Vũ Hoàng Nam19/05/2021

1.151 bình luận

Trong quá trình sử dụng, điện thoại xuất hiện một số lỗi vặt là điều khó tránh khỏi. Một trong những lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu nhất trên iPhone đó là lỗi màn hình iPhone không cảm ứng được. Nếu bài viết trước đã giúp bạn biết cách khắc phục việc iPhone bị văng ứng dụng thì bài viết sau sẽ giúp bạn biết thêm nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone không cảm ứng được!

1. Tại sao màn hình iPhone không cảm ứng được?

– Do cài đặt những ứng dụng không tương thích hoặc việc nâng cấp phần mềm không đúng cách.

– iPhone của bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến điện thoại cảm ứng của bạn không hề giải quyết và xử lý kịp thời, gây ra hiện tượng kỳ lạ đơ màn hình hiển thị .- Các linh phụ kiện bên trong máy hư hỏng do trong quy trình sử dụng máy bị rơi vỡ hoặc va đập mạnh .- Điện thoại bị loạn cảm ứng hoặc bị đơ do miếng dán màn hình hiển thị, kính cường lực chống va đập kém chất lượng .- Màn hình iPhone hoạt động giải trí không không thay đổi do máy bị vào nước .- Do hỏng socket cảm ứng hoặc hỏng IC cảm ứng ở trên bảng mạch .

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone không cảm ứng được

Nguyên nhân khiến màn hình hiển thị iPhone không cảm ứng được

2. Các cách xử lý khi màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động

Khởi động lại iPhone

Điện thoại tương quan đến lỗi ứng dụng thì các xử lý vô cùng đơn thuần là khởi động lại điện thoại thông minh. Sau đó bạn đợi máy khởi động xong và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa .

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone

Rút cáp kết nối đang liên kết với iPhone

Khi điện thoại thông minh của bạn đang sạc, đang link với máy tính hay bất kể một thiết bị nào khác thì bạn nên thử rút cáp sạc ra thử xem màn hình hiển thị cảm ứng có hoạt động giải trí hay không .Việc sử dụng những dòng sạc không chính thống sẽ làm tác động ảnh hưởng đến điện thoại cảm ứng, hoàn toàn có thể gây ra lỗi màn hình hiển thị iPhone của bạn bị chập chờn hoặc loạn cảm ứng .

Rút cáp kết nối đang liên kết với iPhone

Rút cáp liên kết đang link với iPhone

Kích hoạt chế độ thích nghi cảm ứng (Touch Accommodation)

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Trợ năng

Vào Trợ năng trên phần cài đặt iPhone

Vào Trợ năng trên phần setup iPhone

Bước 2: Chọn Thích nghi cảm ứng.

Chọn mục Thích nghi cảm ứng

Chọn mục Thích nghi cảm ứng

Bước 3: Bật tính năng Thích nghi cảm ứng (kéo nút gạt sang phải, nút gạt chuyển sang màu xanh).

Bật tính năng Thích nghi cảm ứng

Bật tính năng Thích nghi cảm ứng

Gỡ bỏ lớp dán màn hình và vệ sinh màn hình iPhone đúng cách

Khi bạn sử dụng miếng dán màn hình hiển thị kém chất lượng, điều đó hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến tính năng cảm ứng trên iPhone .Bạn nên gỡ miếng dán màn hình hiển thị ra và vệ sinh màn hình hiển thị một cách thật sạch để vô hiệu những bụi bẩn bám dính ở trên màn hình hiển thị .Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dám thêm miếng dán PPF ( PPF là gì ? – là một loại vật liệu film dùng để bảo vệ lớp sơn điện thoại thông minh ) để bảo vệ điện thoại thông minh tốt hơn .

Gỡ bỏ lớp dán màn hình và vệ sinh màn hình iPhone đúng cáchGỡ bỏ lớp dán màn hình hiển thị và vệ sinh màn hình hiển thị iPhone đúng cách

Xóa tập tin rác và một số dữ liệu không dùng đến

Bạn nên liên tục xóa các tập tin rác và tài liệu của một số ít ứng dụng không dùng đến để tăng hiệu năng sử dụng iPhone, khắc phục lỗi màn hình hiển thị iPhone không cảm ứng được .Cách thực thi :

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn Dung lượng iPhone.

Vào Cài đặt chung và chọn Dung lượng iPhone

Vào Cài đặt chung và chọn Dung lượng iPhone

Bước 2: Chọn ứng dụng muốn xóa > Nhấn Xóa ứng dụng.

Chọn Ứng dụng muốn xóa và nhấn Xóa ứng dụng

Chọn Ứng dụng muốn xóa và nhấn Xóa ứng dụngBạn cũng hoàn toàn có thể xóa bộ nhớ tạm của các ứng dụng như Twitter, Telegram, Facebook, YouTube, …

Bước 3: Xóa bộ nhớ cache trên Safari: Vào Cài đặt > Chọn Safari > Nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

 Xóa lịch sử và dữ liệu trang web Safari

Xóa lịch sử dân tộc và tài liệu website Safari

Khởi động lại ở chế độ Hard Reboot

Để khởi động lại iPhone ở chế độ Hard Reboot bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nhấn nút Power của iPhone

Bước 2: Nhấn giữt Nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi xuất hiện logo hình quả táo.

Sau đó, iPhone sẽ tự động hóa khởi động lại và khắc phục thực trạng màn hình hiển thị iPhone không cảm ứng được .

Khởi động lại iPhone ở chế độ Hard Reboot

Khởi động lại iPhone ở chính sách Hard Reboot

Thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất

Nếu có hiện tượng kỳ lạ cảm ứng bị giật lag thì bạn hãy thử kiểm tra xem điện thoại thông minh có bản update mới hay không. Nếu có, bạn nên update phiên bản mới nhất cho máy vì những bản vá trên bản update mới giúp máy khắc phục được những lỗi Open trên phiên bản trước đó. Điều này sẽ giúp iPhone của bạn hoạt động giải trí mượt và nhanh hơn, khắc phục lỗi liệt cảm ứng, đơ cảm ứng màn hình hiển thị .

Thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất

Thường xuyên update các phiên bản mới nhất

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Khi bạn vừa tăng cấp phiên bản trên iPhone thì hoàn toàn có thể xảy ra xung đột giữa 1 số ít ứng dụng và iOS, gây hiện tượng kỳ lạ đứng máy, khiến màn hình hiển thị iPhone không cảm ứng được .Để tránh thực trạng này, bạn nên update toàn bộ ứng dụng ngay sau khi tăng cấp iOS .

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Gỡ và setup lại ứng dụng

Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi màn hình iPhone không cảm ứng

Có thể trong quy trình sử dụng bạn vô tình thiết lập một setup nào đó khiến cho thiết bị của bạn trễ đôi chút về phản hồi trên cảm ứng. Vấn để này khiến tất cả chúng ta vô cùng không dễ chịu và tác động ảnh hưởng đến thưởng thức, việc làm của người dùng khá đáng kể. Để khắc phục thực trạng này, bạn triển khai phục thiết lập gốc theo các bước như sau :

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

Vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung

Vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung

Bước 2: Chọn Đặt lại > Nhấn Đặt lại tất cả cài đặt.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhoneĐặt lại toàn bộ setup trên iPhone

Khôi phục lại điện thoại bằng chế độ DFU

Chế độ DFU được cho phép người dùng link với iTunes và Phục hồi lại tài liệu và ứng dụng ở bất kể trạng thái nào .

Để tìm hiểu cách thực hiện chi tiết, mời các bạn tham khảo bài viết: Restore iPhone thông qua chế độ DFU.

Khôi phục lại iPhone bằng chế độ DFU

Khôi phục lại iPhone bằng chính sách DFU

Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Nếu thực thi những cách trên mà iPhone của bạn chưa thể khắc phục được lỗi cảm ứng iPhone không hoạt động giải trí được thì bạn nên mang điện thoại cảm ứng của mình đến TT bh, sửa chữa thay thế uy tín .Bạn hoàn toàn có thể đến shop Thế Giới Di Động khi bạn mua mẫu sản phẩm ở đây và còn thời hạn bh .Nếu bạn không biết mẫu sản phẩm của mình còn Bảo hành hay không thì hãy tìm hiểu thêm bài viết : Cách kiểm tra Bảo hành loại sản phẩm đã mua ở Thế Giới Di Động .

Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Đem điện thoại thông minh đến TT Bảo hành, sửa chữa thay thế

3. Những lưu ý để bảo vệ màn hình cảm ứng iPhone

– Màn hình cảm ứng iPhone sẽ không nhận khi bạn sử dụng găng tay hoặc bút kim để thao tác vì nó dò được cảm ứng tốt nhất trên da .- Luôn chuẩn bị sẵn sàng một miếng vải nhỏ chuyên sử dụng bên mình và sử dụng nó để lau màn hình hiển thị khi màn hình hiển thị iPhone có bụi bẩn .- Miếng dán màn hình hiển thị trên điện thoại thông minh của bạn quá cũ và có nhiều vết xước gây ra thực trạng màn hình hiển thị iPhone không nhạy, bạn nên thay thế sửa chữa một miếng dán bảo vệ màn hình hiển thị mới .- Khi màn hình hiển thị iPhone vì cào xước hay bị vỡ, bạn nên nhanh gọn mang ra shop thay thế sửa chữa uy tín để sửa chữa thay thế .

Những lưu ý để bảo vệ màn hình cảm ứng iPhone

Những chú ý quan tâm để bảo vệ màn hình hiển thị cảm ứng iPhone

4. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

iPhone hay bị đơ màn hình, không cảm ứng được, hay bị tắt màn hình, tắt nguồn đột ngột?

Trả lời: Có thể do máy đã bị lỗi phần mềm, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc iPhone để khắc phục.

Lưu ý: Thao tác này sẽ xóa hết dữ liệu trên máy nên bạn cần sao lưu dữ liệu, đảm bảo máy chưa Jailbreak và nhớ rõ tài khoản và mật khẩu iCloud đã đăng nhập trên máy trước khi thực hiện.

iPhone vào Facebook thì hay bị đơ là sao, khắc phục thế nào?

Trả lời: Có thể do bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc nên máy bị đơ. Bạn hãy đóng tất cả ứng dụng rồi khởi động lại máy xem sao nhé!

Làm thế nào để sửa lỗi iPhone hay bị lỗi tự thoát ứng dụng?

Trả lời: Để khắc phục lỗi này mời bạn tham khảo thêm bài viết: Lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone nguyên nhân và cách khắc phục

Cảm ứng iPhone vuốt được nhưng bấm không được?

Trả lời: Thử ấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home đến khi màn hình iPhone chuyển qua màu trắng và hiển thị logo Apple thì thả 2 phím cứng ra, đợi máy khởi động xem có khắc phục được không nhé.

Nếu vẫn không được thì bạn nên mang máy đến TT bh hoặc shop Thế Giới Di Động gần nhất ( nếu mua máy tại thegioididong.com ) để được kỹ thuật viên kiểm tra và có hướng khắc phục tốt nhất .Một số mẫu iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi màn hình iPhone không cảm ứng được. Chúc các bạn thực hiện thành công!

312.455 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Leave a Reply

Your email address will not be published