Giày bata nữ là item được rất nhiều các cô nàng ưu thích. Tuy nhiên, sau một thời hạn sử dụng, đôi giày của bạn hoàn toàn có thể bị hư hỏng hay bị rách. Với ngày này việc mua một đôi giày mới không hề khó, nhưng đôi giày thân thương đã gắn bó với bạn bao lâu nay, bạn lại nỡ vứt chúng trong khi có cách sử …

Giày bata nữ là item được rất nhiều các cô nàng ưa chuộng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, đôi giày của bạn có thể bị hư hỏng hay bị rách. Với ngày nay việc mua một đôi giày mới không hề khó, nhưng đôi giày thân thương đã gắn bó với bạn bao lâu nay, bạn lại nỡ vứt chúng trong khi có cách sửa giày bị rách của giayBOM?

Những vị trí dễ bị rách và thủng lỗ nhất trên giày bata

Hiện nay thì các đôi giày bata nữ với chất liệu ngày càng hiện đại chịu lực tốt hơn và chống rách, chống sờn nhưng theo thời gian sử dụng, phần vải trên thân giày vẫn có thể bị rách ở một số vị trí nhất định như:

Phần giày ở vị trí ngón cái
 

Vị trí ngón chân cái là một vị trí chịu lực khá nhiều khi bạn vận động mạnh. Ngoài ra phần ngón chân cái sau khi tiếp xúc với mặt vải cũng khiến vải bị sờn và mỏng đi khiến vị trí này có khả năng dễ rách nhất trên đôi giày.

Phần giày ở vị trí ngón út


Đây cũng là phần dễ chịu tác động nhiều nhất nếu các bạn thường xuyên hoạt động mạnh như trượt ván, chơi bóng rổ. Phần giày này có thể sẽ ma sát với mặt đường hoặc mặt sân, lâu ngày khả năng chịu lực kém đi cũng sẽ bị mòn và rách.

Phần đế cao su của giày

Đây là phần hay bị mòn và nhanh chóng xuống cấp nhất nếu bạn hoạt động và sử dụng liên tục. Phần đế này có khi bị mòn vẹt đi và mất đi khả năng bám đường khi di chuyển.
 

4 cách sửa giày rách tại nhà

Dán sticker

Đây là cách nhanh gọn nhất mà lại cực kỳ thẩm mỹ, dù đôi giày bata có rách hay thủng lỗ cũng đều sử dụng được. Bạn chỉ cần tìm mua các hình dán giày mà bạn yêu thích từ dễ thương đến cá tính, sau đó dùng kim chỉ để khâu hoặc dùng keo để dán lại cho chắc chắn.


Bạn nên sử dụng hai hình ảnh giống nhau cho cả 2 bên chiếc giày để tạo nên sự đối xứng và đẹp mặt hơn. Cuối cùng, hãy dùng một ít rượu để lau đi phần keo thừa dính lại trên bề mặt giày. 

Tạo thêm vết rách 

Câu châm ngôn “ lấy độc trị độc ” chính là được sử dụng trong lúc này đây. Nếu chỉ một vết rách thì nó là giày bị rách còn cả 2 chiếc giày đều có nhiều vết rách thì nó lại là phong thái. Nghe hơi vô lý đúng không nhưng việc bạn tạo thêm 1 vài vết rách ở cả 2 chiếc giày sao cho phù hợp và hài hòa và hợp lý thì bạn đã biến một đôi giày bata gần như bỏ đi thành một đôi giày hợp thời rồi đấy .

Dùng màu vẽ lên các vết rách

Một mẹo nhỏ nữa cho bạn để sửa giày bata bị rách là dùng màu vẽ chuyên dụng. Phun một lớp mỏng màu lên bề mặt giày rồi lặp lại cho đến khi giày được phủ đầy màu. Lưu ý là nên vẽ nhiều lớp để màu được đồng nhất và bám dính vào đồ vải.


Một màu sắc tươi mới làm cho đôi giày của bạn trở nên phá cách, mới mẻ hơn. Nhân cơ hội này bạn có thể tự custom cho đôi giày bata yêu quý của mình luôn nhé.

Tham khảo: Cách custom giày tại nhà

Sử dụng keo dán giày

Một cách đơn giản nữa để chữa những đôi giày bata bị rách đó dùng keo chuyên dụng dán lại. Sử dụng một miếng bọt biển rồi bôi một lớp keo mỏng lên toàn bộ bề mặt giày. Chất lỏng trong keo sẽ bám vào các sợi vải khiến chúng liên kết lại với nhau. Để cho nó khô đi rồi lặp lại quá trình này từ 3 đến 5 lần cho đến khi thấy chắc chắn. Cuối cùng, bạn hãy loại bỏ các chất keo dư thừa còn sót lại.

Xem thêm: Cách sửa giày bị chật

Lời tạm kết

Qua bài viết trên hi vọng giayBOM đã đem đến cho các bạn những mẹo hay ho để cứu cánh những đôi giày bata bị rách nhé. Đừng quên ghé giayBOM để trải nghiệm những sản phẩm giày nữ tốt nhất với giá cả phải chăng. Cảm ơn đã đồng hành cùng giayBOM, hẹn các bạn ở những tin tức mới nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published