Khóa kéo là dạng thiết kế giúp liên kết giữa hai mặt vải lại với nhau mà không cần may, chỉ cần kéo lên là đã chắc chắn. Hầu hết kéo khóa được sử dụng trong may trang phục, phụ kiện túi xách, balo…Tuy nhiên trong một vài trường hợp khóa kéo sẽ bị hư hỏng hoặc kéo lên không được. Bạn có thể tham khảo cách sửa khóa kéo như sau

cach sua khoa keo

Cách sửa khóa kéo cực dễ tại hàng chỉ mất 5 phút

Tình trạng thường gặp

Ngày nay những chiếc balo túi xách không còn xa lại với cuộc sống và được sử dụng tương đối nhiều. Tuy nhiên vấn đề khóa kéo cũng thường xuyên xảy ra và nhiều người vẫn muốn tham khảo các cách sửa để sử dụng tiện lợi hơn.

cach sua khoa keo ao khoac

Hướng dẫn cách sửa khóa kéo áo khoác

Nguyên nhân khóa kéo bị hỏng

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến kéo khóa bị tuột hỏng theo đó, khi mua sử dụng nhằm mục đích phải loại khóa kém chất lượng và không đạt tiêu chuẩn. Đồng thời nếu sử dụng tiếp tục hoặc quá lâu cũng sẽ xảy ra tình trên trên. Một số trường hợp khóa bị kẹt chỉ, kẹt vải hoặc các đồ vật khác. Hoặc khi kéo khóa quá nhanh sẽ bị đứt cước gây tụt đường khóa. Giặt quá nhiều áo quần chung một lần trong máy giặt khiến áo quần quấn chặt vào nhau cũng là nguyên do làm hỏng khóa .

nguyen nhan khien khoa keo nhanh hu

Nguyên nhân khiến khóa kéo nhanh hư

Hướng dẫn cách sửa dây kéo áo khoác, balo bị hỏng

Khóa kéo trong quy trình sử dụng sẽ thường xảy ra 1 số ít yếu tố, cùng khám phá cách sửa dây kéo nhanh trong vòng 10 s để hoàn toàn có thể sử dụng mẫu sản phẩm thuận tiện nhất nhé !

  + Cách sửa khóa kéo bị tuột một bên hoặc tuột hai bên

Bạn dùng kìm hoặc vật nhọn tháo chốt bảo đảm an toàn bằng sắt kẽm kim loại ở phần đầu dây kéo ra. Sau đó cho dây lấy con trượt dây kéo ra bên ngoài .

cach sua khoa keo bi tuot

Cách sửa khóa kéo bị tuột
Luồn lại lần lượt mỗi bên của dây kéo vào con trượt sau cho các khớp dây kéo đặt đúng vị trí. Như vậy tất cả chúng ta đã khắc phục xong thực trạng dây kéo bị tuột. Bước sau cuối là dùng kìm cố định và thắt chặt lại chốt bảo đảm an toàn mà lúc đầu tất cả chúng ta đã tháo ra nhé

  + Cách sửa dây khóa kéo bị kẹt

Trong trường hợp khóa kéo bị kẹt bạn nên dừng lại không liên tục kéo lên kéo xuống sẽ dẫn đến thực trạng hư hỏng nặng hơn thông thường .
Bạn nhanh gọn chuẩn bị sẵn sàng 1 cây bông ngoáy lỗ tai, một cây bút chì và chất bôi trơn như dầu ăn, nến, xà bong, dầu gội … Sau đó triển khai .

Bước 1: dùng đầu bút chì chà lên chà xuống nhất là chỗ khóa bị kẹt kiểm tra xem đã kéo lại được chưa. Trường hợp vẫn chưa kéo được thì chuyển sang bước 2.

Sua khoa keo bi ket bang but chi

Sửa khóa kéo bị kẹt bằng bút chì

Bước 2: dùng chất bôi trơn như dầu ăn, mỡ, nến bôi trơn kỹ ở chỗ bị kẹt, đoạn dây lúc này đã trơn và kéo lên xuống rất dễ dàng tiện lợi.

sua khoa keo bi ket bang dau an

Sửa khóa kéo bị kẹt bằng dầu ăn

Xem thêm: Theo khảo sát ý kiến người tiêu dùng, túi vải không dệt mang nhiều ưu điểm vượt trội và nên thay thế hoàn toàn cho túi nilon.

  + Cách sửa khóa kéo bị trôi

Hiện tượng khóa kéo bị trôi cũng thường gặp trong quy trình sử dụng balo túi sách. Đây là một yếu tố thường gặp trong những chiếc balo có khóa kéo. Khi kéo khóa thanh răng cưa không khớp với nhau khiến dãy răng bị nhã ra và không tạo thành đường kéo như thông thường. Đối với trường hợp này không hề khắc phục trọn vẹn được do đó nên thay chiếc khóa kéo khác .

Huong dan cach sua khoa keo bi troi

Cách sửa khóa kéo bị trôi

  + Cách sửa thanh trượt khóa kéo bị hỏng

Đối với khóa kéo balo sử dụng lâu ngày, trên thanh trượt khóa kéo sẽ xảy ra tình trạng mất các mắt khóa. Lúc này thanh trượt sẽ không đóng lại được với nhau. Với lỗi này chỉ có một cách là bạn phải thay thanh trượt mới hoặc thay khóa mới hoàn toàn nhé.

Khac phuc thanh truot khoa keo bi hong

Khắc phục thanh trượt khóa kéo bị hỏng

  + Cách sửa móc kéo con trượt bị hỏng

Khi móc kéo hay con trượt khóa dây kéo bị hỏng bởi chúng đã nhờn với đường ray khóa khiến không hề sử dụng được nữa. Nếu xảy ra thực trạng này sẽ rất khó khăn vất vả cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể sửa mẹo với cách như sau : Lấy dây thép, dây sắt sửa chữa thay thế móc vào là hoàn toàn có thể xài tạm được .

Cach sua moc khoa keo bi hong

Cách sửa móc khóa kéo bị hỏng

Các loại khóa kéo chất lượng

Như đã thấy, việc khóa kéo bị hỏng trong quy trình sử dụng thật sự khiến phiền phức, nó khiến ta cảm thấy không dễ chịu. Trong 1 số ít trường hợp, ví dụ đang có việc gấp hoặc đang tham gia một buổi lễ, đứng trước đám đông nhưng tự nhiên chiếc khóa kéo bị hỏng thật sự là thảm họa đúng không. Bên cạnh chia sẽ các mẹo vặt để khắc phục sự cố, chúng tôi cũng cung ứng cho bạn 1 số ít các loại khóa kéo chất lượng lúc bấy giờ để tìm hiểu thêm .

Khóa kéo YKK

Khóa kéo YKK – đứng đầu là Tadao Yoshida xuất thân từ một người thợ khóa – từ lâu đã được ca tụng là khóa kéo tốt nhất quốc tế. Đây là một tên thương hiệu khóa kéo đến từ Nhật Bản. Đặc điểm nhận dạng cho loại khóa kéo này là ba vần âm in hoa YKK Open trên đầu mỗi khóa kéo. Khóa kéo YKK được xử dụng phổ cập cho balo túi xách, quần jean, vali, khóa kéo áo khoác, …

Khoa keo YKK

Khóa kéo YKK
Thương hiệu khóa kéo YKK hoạt động giải trí và tăng trưởng dưới nguyên lí : “ Khách hàng sẽ không chọn quần áo vì dây khóa, nhưng người mua sẽ sẵn sàng chuẩn bị vứt bỏ quần áo mới mua chỉ vì dây khóa hư. ” Cũng chính vì nguyên lí này mà YKK sống sót với thời hạn .

Dây khóa kéo Zipper

Dây khóa kéo Zipper được chia làm 2 loại dựa vào vật liệu

  • Plastic Zipper: Loại Phao hay còn gọi là dây visilon. Sở dĩ được gọi là Plastic Zipper vì răng của dây kéo được làm từ nhựa. Đối với loại Plastic Zipper được chia làm nhiều loại là dây đóng, dây mở phải, dây mở trái. Loại khóa kéo này chắc chắn, chất lượng bền bỉ nên được các hãng thời trang, balo túi xách cao cấp sử dụng nhiều.

Day keo phao

Dây kéo Phao

  • Metal Zipper: Loại khóa kéo này các răng của dây kéo được làm bằng kim loại ( thường là đồng, sắt, kẽm ). Đây là loại dây kéo được làm cho các dòng sản phẩm cao cấp. Bởi là làm từ kim loại nên khả năng hỏng dây, các tình trạng bị tuột dây, thanh trượt hỏng rất ít khi xảy ra. Tuy nhiên giá thành cho Metal Zipper sẽ cao hơn so với Plastic Zipper.

Day keo kim loai

Dây kéo sắt kẽm kim loại – Metal Zipper

Dây khóa kéo nhựa

Dây khóa kéo nhựa ( Poly nilon Zipper ) được làm từ sợi cước hay còn gọi là sợi mono. Đây là loại khóa kéo đại trà phổ thông tuy nhiên chỉ tương thích cho các loại sản phẩm áo, đầm, nón, … Loại này kém bên hơn nên không được sử dụng để may balo hay các dòng thời trang hạng sang .

Day khoa keo nhua

Dây khóa kéo nhựa
Trên đây là các loại khóa kéo thông dụng và giúp bạn nhận diện rõ hơn. Việc lựa chọn một mẫu sản phẩm có dây khóa kéo tốt sẽ có ích hơn rất nhiều so với việc chọn loại khóa kéo dổm để rồi đến lúc hư phải loay hoay tìm cách sửa. Bên cạnh đó, khi sử dụng, bạn cũng nên cẩn trọng hơn, kéo khóa nhẹ nhàng để tránh những thực trạng hỏng khóa kéo không mong ước .

Kết luận

Trên đây tuivaigiare.com.vn đã cung cấp cho bạn một số cách sửa khóa kéo bị hỏng thường hay gặp trong cuộc sống và mẹo để sửa khóa kéo tiện lợi nhất. Trong trường hợp khóa kéo bị hỏng quá nặng và không sửa chữa được thì bạn có thể liên hệ với các cơ sở sửa chữa để thay thế khóa kéo mới tiện ích trong quá trình sử dụng nhé!

Để có thêm thông tin về yếu tố này, hoàn toàn có thể liên hệ qua đường dây nóng của công ty Túi Vải Giá Rẻ để được tương hỗ .

>> XEM THÊM: TOP 10 BALO LOCAL BRAND NỔI TIẾNG

Tác giả : Nguyễn Ái Phong

Tôi là Nguyễn Ái Phong, là CEO tại công ty Túi Vải Giá Rẻ. Tôi có kinh nghiệm tay nghề dày dặn trên nghành túi vải tại tuivaigiare.com.vn. Mục tiêu của Túi Vải Giá Rẻ giúp liên kết người mua đến với các loại sản phẩm túi vải thân thiện môi trường tự nhiên. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ san sẻ các kiến thức và kỹ năng xoay quanh nghành về ngành may gửi đến bạn. Cùng theo dõi chúng tôi nhé ! Xem toàn bộ bài viết của Nguyễn Ái Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published