Như tất cả chúng ta được biết led ma trận rất phổ cập trong đời sống của tất cả chúng ta, từ các biển hiệu shop, cổng chào, biển báo hiệu, … Có rất nhiều loại biển led ma trận, ma trận màu đỏ, ma trận màu trắng, ma trận xanh lá, ma trận 3 màu, ma trận full corlour, nếu các bạn đọc qua sẽ nghĩ nó khác nhau nhưng về cách đấu nối cơ bản có là giống nhau, phần đấu nối các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm ở phần đấu nối p10 của chúng tôi .

Các lỗi của biển LED MA TRẬN và cách khắc phục biển LED

Trong biển ma trận thì thường  gặp những lỗi như sau: (Có 4 lỗi cơ bản nhất)

  • Lỗi cáp (cái này thường gặp nhất).
  • Lỗi modul P10.
  • Lỗi nguồn.
  • Lỗi mạch điều khiển.

Và tôi sẽ hướng dẫn các bạn phát hiện và sửa những lỗi thường gặp :

  • Lỗi cáp

Các lỗi của biển LED MA TRẬN và cách khắc phục biển LEDCác lỗi của biển LED MA TRẬN và cách khắc phục biển LED

Hiện tượng : Ðứt chữ theo hàng ngang, không hiển thị chữ, chạy chữ bị thiếu nét, chữ bị cắt ngang, …BẠn có biết biển mà trận dựa trên cách truyền tín hiệu từ tấm 1 ( tấm nhận tín hiệu từ mạch tinh chỉnh và điều khiển ) truyền sang tấm 2, tấm 2 sang tấm 3, … đến tấm cuối. Vậy nên 1 tấm bị lỗi cáp thì hiển thị sẽ lỗi, và kéo theo các tấm đằng sau cũng lỗi theo .Vấn đề lỗi này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhìn bằng mắt thường. Vd : 1 hàng tất cả chúng ta có 10 tấm ; từ tấm số 1 đến tâm số 3 hiển thị thông thường, sang tấm thứ 4 bị loạn hoặc đứt chữ, hoặc không hiển thị, ta thực thi thay cáp từ tấm thông thường là tấm số 3 sang tấm số 4 bị lỗi, nói ngắn gọn : tất cả chúng ta thấy lỗi đâu thay cáp đó, thay cáp ở trước tấm lỗi .Một số hình ảnh minh họa :

Các lỗi của biển LED MA TRẬN và cách khắc phục biển LED

Các lỗi của biển LED MA TRẬN và cách khắc phục biển LED

Biển led này hoàn toàn có thể 1 lỗi 1 cáp hoặc lỗi 1 tấm. Phương án kiểm tra cáp và tấm. Thay cáp hoặc tấm mới là được .

  • Lỗi tấm modul p10

Các lỗi của biển LED MA TRẬN và cách khắc phục biển LEDCác lỗi của biển LED MA TRẬN và cách khắc phục biển LED

Khi tất cả chúng ta thay cáp mà vẫn không được thì tất cả chúng ta phải nghĩ ngay đến modul P10 .Lỗi này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhìn bằng mắt thường. Ví dụ 1 hàng cũng có 10 tấm, tấm số 1 đến tấm số 3 hiển thị thông thường, sang tấm thứ 4 bị loạn đứt chữ, tất cả chúng ta kiểm tra và thay hết cáp biển tất cả chúng ta vẫn bị như vậy, ta hãy thay modul số 3 trước, mặc dầu nó vẫn hiển thị tốt nhưng ta vẫn nên thay để xem thử, hoàn toàn có thể cổng truyền tín hiệu của tấm p10 số 3 sang tấm số 4 bị lỗi, khi thay xong nếu vẫn chưa được ta thay tiếp tấm mới số 4, cứ như vây .

  • Lỗi nguồn 

Nhận biết : Tấm sẽ không sáng hoặc có sáng mờ tại các tẩm led .

Các lỗi của biển LED MA TRẬN và cách khắc phục biển LED

Việc lỗi nguồn rất khó xác lập, thoạt nhìn thì rất giống lỗi tấm, hoặc lỗi cáp, cách phân biệt .Nếu biển vẫn chạy việc lỗi nguồn sẽ dẫn đến có 1 vùng sẽ sáng yếu hơn những vùng còn lại. Nếu thấy vậy tất cả chúng ta sẽ thay nguồn đó đi .Biển chạy một phần : ví dụ 1 biển đang chạy, nhưng chỉ có một phần chạy, phần còn lại tắt. Thứ nhất tất cả chúng ta vẫn kiểm tra cáp và tấm, nếu cáp và tấm vẫn tốt ta triển khai cắm điện, và nhìn bằng mắt thường nguồn nào không sáng đèn, quạt gió không chạy. Ta rút điện áp và thay nguồn đó .Chúng tôi khuyên các bạn nên đấu thông âm, thông dương các nguồn với nhau, nếu có 1 cái hỏng các cái khác sẽ dễ gánh lên .Ðôi khi nguồn hỏng cũng dẫn đến nhiễu bảng ma trận, hiện tượng kỳ lạ này xảy ra ít hơn. Thường biển led dùng nguồn led 5 v 60 a và 5 v 40 a .

  • Lỗi hỏng mạch

Hỏng mạch hoàn toàn có thể dẫn đến hiện tượng kỳ lạ sau : không sáng biển, chữ đứt đoạn, loạn, …Việc hỏng mạch tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xách định bằng 2 cách sau :Nhìn trên mạch, thấy mạch không nháy đỏ, là hỏng mạch .Trường hợp này thường gây tắt cả biển, lỗi cả biển, thấy tấm tiên phong của biển, nếu thay cả cáp với tấm đó không được thì 90 % là do mạch. Chúng ta thay mạch là đượcTHÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD: Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published