bạn đã hoàn toàn có thể khởi đầu gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm rồi .

5. Cách gửi hàng qua GHTK

Khi phát sinh đơn cần ship hàng, bạn mở ứng dụng GHTK trên điện thoại cảm ứng và triển khai tạo đơn ngay trên app .

5.1. Hướng dẫn đăng đơn hàng trên GHTK

Bước tiên phong bạn cần nắm được cách tạo đơn trên GHTK, trên màn hình hiển thị ứng dụng, chọn hình tượng Đơn hàng, sau đó chạm vào dấu ( + ) ở góc phải màn hình hiển thị để Tạo đơn .

Tại đây, bạn nhập tin tức lấy và giao hàng, gồm có Số điện thoại thông minh, Tên và Địa chỉ người nhận. Ô nhập địa chỉ người nhận trên ứng dụng GHTK rất mưu trí, hoàn toàn có thể đưa ra 1 số gợi ý các địa chỉ giao hàng gần địa chỉ bạn nhập vào, giúp bạn hoàn toàn có thể nhập nhanh địa chỉ người nhận chỉ với 1 chạm .

Tiếp theo là phần Thông tin lấy hàng, bạn có thể lựa chọn thời gian Dự kiến lấy hàng, tức là thời gian bạn mong muốn shipper đến lấy hàng tại cửa hàng của bạn.

Sau khi lựa chọn thời hạn Dự kiến lấy hàng, ngay phía bên dưới cũng sẽ hiển thị thời hạn Dự kiến giao hàng tương ứng, bạn chạm vào thanh menu thả và lựa chọn khoảng chừng thời hạn giao hàng cho khách tương thích nhất. Sau khi triển khai xong, bạn ấn nút Tiếp theo .
Phần thông tin Thu hộ tiền và hàng hoá, bạn nhập Tên loại sản phẩm. Ngay khi bạn nhập tên mẫu sản phẩm, ứng dụng sẽ hiện ra thanh gợi ý cách đóng gói GHTK sao cho bảo vệ bảo đảm an toàn trong quy trình luân chuyển. Ngoài ra, app cũng gợi ý list các loại hàng hoá không hề luân chuyển qua đường hàng không để các shop chú ý quan tâm khi gửi hàng qua các dịch vụ Giao hàng tiết kiệm .

Tiếp theo bạn lựa chọn người trả phí ship, nhập tiền COD và giá trị hàng hoá .

Lưu ý:

 • Đối với các shop mới gửi hàng Giao hàng tiết kiệm, bạn chỉ hoàn toàn có thể chọn hình thức Shop trả ship cho 50 đơn gửi hàng tiên phong. Bạn sẽ chọn được hình thức Khách trả ship với đơn hàng thứ 51 trở đi .
 • Giao hàng tiết kiệm không lấy phí dịch vụ thu tiền hộ COD
 • Giao hàng tiết kiệm không lấy phí dịch vụ bảo hiểm hàng hoá có giá trị dưới 3 triệu đồng. Với các đơn hàng có giá trị từ 3 triệu đến 20 triệu đồng, phí bảo hiểm hàng hoá sẽ được tính bằng 0,5 % giá trị hàng hoá ( tối đa 100.000 đ ). Các đơn hàng trên 20 triệu, Giao hàng tiết kiệm sẽ không nhận giao hàng .

Sau khi triển khai xong bạn chạm vào Tạo đơn hàng, đơn hàng lúc này sẽ được gửi cho Giao hàng tiết kiệm và sẽ sớm có shipper đến tận nơi để lấy hàng của bạn giao cho khách .

5.2. Cách sửa đơn hàng

Bán hàng trực tuyến sẽ có những lúc bạn gặp phải trường hợp khách nhu yếu biến hóa địa chỉ giao hàng, thêm bớt loại sản phẩm, … Lúc này bạn cần phải sửa đơn hàng nếu đã tạo đơn hàng trên Giao hàng tiết kiệm .
Cách sửa đơn hàng trên Giao hàng tiết kiệm rất đơn thuần. Bạn vào ứng dụng, chọn đơn hàng cần sửa hoặc nhập mã vận đơn của đơn hàng trên thanh tìm kiếm .
Chọn đơn hàng cần sửa, sau đó bạn chạm vào nút Gửi nhu yếu .

cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Tại đây bạn hoàn toàn có thể nhu yếu sửa hàng loạt thông tin đơn hàng gồm có thông tin người mua, địa chỉ giao hàng ( thu phí 10.000 đ ), địa chỉ lấy hàng, khối lượng, tiền hàng, … Sau khi hoàn thành xong nhấn nút Gửi nhu yếu là xong .

cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

5.3. Cách huỷ đơn trên GHTK

Bên cạnh tính năng chỉnh sửa đơn hàng, bạn hoàn toàn có thể hủy đơn hàng trong trường hợp khách biến hóa dự tính mua hàng hoặc bạn kiểm tra nhưng mẫu sản phẩm khách đặt bị hết hàng .
Cách hủy đơn hàng trên Giao hàng tiết kiệm đó là bạn vào link https://sos.ghtk.vn/khach-hang/fb-shop, nhập 9 số cuối mã vận đơn vào ô Mã đơn hàng .

Ngoài ra bạn cũng có thể gửi yêu cầu ngay trên app GHTK tương tự như cách sửa đơn hàng trên Giao hàng tiết kiệm.

Tại đây bạn hoàn toàn có thể gửi nhu yếu hủy đơn hàng và 1 số nhu yếu khác như giục lấy hàng, giục giao hàng, đổi khác ngày hẹn lấy hàng, ngày hẹn giao hàng, …

5.4. Cách gói hàng gửi

Cũng giống như các đơn vị chức năng luân chuyển khác, Giao hàng tiết kiệm cũng có quy cách đóng gói sản phẩm & hàng hóa để bảo vệ loại sản phẩm không bị vỡ, hỏng trong quy trình giao vận .
Về cơ bản, cách gói hàng gửi dịch vụ Giao hàng tiết kiệm như sau :

Đối với sản phẩm quần áo, tã, vải:

 • Nếu mẫu sản phẩm có hộp carton : Cho hộp carton vào túi nilon thường và dán băng keo
 • Nếu mẫu sản phẩm không có hộp carton : Cho loại sản phẩm vào túi nilon khí vào dán băng keo

Đối với sản phẩm mỹ phẩm, dạng lỏng:

 • Cố định nắp chai, lọ, bịt kín để chất lỏng không chảy ra ngoài
 • Quấn 2-3 lớp túi bóng khí, cố định và thắt chặt bằng băng keo
 • Đặt vào hộp carton và chèn kín các khoảng trống trong hộp bằng vật tư chống sốc, chống thấm nước .

Với các loại sản phẩm khác, cách gói hàng gửi Giao hàng tiết kiệm cơ bản như sau :

 • Nếu mẫu sản phẩm không có hộp của NSX : Bọc gói mẫu sản phẩm bằng xốp mềm, túi bóng khí, cố định và thắt chặt bằng băng keo, đặt mẫu sản phẩm vào trong hộp carton và lấp đầy các khoảng trống trong hộp bằng xốp
 • Nếu loại sản phẩm có hộp của nhà phân phối : Bọc 2-3 lớp túi bóng khí bên ngoài hộp, cố định và thắt chặt bằng băng keo .

Để tìm hiểu và khám phá cụ thể về cách gói hàng gửi Giao hàng tiết kiệm cụ thể theo từng mẫu sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại đây hoặc phần hướng dẫn Đóng gói sản phẩm & hàng hóa trong ứng dụng GHTK trên điện thoại thông minh .

5.5. Cách ghi mã vận đơn

Sau khi triển khai xong đóng gói sản phẩm & hàng hóa, bạn cần in phiếu gửi hàng và ghi mã vận đơn bên trên để gửi hàng Giao hàng tiết kiệm .
Trong ứng dụng GHTK, bạn vào list Đơn hàng và chạm vào nút Tìm .

Tại đây có các đơn hàng đã đăng, bạn chọn đơn hàng cần in phiếu gửi hàng hoặc tích chọn nhiều đơn cùng lúc và chạm vào nút Thao tác > In đơn hàng theo thứ tự trên .

Nếu điện thoại cảm ứng của bạn đã liên kết với máy in bluetooth thì phiếu gửi hàng Giao hàng tiết kiệm sẽ được in ra .
Cách ghi mã vận đơn Giao hàng tiết kiệm trên máy tính cũng thao tác tựa như. Sau khi in phiếu gửi hàng bạn dán lên trên gói hàng là xong .

Với các bạn kinh doanh online hoặc cửa hàng nhỏ không có sẵn máy in, bạn hoàn toàn có thể viết tay mã vận đơn lên trên gói hàng và giao hàng cho shipper. Hoặc nếu bạn mang hàng ra gửi tại điểm gửi hàng Giao hàng tiết kiệm thì bạn chỉ cần đọc số điện thoại của bạn, nhân viên nhận hàng sẽ giúp bạn in phiếu gửi hàng và dán vào gói hàng luôn.

5.6. Tra cứu vận đơn Giao hàng tiết kiệm

Sau khi gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm, bạn cần theo dõi hành trình dài đơn hàng, xác định bưu gửi Giao hàng tiết kiệm để biết gói hàng đã đến nơi bảo đảm an toàn hay chưa cũng như để update trạng thái đơn hàng cho người mua .
Có rất nhiều cách tra cứu vận đơn Giao hàng tiết kiệm. Nếu đã ĐK thông tin tài khoản và đăng đơn hàng trên dịch vụ Giao hàng tiết kiệm qua ứng dụng thì bạn hoàn toàn có thể ngay lập tức xác định bưu gửi Giao hàng tiết kiệm bằng cách vào app và lựa chọn đơn hàng cần tra cứu .

Trong cụ thể đơn hàng sẽ hiển thị rất đầy đủ hành trình dài đơn hàng giúp bạn update liên tục trạng thái đơn trên Giao hàng tiết kiệm .
Cách thứ 2 đơn thuần hơn, bạn hoàn toàn có thể tra cứu vận đơn Giao hàng tiết kiệm ngay trên trang chủ giaohangtietkiem.vn bằng cách click vào phần Tra cứu đơn hàng .

cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Tại đây bạn nhập vào mã vận đơn, cụ thể về hành trình dài đơn hàng cũng sẽ hiển thị khá đầy đủ .

5.7. Đối soát và nhận tiền COD Giao hàng tiết kiệm

Khi ĐK Giao hàng tiết kiệm, bạn đã thêm thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước và đây chính là thông tin tài khoản sẽ nhận được tiền COD định kỳ khi bạn ship COD qua Giao hàng tiết kiệm .
Giao hàng tiết kiệm sẽ chuyển khoản qua ngân hàng định kỳ 3 lần / tuần vào thứ 2-4-6. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thiết lập lịch nhận tiền định kỳ ngay trong ứng dụng bằng cách vào phần tin tức shop > tin tức ngân hàng nhà nước và đối soát, sau đó lựa chọn lịch nhận tiền mà bạn mong ước .

6. Kinh nghiệm dùng dịch vụ Giao hàng tiết kiệm nhanh và hiệu quả

Có 1 số bí kíp nho nhỏ giúp các shop hoàn toàn có thể gửi hàng tại bưu cục Giao hàng tiết kiệm nhanh hơn, bảo đảm an toàn hơn .

6.1. Đóng gói trước khi đến điểm gửi hàng

Giao hàng tiết kiệm không tương hỗ đóng gói sản phẩm & hàng hóa, do đó để việc gửi hàng thuận tiện và nhanh gọn, bạn nên triển khai xong việc đóng gói hàng gửi Giao hàng tiết kiệm trước khi tới bưu cục, sau đó in và dán phiếu giao hàng trên gói hàng .
Điều này sẽ giúp rút ngắn thời hạn và thao tác gửi hàng, nhân viên cấp dưới nhận hàng cũng thuận tiện kiểm tra và giải quyết và xử lý đơn hàng của bạn nhanh hơn .

6.2. Chọn khung giờ gửi hàng phù hợp

Nếu bạn vừa đi làm, vừa kinh doanh thương mại trực tuyến như nghề tay trái, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ gửi hàng trong các khoảng chừng thời hạn như sáng sớm 7 h – 9 h sáng, giờ nghỉ trưa 11 h – 14 h hoặc sau giờ tan làm 17 h – 20 h .
Với các shop bán hàng chuyên nghiệp, thời hạn gửi hàng sẽ tự do hơn rất nhiều. Cũng chính cho nên vì thế, bạn nên lựa chọn gửi hàng trong giờ hành chính 9 h – 17 h hoặc sau 20 h để gửi hàng vì đây là thời hạn thấp điểm, bưu cục sẽ vắng khách hơn, bạn sẽ tiết kiệm thời hạn chờ đón và nhận được sự tương hỗ tốt nhất khi gửi hàng .

6.3. Xử lý khi Giao hàng tiết kiệm làm mất hàng

Để đảm bảo an toàn hàng hoá và quyền lợi cho khách hàng, các dịch vụ Giao hàng tiết kiệm đã áp dụng chính sách bảo hiểm hàng hoá bắt buộc đối với tất cả các đơn hàng được đăng trên app và web.

Khi đăng đơn hàng trên Giao hàng tiết kiệm, bạn sẽ thấy có phần kê khai giá trị hàng hoá, nếu bạn không điền thông tin này, giá trị hàng hoá sẽ được lấy mặc định theo số tiền COD. Tuy nhiên, bạn nên điền không thiếu và đúng mực thông tin giá trị hàng hoá để được bảo vệ quyền hạn trong trường hợp Giao hàng tiết kiệm làm mất hàng .
Trong trường hợp xảy ra mất mát hàng hoá, Giao hàng tiết kiệm sẽ bồi hoàn 100 % giá trị đóng bảo hiểm khi mất hàng ( tối đa 20.000.000 đ ) nếu người gửi có sách vở chứng tỏ nguồn gốc và giá trị sản phẩm & hàng hóa .

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm cho các shop online, cách tra cứu vận đơn Giao hàng tiết kiệm và 1 số điều cần lưu ý để gửi hàng Giao hàng tiết kiệm nhanh và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

giao hàng trong ngàyQuản lý giao hàng nhanh chóng, chính xác với phí ship siêu rẻ! 👉 XEM NGAY

Leave a Reply

Your email address will not be published