Bất kỳ thứ gì cũng có thể bị lỗi và không ai dám đảm bảo nó sẽ hoạt động 100% đặc biệt là các món đồ điện tử. Đồng hồ treo tường cũng vậy! Có phải bạn đang gặp phải tình huống đồng hồ treo tường không chạy hoặc chạy chậm sai giờ có phải không? Bạn sẽ được giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

cách sửa đồng hồ treo tường không chạy

– Bạn mua đồng hồ treo tường ở shop thì kiểm tra đã chạy nhưng lúc lắp lên lại không chạy hay chạy chậm ?

– Đồng hồ treo tường sau khi thay pin thì không thể chạy?

– Sử dụng được một thời hạn thì đồng hồ không chạy ?
– … và muôn vàn lí do khác .

Một số lỗi và cách sửa đồng hồ treo tường khi chúng không chạy hoặc chạy chậm

Lỗi do kim

Đây là lỗi thông dụng nhất và nhiều người gặp phải nhất. Khi mua tại quán, người bán hàng rất cẩn trọng khi test đồng hồ, họ chú ý quan tâm tới kim và không để chúng chạm vào nhau. Còn lúc bạn mua về nhà, bạn loay hoay lắp pin và treo đồng hồ nên đã vô tình chạm vào kim khiến chúng bị cong, các kim chạm vào nhau. Đây là lí do chính khiến đồng hồ treo tường không chạy và chạy sai giờ .

Cách sửa:

Nếu kim chỉ hơi chạm vào nhau, bạn có thể vuốt trực tiếp cái kim sao cho chúng song song với nhau là được.

Trường hợp nặng hơn là kim quá cong, bạn cầm kim rút thẳng lên theo phương vuông góc với mặt đồng hồ, sau đó vuốt lại 3 cây kim cho thẳng. Và lắp lại theo thứ tự kim giờ, kim phút kim giây. Bạn ngắm lại sao cho kim song song với nhau là được .

Lỗi do máy

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể lúc này máy đồng hồ đã quá sức tải khiến đồng hồ bị chết, chạy sai giờ. Hoặc do tác động của nhiệt độ, môi trường làm đứt các dây đồng bên trong cũng là lí do làm đồng hồ treo tường không chạy.

cách sửa đồng hồ treo tường

Cách sửa đồng hồ treo tường không chạy: Với trường hợp này bạn chỉ có một cách duy nhất đó là mua máy mới để thay vào. Còn việc sửa lại máy dường như bất khả thi và tốn rất nhiều thời gian, có khi sửa xong thì cũng chạy sai giờ. Và giá thành máy đồng hồ treo tường cũng rất rẻ, bạn chỉ cần tháo vài con ốc ở đồng hồ là có thể thay được.

Lỗi do pin

Lỗi này ít người gặp hơn nhưng không phải là không có, TuanStore nhận được rất nhiều câu hỏi như vậy từ phía người mua .

Khi khách hàng lắp pin để cho đồng hồ chạy thì lại lắp ngược các cực với nhau khiến pin không chạy. Với trường hợp này cách sửa đồng hồ treo tường cực kỳ dễ đó là đảo chiều viên pin là xong.

Trên đây là 3 lỗi khiến đồng hồ treo tường chạy chậm, không chạy rất thông dụng, TuanStore đã phân phối cho bạn những cách sửa đồng hồ treo tường đơn thuần mà hữu hiệu. Bạn hoàn toàn có thể lưu lại để sau có gặp trường hợp như vậy thì sẽ biết cách giải quyết và xử lý .

Đừng quên ghé thăm TuanStore.net thường xuyên để cập nhật nhiều mẫu đồng hồ trang trí đẹp nhất nhé!

  •  

Leave a Reply

Your email address will not be published