Cách sửa dữ liệu trên máy chấm công là điều được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay thì các thiết bị thông minh được ứng dụng để hỗ trợ con người. Tuy nhiên kèm theo sự tiện ích, hiện đại là những vướng mắc khó xử lý. Một trong những thắc mắc mà nhiều người còn lúng túng chưa biết xử lý là làm sao để biết cách sửa dữ liệu trên máy chấm công.

Máy chấm công là một công cụ tuyệt vời giúp ích rất nhiều cho hoạt động giải trí quản trị nhân sự, chấm công nhân viên, trấn áp tốt giờ làm ca làm. Tuy nhiên đôi lúc có những lỗi khách quan và chủ quan vướng phải khiến ta khó giải quyết và xử lý. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách sửa dữ liệu trên máy chấm công sao cho tương thích với bạn nhất nhé .
Các cách sửa dữ liệu trên máy chấm công thường gặp nhất

Hướng dẫn cách sửa dữ liệu trên máy chấm công

Các thiết bị mưu trí luôn hoạt động giải trí đúng chuẩn và hiểu quả khi tất cả chúng ta lập trình và sử dụng đúng cách. Tuy vậy không phải khi nào máy móc cũng hoạt động giải trí dập khuôn bởi nó còn phụ thuộc vào vào yếu tố con người. Đối với máy chấm công cũng vậy. Các hoạt động giải trí đổi khác về nhân sự sẽ cần đến sự kiểm soát và điều chỉnh máy chấm công. Dưới đây là các trường hợp cần hiểu biết đến cách thay thế sửa chữa dữ liệu trên máy chấm công để bạn vận dụng. Tùy vào mỗi trường hợp sẽ có cách sữa dữ liệu trên máy chấm công tương thích .

 • Thêm hoặc bớt nhân viên khỏi hệ thống

 • Thay đổi thông tin nhân sự trên máy chấm công ( thông tin nhân viên cấp dưới, tăng ca làm, giảm ca làm, kiểm soát và điều chỉnh ca thao tác, … )
 • Thời gian trên máy chấm công bị xô lệch
 • Dữ liệu của máy chấm công quá tải hay bị lỗi cần chỉnh sửa .

Trên trong thực tiễn, có nhiều trường hợp cần vận dụng đến cách sửa dữ liệu trên máy chấm công để kịp thời biến hóa. Vì điểu này tác động ảnh hưởng đến các hoạt động giải trí khác trong quy trình quản trị nhân sự của công ty, shop hay bất kể doanh nghiệp nào. Đặc biệt là tác động ảnh hưởng đến yếu tố lương thưởng của nhân viên cấp dưới mỗi tháng. Vì vậy để khắc phục các lỗi nêu trên, bạn cần nắm chắc các cách thay thế sửa chữa dữ liệu trên máy chấm công dưới đây

Cách sửa dữ liệu trên máy chấm công khi cần thêm / bớt nhân viên cấp dưới

Trong quy trình thao tác, luôn có sự luân chuyển nhân viên cấp dưới. Mỗi khi có sự đổi khác này, bộ phận nhân sự cần đổi khác dữ liệu trên máy chấm công để xóa nhân viên cấp dưới đã nghỉ hoặc thêm nhân viên cấp dưới. Bạn cần thực thi đúng các trình tự các bước theo các cách sau đây :

Cách bớt nhân viên cấp dưới trên máy chấm công gián tiếp

Chi tiết cụ thể giao diện làm việc khi sửa dữ liệu
Cách sửa thêm hoặc bớt nhân viên cấp dưới trên máy chấm công gián tiếp này được triển khai trên ứng dụng chấm công được tích hợp với máy chấm công của công ty bạn. Các bước làm như sau :

 • Bước 1 : Trên giao diện của máy chấm công, chọn Khai báo chấm công. Màn hình sau đó sẽ hiển thị không thiếu các thông tin của nhân viên cấp dưới gồm có họ tên, mã ID .
 • Bước 2 : Sử dụng ID để đăng nhập vào server của máy chấm công dể truy xuất dữ liệu
 • Bước 3 : Vào mục Dữ liệu của mạng lưới hệ thống, lựa chọn công dụng Quản lý nhân viên cấp dưới
 • Bước 4 : Trên trang giao diện Quản lí nhân viên cấp dưới, hiện lên tên của các nhân viên cấp dưới. Bạn chỉ cần tích vào tên của nhân viên cấp dưới nghỉ việc. Sau đó click vào hình tượng xóa ( dấu nhân phim hoạt hình màu đỏ ) trên thanh công cụ .

Cách bớt nhân viên cấp dưới trên máy chấm công trực tiếp

Cách sửa dữ liệu trên máy chấm công: Xóa nhân viên trực tiếp
Ngoài cách sửa dữ liệu trên máy chấm công trực tiếp thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách bớt nhân viên cấp dưới thực thi trực tiếp trên máy chấm công như sau :

 • Bước 1 : Nhấn giữ phím M / OK trong thời hạn 5 giây, giao diện của máy chấm công sẽ hiện lên Danh mục chính
 • Bước 2 : Chọn người sử dụng
 • Bước 3 : Chọn Tất cả người dùng trong list
 • Bước 4 : Trong list đã chọn, thực thi xóa tên nhân viên cấp dưới thôi việc

Xem thêm : cách chỉnh full màn hình hiển thị máy chiếu, cách liên kết Macbook với máy chiếu, Cách qua mặt máy chấm công bằng vân tay

Cách thêm nhân viên cấp dưới trên máy chấm công

Trong trường hợp công ty có thêm nhân sự, bạn cần bổ trợ nhân sự vào máy. Hãy quan tâm sao lưu các dữ liệu hiện tại của máy chấm công về máy tính trước khi có bất kể đổi khác gì. Trình tự thực thi cách sửa dữ liệu trên máy chấm công đơn thuần như sau :

 • Bước 1 : Vào mục chấm công trên máy, lựa chọn công dụng Quản lý dữ liệu ghi danh
 • Bước 2 : Tùy chọn vào mục họ tên, thông tin nhân viên cấp dưới để update thông tin. Nếu muốn đổi khác dữ liệu, nhập lại các dữ liệu biến hóa .
 • Bước 3 : Sau quy trình thêm hoặc sửa dữ liệu, hãy ấn lưu lại để thông tin được update .

Cách sửa dữ liệu trên máy chấm công khi bị xô lệch thời hạn

Các thiết bị chấm công luôn quản lý và vận hành đúng mực. Tuy nhiên đôi lúc vẫn xảy ra lỗi nếu bạn set up nhầm thời hạn hay nhân viên cấp dưới quên chấm vân tay hay máy chấm vân tay bị đầy bộ nhớ … Dù ở lỗi chủ quan hay khách quan nào thì ta vẫn hoàn toàn có thể vận dụng cách sửa dữ liệu thời hạn trên máy chấm công linh động như sau :

Cách chỉnh giờ trên máy chấm công trực tiếp

Trên trong thực tiễn ở rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã xảy ra thực trạng cần thêm giờ hàng loạt cho nhân viên cấp dưới trên máy chấm công. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách sửa dữ liệu thời hạn trên máy chấm công linh động trong 1 số ít trường hợp như : Nhân viên quên điểm danh / chấm công nhưng đã được cấp trên có thẩm quyền xác nhận có đi làm khá đầy đủ ; nhân viên cấp dưới đã xin nghỉ phép có lương ; người lao động có sự xe dịch khung thời hạn thao tác, …
Cách chỉnh giờ trên máy chấm công rất đơn thuần, bạn chỉ cần thực thi các thao tác chuẩn như các bước hướng dẫn dưới đây :

 • Bước 1 : Nhấn giữ phím M / OK trong thời hạn 5 giây, giao diện của máy chấm công sẽ hiện lên Danh mục chính ( Menu ) .
 • Bước 2: Chọn danh mục Hệ thống -> Thời gian ngày

 • Bước 3 : Thực hiện các thao tác thiết lập thời hạn thực cho máy chấm công .
 • Bước 4 : Sau khi thiết lập xong thời hạn, sử dụng M / OK để lưu lại những đổi khác bạn vừa điểu chỉnh .

Cách chỉnh giờ trên máy chấm công trải qua ứng dụng

Cũng giống như những thao tác của cách sửa dữ liệu trên máy chấm công cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể trải qua ứng dụng để chỉnh sửa thời hạn cho đúng mực. Tùy vào ứng dụng liên kết với máy chấm công sẽ có các bước triển khai khác nhau đôi chút. Tuy nhiên về thực chất phương pháp chỉnh sửa là giống nhau. Sau đây Thiết bị bán hàng sẽ trình làng cho bạn cách chỉnh giờ trên máy chấm công qua 2 loại ứng dụng thông dụng là Ronald Jack Pro và Wise Eye

Hướng dẫn cách chỉnh giờ máy chấm công trên mềm Ronald Jack Pro:

Cách chỉnh giờ chấm công trên phần mềm Ronald Jack

 • Bước 1 : Khởi động ứng dụng Ronald Jack Pro đã liên kết với máy chấm công trên máy tính .
 • Bước 2 : Trong giao diện ứng dụng, lần lượt chọn Máy chấm công -> Kết nối máy chấm công
 • Bước 3 : Chọn thanh Trình đơn, trong đó có mục Hoạt động khác. Click vào mục Hoạt động khác để chọn tính năng Đồng bộ thời hạn
 • Bước 4 : Tiến hành kiểm soát và điều chỉnh thời hạn đúng cho máy chấm công. Sau kiểm soát và điều chỉnh nhớ tàng trữ các phần đã set up .

Hướng dẫn cách chỉnh giờ máy chấm công trên phần mềm Wise Eye:

Hướng dẫn cách chỉnh giờ làm trên máy chấm công Wise Eye

 • Bước 1 : Khởi động ứng dụng Wise Eye đã liên kết với máy chấm công
 • Bước 2 : Chọn các mục theo trình tự : Chấm công -> Quản lý dữ liệu và ghi danh
 • Bước 3 : Thực hiện các thao tác chỉnh sửa thời hạn theo giao diện tiếp xúc của ứng dụng .

Đối với ứng dụng Wise Eye, cách truy xuất, chỉnh sửa dữ liệu triển khai khá đơn thuần. Bạn cũng hoàn toàn có thể bổ trợ ca làm cho nhân viên cấp dưới, tăng giờ làm, tính linh động của ứng dụng giúp ích cho máy chấm công rất nhiều !

Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công

Như đã nói ở trên, các máy chấm công khi liên kết với ứng dụng chấm công sẽ giúp bạn tàng trữ và truy xuất dữ liệu một cách thuận tiện. Khi cần báo cáo giải trình chấm công hay máy chấm công đã quá tải bộ nhớ, cần xóa bớt mà vẫn cần tàng trữ dữ liệu … Thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dựa vào cách lấy dữ liệu từ máy chấm công để sao lưu thông tin .
Hướng dẫn các bước lấy dữ liệu trên máy chấm công qua phần mềm Wise Eye
Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công rất dễ làm. Chúng tôi sẽ lấy ví dụ về máy chấm công sử dụng hai ứng dụng thông dụng là Wise Eye .

 • Bước 1 : Khởi động máy tính có ứng dụng liên kết với máy chấm công
 • Bước 2 : Vào menu, chọn mục báo biểu
 • Bước 3 : Chọn xem công và xuất báo biểu. Sau đó thực thi lựa chọn phòng ban bạn muốn truy xuất dữ liệu
 • Bước 4 : Xuất báo biểu

Cách sửa dữ liệu trên máy chấm công : Xóa dữ liệu

Vì sự hạn chế về bộ nhớ của máy chấm công với dung tích ghi nhớ chỉ từ 1000 – 20000 lần chấm công. Khi bộ nhớ quá tải, máy sẽ không hề hoạt động giải trí tiếp được. Khi ấy bạn cần triển khai các bước xóa dữ liệu trên máy chấm công. Nếu phát hiện thấy tín hiệu máy chấm công nhận diện vân tay rất chậm hoặc quy trình tải dữ liệu diễn ra chậm hơn mức thông thường được cho phép. Lúc này bạn cần kiểm tra bộ nhớ vì năng lực cao bộ nhớ đã gần quá tải .

Tải dữ liệu máy chấm công về máy
Để thực thi xóa dữ liệu trên máy chấm công. Bạn thực thi các trình tự sau, chú ý quan tâm trước khi triển khai xóa bạn nên sao lưu dữ liệu lại phòng trường hợp cần so sánh mà không có. Cách xóa dữ liệu trên máy chấm công sử dụng ứng dụng Ronald Jack như sau :
Cách xóa dữ liệu máy chấm công cụ thể

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về các cách sửa dữ liệu trên máy chấm công đơn thuần và thường gặp nhất. Trên trong thực tiễn, tất cả chúng ta sử dụng phong phú các loại máy chấm công cũng như các ứng dụng quản trị. Vì vậy trong bài viết không hề chỉ ra hết các cách sữa dữ liệu trên máy chấm công được .
Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về cách sửa dữ liệu trên máy chấm công hay bất kể nghành nghề dịch vụ nào. Bạn vui vẻ để lại phản hồi phía dưới bài viết để nhận được sự giúp sức của chúng tôi. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý được những vướng mắc khi giải quyết và xử lý dữ liệu máy chấm công và hoàn thành xong tốt việc làm. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !
BTV : Hạnh Nhy

Leave a Reply

Your email address will not be published