Khi tiếng giày kêu cót két của bạn phát ra, chắc chắn sẽ làm cho chính bạn và những người đi cạnh cảm thấy khó chịu. Tiếng kêu cót két đôi khi là do lỗi của nhà sản xuất, giày bị mòn theo thời gian hoặc độ ẩm bên trong giày. Có rất nhiều cách làm gót giày không kêu tại nhà cho bạn để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cùng thực hiện theo nhé!

Cách làm giày cao gót không kêu bằng miếng keo dán

Dán keo vào gót giày khi bị lung lay dẫn đến phát ra tiếng kêu cót két, đây cũng chính là giải pháp đơn thuần cho bạn khi triển khai. Nếu phát hiện ra gót giày lung lay, bạn chỉ cần bôi một chút ít keo siêu dính ( Super Glue ) hoặc keo cao su đặc ( Rubber Cement ) để dán chặt, ấn gót giày trong vài giây đến khi gót đã dính chặt .

Lưu ý: Việc này sẽ không hiệu quả đối với giày có chất liệu chống thấm Urethane. Bạn nên đem đôi giày cao gót đắt tiền đến tiệm sửa giày để tránh rủi ro hư tổn nhé!

Cách làm gót giày không kêu nhờ keo Silicone

Việc dán keo Silicone ( Silicone caulk ) vào đế giày hở để giải quyết và xử lý thực trạng giày phát ra tiếng kêu cũng rất hiệu suất cao. Bạn chỉ cần mua một tuýp keo Silicone có đầu bóp keo hoặc loại sản phẩm Silicone đặc biệt quan trọng để sửa giày. Đặt đầu nhọn của tuýp keo vào phần hở giữa giày và đế giày rồi từ từ bóp keo vào đến khi lấp đầy khe hở. Kẹp chặt giày và đế giày với dây thun, vật nặng hoặc kẹp cỡ to chuyên được dùng ( Hardware clamps ) rồi để khô qua một đêm. Sáng hôm sau hãy thưởng thức hay hiệu suất cao của keo silicone nhé .

Cách rắc bột khi giày phát ra tiếng kêu

Giày của bạn bị kêu ở đâu nào ? Hãy để bột lo tất nhé. Khi đã biết bộ phận nào gây ra tiếng kêu cót két, bạn sẽ rắc phấn rôm, bột ngô hoặc bột nổi lên bộ phận đó. Bột sẽ hút nhiệt độ gây tiếng ồn và giảm tiếng ồn do sự ma sát của hai bộ phận trong giày. Sau đây là 1 số ít vùng phổ cập thường gặp yếu tố và cách khắc phục :

  • Nếu tiếng cót két phát ra từ bên trong giày, bạn sẽ kéo miếng lót giày lên và rắc bột dọc theo đường viền trong giày .
  • Nếu miếng lót giày của bạn không hề lấy ra thì bạn sẽ bôi bột vào mép của đế giày .
  • Rắc bột vào lưỡi giày bên dưới dây giày nếu lưỡi giày gây ra tiếng cót két.

  • Nếu đế giày kêu thì hoàn toàn có thể là do đệm không khí. Bôi bột vào đế giày ở chỗ đường viền hoặc lỗ thoát khí .

Cách làm gót giày không kêu nhờ Saddle soap

Việc sử dụng Saddle soap là một yếu tố gây tranh cãi của những người chiếm hữu giày da xịn. Một số người cho rằng loại sản phẩm này làm khô da, còn số khác cho biết loại sản phẩm này không gây hư hại. Nếu bạn không ngại rủi ro đáng tiếc thì hãy bôi một chút ít Saddle soap lên khu vực có yếu tố và đánh bóng bằng khăn khô. Việc này đặc biệt hiệu quả khi khắc phục lưỡi giày gây tiếng cót két .
Lưu ý : Bạn không dùng Saddle soap trên vật liệu da lộn đâu nhé !

Kem bảo dưỡng da giày làm giày không kêu

Ngoài những cách kể trên bạn còn hoàn toàn có thể bôi loại sản phẩm bảo trì da ( Leather conditioner ) lên giày. Nếu mang giày da, bạn sẽ bôi loại sản phẩm bảo trì da lên giày và sau đó đánh bóng bằng khăn khô. Bạn nên nhớ mua mẫu sản phẩm bảo trì da lộn cho vật liệu da lộn thay vì chọn mẫu sản phẩm thường thì .

Thay miếng đệm gót giày

Có nhiều người không chú ý là sau gót giày của tất cả chúng ta luôn có một miếng đệm giúp giảm âm thanh đáng kể khi gót giày va chạm với nền hay sàn. Sau khi sử dụng một thời hạn thì miếng đệm đó sẽ mòn đi và không còn có tính năng giảm kêu cho giày cao gót nữa .

Việc đơn giản nhất chính là chạy ngay ra các tiệm bán hoặc sửa giày gần nhất để nhờ nhân viên thay cho. Chi phí khá rẻ, thời gian làm cũng nhanh. Một số đôi giày khi mua về, nhà sản xuất có cấp cho 1 cặp đệm miễn phí, trước khi đi mua bạn hãy kiểm tra lại hộp xem có hay không để đỡ mất công đi mua hay đi thay nhé.

Giày không hư nhưng vẫn phát ra âm thanh?

Không phải cứ phát ra âm thanh là chứng tỏ giày bạn đang gặp yếu tố ở đâu đó đâu nhé. Vẫn có năng lực là do cách đi của tất cả chúng ta đấy. Đi giày cao gót cũng cần có tuyệt kỹ nhé .
Đầu tiên bạn tiếp xúc gót chân trước, sau đó nghiêng người ra sau và tưởng tượng như mình đang đi trên một đường thẳng. Cách đi cẩn trọng, nhẹ nhàng. Khi vận động và di chuyển nhớ cong nhẹ bàn thân để tránh gây ra các tiếng cọc cọc. Chúc bạn thành công xuất sắc và có những bước tiến thật uyển chuyển trên đôi giày cao gót của mình nhé .

Lời kết

Đối với những đôi giày bị gãy gót, hư đáy hay do một lượng khí bị kẹt ở đáy đều có thể tạo những âm thanh ngượng tai. Hãy thử ngay những cách mà mình vừa bày ở trên nhé. Đừng phung phí đôi giày thân yêu của bản thân trong khi vẫn còn có thể tận dụng tiềm năng của chúng để phối ngẫu “hoàn hảo” với các phong cách thời trang khác nhau các bạn nhé. Hy vọng các cách làm gót giày không kêu mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc những đôi giày thân yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published