Màn hình ipad bị tối đen

        Bạn là người yêu thích công nghệ và chúng đã trở thành một phần trong cuộc sống của bạn phục vụ các nhu cầu đa dạng như công việc, học tập, giải trí,…Đáp ứng nhu cầu đó của người tiêu dùng các nhà sản xuất đã phát triển các sản phẩm công nghệ ngày càng phong phú trong đó có ipad là dòng máy tính bảng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên quá trình sử dụng ipad không tránh khỏi việc máy gặp phải những hiện tượng mà người dùng không mong muốn. Điển hình là trường hợp màn hình ipad bị tối đen khi máy đang chạy. Lúc này bạn cần phải làm gì để khắc phục? 

Màn hình iPad bị tối đen hướng giải quyết thế nào

Đây là một trong những lỗi thường gặp trên ipad cho thấy tín hiệu không thông thường trên màn hình ipad làm ảnh hưởng tác động đến quy trình sử dụng thiết bị và về lâu bền hơn sẽ tác động ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình. Dấu hiệu thường gặp nhất là khi bạn đang sử dụng ipad thông thường tự nhiên màn hình đen thui, không mở trở lại được và cũng không có bất kỳ hiện tượng kỳ lạ gì khác. Hoặc màn hình bị đen một phần như mất điện còn một bên vẫn thông thường. Hoặc màn hình tối đen lại dù các icon trên màn hình vẫn hiển thị rất đầy đủ nhưng rất khó nhìn đặc biệt quan trọng trong môi trường tự nhiên thiếu sáng hoặc bóng tối :

Màn hình iPad bị tối đen hướng giải quyết thế nào

        Nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

        Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể máy bị lỗi phần cứng hoặc phần mền. Nguyên nhân chủ yếu là:

Dù bạn rất yêu quý chiếc ipad của mình và rất cẩn trọng nhưng có những lúc sơ ý ipad bị va chạm mạnh hoặc rơi xuống đất hay dính nước là nguyên do chính làm ảnh hưởng tác động tới phần cứng bên trong màn hình. Việc bị va chạm mạnh hoàn toàn có thể đã làm màn hình điện thoại cảm ứng bị gãy cáp hoặc lỏng socket, hỏng đèn màn hình. Hoặc nước ngấm vào làm ảnh hưởng tác động đến các bo mạch bên trong màn hình cũng gây ra hiện tượng kỳ lạ trên và trường hợp xấu nhất là cháy màn hình .
Ngoài ra màn hình ipad bị tối đen cũng hoàn toàn có thể không phải do lỗi của người sử dụng mà do lỗi phần mền của máy .

        Hướng khắc phục:

– Thử giữ đồng thời phím home + power tới khi màn hình khóa mở .
– Restore lại máy ( để fix lỗi ứng dụng ) .
– Thử dùng tay vỗ mạnh nhiều lần vào mặt sau màn hình ipad nếu socket của màn hình hơi lỏng thì việc này hoàn toàn có thể sẽ khắc phục được hiện tượng kỳ lạ màn hình ipad bị tối đen .
– Xem các hướng dẫn tháo màn hình ipad và vệ sinh bên trong hạn chế hiện tượng kỳ lạ ẩm các bo mạnh bên trong màn hình .

       – Sau khi đã thử làm theo hướng dẫn trên mà ipad không hết hiện tượng này tức là mức độ hư hỏng của máy có thể lớn hoặc do lỗi phần mềm  của máy. Bạn phải có kiến thức về sửa chữa ipad để thay màn hình ipad hoặc lên mạng xem các video hướng dẫn tháo lắp và kiểm tra màn hình ipad rồi làm theo và mua linh kiện về thay thế:

Màn hình iPad bị tối đen hướng giải quyết thế nào

– Bạn đã làm tổng thể các thao tác trên hoặc nếu không tự tin trong việc tự sửa chữa thay thế iPad thì tốt nhất bạn hãy mang ipad ra TT sửa chữa thay thế điện tử có uy tin để được kỹ thuật viên kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục kịp thời. Nếu màn hình ipad bị gãy cáp thì phải thay cáp, thay đèn màn hình, nếu do lỗi phần mền thì bắt buộc phải để kỹ thuật viên sửa lỗi phần mền, ..

Leave a Reply

Your email address will not be published