Tình trạng loa mất tiếng là hiện tượng kỳ lạ các chương trình vẫn hoạt động giải trí thông thường nhưng không có âm thanh phát ra mặc dầu bạn đã chắc như đinh rằng âm thanh không bị tắt. Vậy trong trường hợp này bạn nên xử lý như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá trong bài viết dưới đây nhé .Nội dung chính

 • Nguyên nhân loa mất tiếng
 • Do âm lượng được đặt ở mức nhỏ nhất chứ không tắt hoàn toàn
 • Do dây kết nối của loa với máy tính
 • Tải lại Windows Audio Service
 • Cài đặt lại Driver âm thanh
 • Khởi động lại máy tính
 • Cài lại Windows
 • Thay thế phần cứng máy tính
 • Video liên quan

Khắc phục tình trạng loa mất tiếng hiệu quảKhắc phục thực trạng loa mất tiếng hiệu suất cao

Nguyên nhân loa mất tiếng

Nguyên nhân làm cho loa mất tiếng có thể đến từ nhiều lý do khác nhau như xung đột phần mềm, hỏng driver hay chỉ đơn giản là bạn quên không bật âm lượng hoặc tắt âm lượng của trình duyệt mà thôi.

Do đó, hãy tìm hiểu và khám phá kỹ nguyên do khiến loa mất tiếng để có các giải pháp khắc phục đơn cử nhé .Hướng dẫn khắc phục loa mất tiếngHướng dẫn khắc phục loa mất tiếngLưu ý : Để quy trình khắc phục loa mất tiếng trở lên thuận tiện hơn bạn hoàn toàn có thể đưa hình tượng âm thanh ( Volume ) ra ngoài thanh Taskbar ( Nếu chưa có ) .

Do âm lượng được đặt ở mức nhỏ nhất chứ không tắt hoàn toàn

Đôi khi vấn đề vô cùng đơn thuần, chỉ là trong quy trình sử dụng bạn đã kiểm soát và điều chỉnh mức âm lượng về mức bé nhất nhưng không tắt hẳn trọn vẹn, dẫn đến hình tượng âm thanh vẫn không có thông tin bị tắt nhưng bạn lại không hề nghe thấy âm thanh bởi chúng quá nhỏ .Hướng dẫn khắc phục loa mất tiếngHướng dẫn khắc phục loa mất tiếngDo đó, thao tác tiên phong khi bạn thấy Open tín hiệu loa mất tiếng là kiểm tra lại hình tượng âm lượng xem sao. Nếu âm lượng đang ở mức thấp hoặc ở chính sách Mute thì bạn chỉ cần kiểm soát và điều chỉnh nó về mức thông thường là xong .Còn trong trường hợp sau khi kiểm soát và điều chỉnh mà âm thanh vẫn chưa trở lại được như thông thường thì bạn hoàn toàn có thể nhấn chuột phải vào hình tượng loa, chọn tiếp Open Volume Mixer để mở hành lang cửa số thiết lập chính sách âm thanh. Lúc này việc làm của bạn là kiểm tra xem có bất kể mục nào đang để ở chính sách Mute hay không ? Nếu có bạn nhấn vào hình tượng loa để bật lại hoặc kéo thanh trượt âm thanh để tăng âm lượng .Tuy nhiên nếu cả 2 giải pháp trên đều không khắc phục được lỗi, bạn hoàn toàn có thể thử một bài kiểm tra nhỏ bằng cách cắm tai nghe vào xem có nghe thấy âm thanh không ? Nếu vẫn còn nghe được thì bạn triển khai khắc phục theo các thao tác dưới đây :

 • Nhấn chuột phải vào biểu tượng âm thanh nằm phía bên phải thanh Taskbar và chọn Playback devices.
 • Tại đây, bạn xem xét xem trên biểu tượng âm thanh có dấu tích màu xanh không? Nếu có bạn nhấn chuột phải vào đấy, chọn Properties và chọn tiếp Use this device (Enable) nằm trong mục Device Usage.

Do dây kết nối của loa với máy tính

Qua một thời hạn dài sử dụng việc máy tính dần bị oxi hóa là trọn vẹn không hề tránh khỏi và đương nhiên cả các linh phụ kiện bên trong máy tính cũng vậy. Do đó, rất hoàn toàn có thể dây liên kết giữa máy tính và loa đã xuống cấp trầm trọng dần hoặc bị lỏng khiến các tín hiệu âm thanh bị chậm và thậm chí còn còn không truyền được .Ngoài ra, nếu bạn là người lười vệ sinh máy tính thì chắc như đinh bạn đã tạo rất nhiều thời cơ cho bụi bẩn có năng lực xâm nhập vào bên trong máy tính và cản trở các hoạt động giải trí của loa. Cách khắc phục trong trường hợp này là thực thi vệ sinh dây liên kết của loa như sau :

 • Đầu tiên, bạn rút rắc cắm kết nối giữa loa và tai nghe ra khỏi lỗ Audio. Khi đó, bạn dùng khăn hoặc giấy mềm lau sạch tất cả bụi bẩn bám trên rắc cắm.
 • Cuối cùng, bạn lắp rắc cắm lại như cũ và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa là xong.

Tải lại Windows Audio Service

Khi tổng thể các cách khắc phục trên đều không đem lại hiệu suất cao thì bạn hoàn toàn có thể thử giải pháp tải lại Windows Audio Service bằng cách sau :

 • Mở hộp thoại Run thông qua tổ hợp phím Windows+R, nhập lệnh services.msc vào khung thoại Run và nhấn Enter.
 • Tại cửa sổ mới hiện lên bạn có thể thấy tổng hợp danh sách tất cả các dịch vụ đang được sử dụng trong máy tính. Khi đó, bạn tìm kiếm và nhấn chuột phải vào Windows Audio. Chọn tiếp vào Restart để tải lại Windows Audio Service là OK.

Cài đặt lại Driver âm thanh

Hướng dẫn cách sửa lỗi loa mất tiếng trên laptopHướng dẫn cách sửa lỗi loa mất tiếng trên máy tínhNhư đã nói ở trên, một nguyên do ứng dụng khá phổ cập gây ra lỗi loa mất tiếng chính là do lỗi Driver âm thanh. Khi đó, để setup lại Driver âm thanh bạn triển khai như sau :

Bước 1: Gỡ bỏ Driver âm thanh bị lỗi

 • Nhấn chuột phải vào biểu tượng Computer nằm bên ngoài màn hình Desktop và chọn Manage.
 • Cửa sổ Computer Management hiện lên, bạn chọn vào Device Manager.
 • Khi đó, bạn tìm kiếm và chọn vào mục Sound, video and game controller. Tại đây, bạn nhấn chuột phải vào tất cả các Driver Sound và chọn Uninstall. Lúc này, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để gỡ bỏ toàn bộ Driver Sound.

Bước 2: Cài đặt lại Driver

Bạn thực thi bước 2 tựa như như bước 1, chỉ độc lạ là thay vì chọn Uninstall, bạn chọn Install là xong .Ngoài thao tác thủ công bằng tay như trên bạn cũng hoàn toàn có thể nhờ đến sự tương hỗ của ứng dụng đến từ bên thứ ba như Driver Easy, Driver Booster để tìm kiếm và update phiên bản mới nhất cho Driver âm thanh .

Khởi động lại máy tính

Vâng đây gần như là chiêu thức vạn năng trong mọi trường hợp bởi khởi động lại máy tính giúp chạy lại tổng thể các chương trình đang hoạt động giải trí trong hệ quản lý và điều hành. Từ đó làm cho xung đột của các ứng dụng biến mất, máy tính quay trở lại trạng thái hoạt động giải trí không thay đổi và tự nhiên lỗi loa máy tính mất tiếng cũng được sửa không chừng .

Cài lại Windows

Nhiều năng lực nguyên do loa mất tiếng là do máy tính bị nhiễm virus hoặc xung đột ứng dụng gây nên. Chính vì thế, chiêu thức tối ưu khi xử lý các lỗi trong trường hợp này là cài lại Windows .

Thay thế phần cứng máy tính

Đây là trường hợp ở đầu cuối khi mà các bộ phận phần cứng của loa máy tính đã bị hỏng và không hề khắc phục được nữa. Do đó giải pháp khắc phục duy nhất lúc này là thực thi sửa chữa thay thế phần cứng bị hỏng hay biết đâu như mong muốn nhờ bàn tay ma thuật của các thợ thay thế sửa chữa tay nghề cao hoàn toàn có thể giúp loa máy tính của bạn khắc phục được thì sao .Tóm lại, trong trường hợp này bạn hãy mang máy tính đến các cơ sở thay thế sửa chữa uy tín để được tương hỗ sửa chữa thay thế và khắc phục lỗi tốt nhất .Hơn nữa, nếu bạn lo ngại về yếu tố ngân sách thì bạn hoàn toàn có thể xem xét sử dụng kèm với thiết bị USB Sound để giảm bớt phần nào ngân sách mà vẫn hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu sử dụng âm thanh của bạn .Trên đây là tổng hợp nguyên do cũng như các giải pháp khắc phục lỗi loa mất tiếng hiệu suất cao. Hi vọng chúng giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc !Mọi cụ thể xin vui vẻ liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN  
MST:  
Tổng đài hỗ trợ:    Hotline:  
Facebook: www.fb.com/

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_

Tham gia cộng đồng   tại: https://www.facebook.com/groups/www. .vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10,TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
  Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!

Bình luận

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published