Sửa đồng hồ treo tường điện tử tại nhà đơn thuần với 4 cách làm sauSửa đồng hồ treo tường tại nhà là điều mà nhiều người vẫn làm nhưng không phải ai cũng thu lại được hiệu suất cao. Những cách sau sẽ giúp bạn thành công xuất sắc .

Khi đồng hồ treo tường bị hỏng, bạn có thể tự sửa được không? Nếu biết những cách sửa đồng hồ treo tường của chúng tôi, việc tự sửa sẽ tương đối đơn giản. Hãy cùng bỏ túi bí quyết để giữ gìn những chiếc đồng hồ để chúng luôn là người bạn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày nhé!

Cách sửa đồng hồ treo tường đơn giản và hiệu quả nhất

1. Cách sửa đồng hồ treo tường không hoạt động

Nếu một ngày bạn nhận ra chiếc đồng hồ không còn hoạt động giải trí nữa, hãy thử đến gần để kiểm tra nguyên do nhé. Dấu hiệu nhận biết hoàn toàn có thể là : kim không quay nữa hay mặt số của đồng hồ không hiển thị. Có nhiều nguyên do dẫn đến thực trạng này tương ứng với cách xử lý khác nhau :

Đồng hồ hết pin

Pin cạn nguồn năng lượng là nguyên do hầu hết dẫn đến thực trạng đồng hồ không hoạt động giải trí nữa. Bạn chỉ cần thay pin mới là thiết bị của bạn lại hoạt động giải trí trở lại rồi .

Nguồn đồng hồ bị lỏng

Nhiều trường hợp đồng hồ điện tử sử dụng điện để hoạt động giải trí. Khi dây nguồn bị lỏng, chiếc đồng hồ không hề chạy thông thường. Bạn nên kiểm tra kỹ lại ổ cắm và dây cắm để chắc như đinh có nguồn điện không thay đổi cho thiết bị .

2. Cách sửa đồng hồ treo tường bị kẹt kim

Lỗi kẹt kim cũng là một trong số những nguyên do phổ cập khiến đồng hồ không chạy. Tình huống này xảy ra khi các kim của đồng hồ bị lỏng rồi va chạm vào các kim lân cận. Trong một số ít trường hợp khác, nguyên do là do kim bị bám bụi lâu ngày với những đồng hồ không có kính bảo vệ .
Để sửa đồng hồ treo tường, bạn cần thực thi 5 bước như sau :

  • Bước 1 : Sử dụng tua vít để mở mặt kính đồng hồ ra ( với những đồng hồ có mặt kính ) giúp bạn dễ tiếp cận với kim đồng hồ ở bên trong .
  • Bước 2 : Dùng tay chỉnh nhẹ nhàng để các kim chập lại một vị trí. Cầm vào phần kim giờ và rút thẳng 3 kim cùng lúc theo hướng thẳng lên .
  • Bước 3 : Vệ sinh lại các kim đồng hồ cho thật sạch .
  • Bước 4 : Chỉnh lại giờ của các kim theo đúng giờ hiện tại .
  • Bước 5 : Lắp mặt kính lại như cũ và treo lên tường .

3. Cách sửa máy đồng hồ treo tường bị hỏng

Cách sửa máy đồng hồ treo tường bị hỏng

Trong mục này, chúng tôi đề cập đến trường hợp đồng hồ treo tường bị lệch ngựa. Đây là trường hợp thường thấy với dòng loại sản phẩm cơ lên cót, nhiều nhất là đồng hồ quả lắc .
Hiện tượng lệch ngựa xuất phát từ nguyên do đồng hồ bị va chạm khiến trịch ngựa của đồng hồ bị lệch ra ngoài, ngàm ngựa bám lên bánh răng không phù hợp. Từ đó, đồng hồ không hề hoạt động giải trí được. Đối với trường hợp này, bạn cần sửa đồng hồ treo tường theo hướng :

  • Đồng hồ bị lệch trái: sử dụng tay kép cần ngựa sang trái để động cơ hoạt động bình thường.

  • Đồng hồ bị lệch phải: thực hiện ngược lại cách trên, dùng tay kép cần ngựa sang phải để giúp đồng hồ hoạt động trở lại.

4. Cách sửa đồng hồ treo tường cơ có quả lắc chạy nhanh hay chậm

Những chiếc đồng hồ treo tường quả lắc hoạt động giải trí nhờ vào vào chu kỳ luân hồi xê dịch của con lắc. Khi con lắc chạy không bình thường sẽ ảnh hưởng tác động đến thời hạn hiển thị của đồng hồ .
Để kiểm soát và điều chỉnh con lắc hoạt động giải trí như khởi đầu, bạn cần nắm chỉnh từ từ con lắc và xoay ốc phía dưới. Trong trường hợp đồng hồ có con lắc bị chậm thì nén tay cho con lắc ngắn lại. Nếu đồng hồ chạy nhanh thì phải nới cho nó dài ra. Mỗi một lần chỉnh nên xoay nửa vòng ren để theo dõi chu kỳ luân hồi hoạt động giải trí .

5. Hướng dẫn bảo quản đồng hồ treo tường bền lâu

Hướng dẫn bảo quản đồng hồ treo tường bền lâu

Người xưa vẫn thường nói “của bền tại người”. Khi bạn chăm chút, bảo quản đồng hồ treo tường thì nó sẽ bền lâu. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Luôn vệ sinh đồng hồ định kỳ

Dùng khăn ẩm để vệ sinh mặt ngoài đồng hồ định kỳ là điều nên làm. Khi đó, bạn sẽ hạn chế được bụi bẩn bám ở bên ngoài và len lỏi vào động cơ bên trong của đồng hồ. Nhớ quan tâm đánh bóng mặt kính đồng hồ để việc quan sát giờ không bị gián đoạn nhé !

Thay pin ngay sau khi đồng hồ hết pin

Khi phát hiện đồng hồ hết pin, bạn cần chú ý thay pin càng sớm càng tốt. Bởi lẽ, nhiều pin tiểu khi cạn năng lượng sẽ có tình trạng chảy nước, gây rỉ sét sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ.

Tránh treo đồng hồ ở những nơi có từ tính

Từ tính là quân địch của động cơ đồng hồ. Khi bị nhiễm từ, mạng lưới hệ thống động cơ bên trong của thiết bị không hề quản lý và vận hành thông thường dẫn đến chết máy hay sai giờ .

Nếu không biết lỗi thì nên ra cửa hàng đồng hồ để sửa

Nếu bạn không chắc nguyên do dẫn đến thực trạng đồng hồ bị hỏng, chúng tôi khuyên bạn không nên mày mò tự sửa. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể chạm đến những bộ phận khác của thiết bị, gây hỏng hóc nặng hơn .

Một chiếc đồng hồ treo tường tại nhà không chỉ giúp bạn theo dõi thời gian mà còn là một vật trang trí, tô điểm cho không gian căn phòng. Khi vật dụng này bị hỏng, bạn hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân. Thông qua 4 cách sửa đồng hồ treo tường mà Galle Watch hướng dẫn, bạn có thể tự làm cho nó hoạt động trở lại ngay tại nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published