Rate this post

Loa kẹo kéo hay loa kéo là thiết bị âm thanh được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi tính tiện dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi một số lỗi. Hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn sửa loa kéo khi gặp các lỗi cơ bản ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

huong-dan-sua-loa-keo-don-gian-ngay-tai-nha

Các lỗi thường gặp của loa kéo và cách sửa loa kéo đơn giản ngay tại nhà

Loa kéo không nhận Micro

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến loa kéo không nhận micro. Có thể là do micro và loa kéo không có cùng tần số chung. Sửa loa kéo với lỗi này thì bạn chỉ cần điều chỉnh tần số bằng cách nhấn nút SET có trên micro để chuyển đổi kênh CH sang một tần số khác và kiểm tra lại xem có khắc phục được không.

Nguyên nhân khác có thể do Micro của bạn đang dùng đã hết pin hoặc lắp thiếu pin làm cho micro không dùng được. Cách khắc phục tình trạng này đó chính là thường xuyên thay pin mới cho micro cũng như quan sát và kiểm tra đèn báo trên micro để có thể tiến hành thay pin nhanh chóng và kịp thời nhất.

Lỗi Không kết nối bluetooth với loa kéo

Lỗi này xảy ra hoàn toàn có thể do bluetooth của điện thoại cảm ứng không không thay đổi hoặc do loa kéo của bạn đang bị hết pin hay loa của bạn đang liên kết với thiết bị khác mà bạn không biết .Để sửa lối này bạn hoàn toàn có thể tắt đi mở lại loa kéo kiểm tra xem loa đã liên kết với máy khác không, kiểm tra pin bình ắc quy loa kéo có yếu không vào điện thoại thông minh hoặc thiết bị phát bluetooth xóa đi tên loa kéo cũ đã liên kết. Tiếp theo là liên kết lại từ đầu. Nếu như không được hoàn toàn có thể do bluetooth bị lỗi. Bạn nên mang ra shop mua Bảo hành. hoặc tương hỗ .Thêm vào đó là bạn nên kiểm tra lại xem loa kéo đã được bật chính sách Bluetooth chưa bằng cách xem đèn báo hiệu, khi có liên kết Bluetooth thì màn hình hiển thị hiển thị sẽ phát sáng. Nếu như có nhiều thiết bị cùng đang liên kết với loa kéo thì bạn nên tắt và hủy liên kết với những thiết bị đó đi và rồi thử liên kết lại xem có được hay không. Trong trường hợp pin yếu và đã hết pin thì cần mang đi sạc sau đó kiểm tra lại bluetooth

Lỗi loa kéo tắt nguồn đột ngột

Có nhiều người dùng gặp phải hiện tượng loa kéo đang hoạt động bình thường thì đột nhiên bị tắt nguồn. Họ đã cắm điện và khởi động lại nhưng máy vẫn không hoạt động. Sửa loa kẹo kéo với lỗi này thì bạn không nên vội vàng sửa theo cách của riêng mình vì có thể làm cho chiếc loa kéo bị hư hỏng nặng hơn.

Cách tốt nhất là bạn nên mang loa kéo ra các shop Bảo hành, thay thế sửa chữa thiết bị âm thanh để các nhân viên cấp dưới kỹ thuật xử lý yếu tố này .

Sửa loa kéo khi bị dính nước

Nếu bạn thiếu cẩn trọng để quên loa kéo ở ngoài trời mưa hay bị dính nước thì sẽ rất dễ làm cho loa bị hư hỏng các bộ phận bên trong và không hề sử dụng được .

Sửa chữa loa kéo với lỗi này thì ngay lập tức bạn nên tắt nguồn loa cũng như các thiết bị kết nối khác liên quan đến nguồn điện. Tiếp theo là tháo pin ra, nếu trời nắng thì bạn có thể đem ra ngoài để làm khô thiết bị. Nếu không thì bạn có thể dùng máy sấy và làm khô các bộ phận dính nước của loa kéo. Sau khi đã làm khô các bộ phận thì nên kiểm tra kỹ càng để đảm bảo trong thiết bị không còn bị dính nước nữa.

Cuối cùng là lắp pin vào như lúc khởi đầu và bật loa lên để test. Nếu không dùng được thì bạn nên mang ra các đơn vị chức năng chuyên thay thế sửa chữa thiết bị âm thanh để được tương hỗ kịp thời .

Xem thêm : Nên mua loa kéo hãng nào ?

Lưu ý khi sử dụng loa kéo

  • Bạn nên sạc đầy pin cho loa kéo, thời hạn sạc từ 6-8 tiếng tùy vào loại loa, phải đợi pin được sạc đầy rồi mới sử dụng .
  • Không nên sử dụng loa kéo khi sắp hết pin hoặc dùng cạn pin. Vì nó sẽ làm pin của thiết bị nhanh chai và nhanh hết pin trong những lần sử dụng tiếp theo .
  • Không nên vừa sạc vừa dùng loa kéo vì sẽ làm cho pin nhanh hỏng và có thể gây ra nhiều nguy cơ cho người dùng như cháy, nổ,…

  • Hãy nhớ sạc đầy pin cho loa kéo sau mỗi lần sử dụng. Nó sẽ giúp bảo vệ âm thanh đầu ra chất lượng đồng thời giúp thiết bị hoạt động giải trí không thay đổi và bền chắc hơn theo thời hạn. Nên tránh thực trạng thiết bị sập nguồn rồi mới khởi đầu sạc .

huong-dan-sua-loa-keo-don-gian-ngay-tai-nha-1

Trên đây là 1 số nguyên nhân thường gặp và cách sửa loa kéo đơn giản nhất. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng các thiết bị âm thanh. Nếu cần tư vấn thêm về các dòng loa khác như loa hội trường, loa Array, loa sân khấu,… Hãy liên hệ Hotline 096 292 1001 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published