14 : 28 – 10/10/2020Cũng như các loại bật lửa khác, ngọn lửa của bật lửa gas đôi lúc cũng sẽ gặp sự cố. Có những lỗi mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục ở nhà được và có những lỗi mà bạn buộc phải đem đi sửa chữa thay thế. Tham khảo bài viết này sẽ giúp bạn biết được điều đó ! sẽ không gặp phải những sự cố. Có những sự cố ở ngọn lửa mà bạn có thể tự khắc phục được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về cách khắc phục khi gặp lỗi ở ngọn lửa của bật lửa gas!

Ngọn lửa cháy bập bùng

Muội bám quá nhiều làm bịt một phần của ống dẫn gas sẽ khiến ngọn lửa không lên đều

Với lỗi này, tốt nhất bạn nên mang đến những địa chỉ có chuyên môn, kinh nghiệm sửa chữa bật lửa để được họ giúp đỡ. Bạn không nên tự lấy kim hay bất kỳ vật nhọn vào để thông ống dẫn gas. Hành động của bạn có thể sẽ dẫn tới chiếc bật lửa đó bị hỏng, không cứu vãn nổi. Thay vào đó, việc bạn có thể tự làm là luôn chú ý vệ sinh định kỳ một cách sạch sẽ, lau vết muội bám xung quanh lỗ thoát gas để hạn chế thấp nhất sự cố trên bị xảy ra.

Ngọn lửa không lên dù bật lửa đầy gas

Đây là trường hợp không phải hiếm gặp đối với bật lửa gas. Khi bật lửa đầy nhiên liệu mà bật không nên hoặc ngọn lửa le te mà bạn thấy bật lửa vẫn sạch sẽ thì bạn phải nghĩ ngay đến chất lượng gas có thể có vấn đề. Thường có thể do người dùng đã bơm hai loại gas khác nhau vào bật lửa vì bình gas bạn mua về để bơm có thể đã khác với loại gas có sẵn trong bật lửa. Do đó, chúng bị xung đột nhau trong chính chiếc bật lửa gas của bạn và gây nên tình trạng bên trên.

Dù bật lửa đã đầy gas nhưng bật vẫn không lên lửa được

Bạn có thể tự khắc phục bằng cách xì hết gas ở bên trong rồi đợi tầm 30 phút rồi bơm đầy một đợt gas mới, sau đó hãy thử bật xem chất lượng ngọn lửa có tốt không.

Bị phựt lửa kèm theo tiếng xì gas

Bật lửa gas là loại bật lửa sử dụng gas làm nguyên vật liệu. So với bật lửa xăng thì bạn sẽ bỏ ra ít công bao dưỡng hơn. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa làsẽ không gặp phải những sự cố. Có những sự cố ở ngọn lửa mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về cách khắc phục khi gặp lỗi ở ngọn lửa của bật lửa gas ! Lỗi ngọn lửa cháy bập bùng hay còn được diễn đạt là ngọn lửa cháy không đều. Đây là lỗi rất hay gặp với dòng bật lửa gas. Tình trạng này sẽ Open khi bạn dùng bật lửa gas một thời hạn. Nguyên nhân hầu hết là do bật lửa bị bẩn bởi muội bám quá nhiều làm bịt một phần của ống dẫn gas. Hoặc hoàn toàn có thể do vô tình, bật lửa bị va đập làm cong, vênh, lệch vị trí của ống dẫn gas ở bên trong bật lửa. Với lỗi này, tốt nhất bạn nên mang đến những địa chỉ có trình độ, kinh nghiệm tay nghề thay thế sửa chữa bật lửa để được họ trợ giúp. Bạn không nên tự lấy kim hay bất kể vật nhọn vào để thông ống dẫn gas. Hành động của bạn hoàn toàn có thể sẽ dẫn tới chiếc bật lửa đó bị hỏng, không cứu vãn nổi. Thay vào đó, việc bạn hoàn toàn có thể tự làm là luôn chú ý quan tâm vệ sinh định kỳmột cách thật sạch, lau vết muội bám xung quanh lỗ thoát gas để hạn chế thấp nhất sự cố trên bị xảy ra. Đây là trường hợp không phải hiếm gặp so với bật lửa gas. Khi bật lửa đầy nguyên vật liệu mà bật không nên hoặc ngọn lửa le te mà bạn thấy bật lửa vẫn thật sạch thì bạn phải nghĩ ngay đến chất lượng gas hoàn toàn có thể có yếu tố. Thường hoàn toàn có thể do người dùng đã bơm hai loại gas khác nhau vào bật lửa vì bình gas bạn mua về để bơm hoàn toàn có thể đã khác với loại gas có sẵn trong bật lửa. Do đó, chúng bị xung đột nhau trong chính chiếc bật lửa gas của bạn và gây nên thực trạng bên trên. Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng cách xì hết gas ở bên trong rồi đợi tầm 30 phút rồi bơm đầy một đợt gas mới, sau đó hãy thử bật xem chất lượng ngọn lửa có tốt không .

 Khi bật lửa thì bị phựt lửa và nghe có tiếng xì gà. Trường hợp này nếu bạn dùng bật lửa gas lâu năm thì chắc đã có lần gặp phải. Không có gì đáng lo cả. Điều này thường xảy ra do chẳng qua bạn vô tình làm lệch núm điều chỉnh to nhỏ mà thôi.

Cách khắc phục thì rất đơn giản như sau: Trước hết, để an toàn nhất, bạn hãy vặn núm chỉnh về nhỏ nhất rồi vặn lên từ từ đến khi ngọn lửa ưng ý thì bạn có thể dừng lại.

Ngọn lửa nhỏ mặc dù đã chỉnh núm to nhất

Nhiều trường hợp bạn thích để ngọn lửa mạnh nhất châm thuốc dễ dàng hơn hoặc sử dụng mục đích khác. Tuy nhiên bạn đã chỉnh lửa mạnh nhất nhưng ngọn lửa vẫn nhỏ, thấp. Sự cố này có thể do lượng gas còn ít hoặc chiếc bật lửa gas đó đã được dùng quá lâu, zoăng cao su ở trong bị mất tính đàn hồi.

Nhiều trường hợp bạn thích để ngọn lửa mạnh nhất châm thuốc thuận tiện hơn

Cách khắc phục: Bạn hãy thử bơm thêm đúng loại gas vào bật lửa. Nếu ngọn lửa bình thường trở lại thì không sao. Còn nếu đầy gas mà vẫn bị tình trạng như trên thì tốt hơn hết bạn nên mang qua cửa hàng sửa chữa để thợ ở đó giúp bạn bảo dưỡng, thay thế những phụ kiện đã quá hạn.

Đến đây, có lẽ bạn đã nắm được cách khắc phục khi gặp một số lỗi ở ngọn lửa của bật lửa gas. Có những lỗi mà bạn có thể tự sửa được, và cũng có những lỗi bạn phải mang đến cửa hàng để được giúp đỡ. Dưới sự hướng dẫn của bài viết này, hi vọng hành trình mà bạn gắn bó cùng bật lửa sẽ suôn sẻ và vui vẻ hơn.

>>>> Bài viết hay cho bạn: Cách khắc phục tình trạng kẹt đá, bánh xe không quay

Cách khắc phục thì rất đơn thuần như sau : Trước hết, để bảo đảm an toàn nhất, bạn hãy vặn núm chỉnh về nhỏ nhất rồi vặn lên từ từ đến khi ngọn lửa vừa lòng thì bạn hoàn toàn có thể dừng lại. Nhiều trường hợp bạn thích để ngọn lửa mạnh nhất châm thuốc thuận tiện hơn hoặc sử dụng mục tiêu khác. Tuy nhiên bạn đã chỉnh lửa mạnh nhất nhưng ngọn lửa vẫn nhỏ, thấp. Sự cố này hoàn toàn có thể do lượng gas còn ít hoặc chiếc bật lửa gas đó đã được dùng quá lâu, zoăng cao su đặc ở trong bị mất tính đàn hồi. Cách khắc phục : Bạn hãy thử bơm thêm đúng loại gas vào bật lửa. Nếu ngọn lửa thông thường trở lại thì không sao. Còn nếu đầy gas mà vẫn bị thực trạng như trên thì tốt hơn hết bạn nên mang qua shop sửa chữa thay thế để thợ ở đó giúp bạn bảo trì, thay thế sửa chữa những phụ kiện đã quá hạn. Đến đây, có lẽ rằng bạn đã nắm được cách khắc phục khi gặp một số ít lỗi ở ngọn lửa của bật lửa gas. Có những lỗi mà bạn hoàn toàn có thể tự sửa được, và cũng có những lỗi bạn phải mang đến shop để được trợ giúp. Dưới sự hướng dẫn của bài viết này, hy vọng hành trình dài mà bạn gắn bó cùng bật lửa sẽ suôn sẻ và vui tươi hơn .

Leave a Reply

Your email address will not be published