Biên tập bởi Lê Nguyễn Thúy Vi

Cập nhật 3 tháng trước

3.945

Lỗi 4C là một trong những mã lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng máy giặt Samsung mà vẫn còn nhiều người dùng chưa biết cách xử lý. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung nhanh chóng, hiệu quả nhất bạn nhé!

1 Lỗi 4C máy giặt Samsung là gì?

Là một tên thương hiệu khét tiếng, máy giặt Samsung đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người bởi những tính năng tiêu biểu vượt trội. Tuy nhiên trong quy trình sử dụng máy giặt, người dùng không tránh khỏi những thông tin có lỗi xảy ra, đặc biệt quan trọng là mã lỗi 4C .

Lỗi 4C của máy giặt Samsung là mã lỗi được hiển thị khi quá trình cấp nước vào lồng giặt có vấn đề, nước không được cấp hoặc chảy quá yếu. Lúc này, người dùng cần bình tĩnh xem xét nguyên nhân và khắc phục theo từng trường hợp là được.

Lỗi 4C máy giặt Samsung là gì?

2 Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung 

Bể nước và vòi nước bị khóa

Điều tiên phong bạn nên làm khi máy giặt Samsung hiển thị mã lỗi 4C đó là kiểm tra bể nước và vòi nước đã được mở khóa chưa, bởi lẽ nếu bể nước và vòi nước bị khóa thì hiển nhiên nước không hề được cấp vào lồng giặt, làm gián đoạn hoạt động giải trí của máy giặt. Đây là trường hợp thường gặp của nhiều người khi vô ý khóa bể và vòi nước trước lúc giặt .

Bể nước và vòi nước bị khóa

Tấm lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn

Tấm lọc của van cấp nước bị ùn tắc khiến dòng nước bị cản, không hề chảy đến lồng giặt là một trong những nguyên do thông dụng gây ra lỗi 4C của máy giặt Samsung. Trong trường hợp này, bạn cần tháo dây cấp nước ở phía sau máy giặt và vệ sinh thật thật sạch tấm lưới lọc. Ngoài ra, người dùng nên liên tục vệ sinh tấm lọc này hàng tuần để tránh gặp phải các lỗi tương tự như .

Tấm lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn

Đường ống dẫn nước bị nghẹt

Đường ống dẫn nước bị nghẹt sẽ cản trở dòng chảy của nước, khiến máy giặt Samsung không được cấp nước và hiển thị lỗi 4C. Do đó, khi làm sạch tấm lọc của van cấp nước, bạn cũng nên kiểm tra xem đường ống dẫn có bị xoắn hay bị ùn tắc ở đoạn nào và giải quyết và xử lý ngay .

Đường ống dẫn nước bị nghẹt

Nguồn nước cấp vào quá yếu

Nguồn nước cấp vào quá yếu cũng là một trong những nguyên do cơ bản gây ra lỗi 4C trên máy giặt Samsung mà người dùng thường khó nhận ra. Bởi lẽ, lúc này nước chảy vào lồng giặt quá chậm và yếu khiến máy giặt nhầm tưởng nước vẫn chưa được cấp và báo lỗi .
Để khắc phục trường hợp này, thứ nhất bạn cần kiểm tra bể nước đã được bơm đầy chưa. Sau đó, bạn nên xem lại vị trí của máy giặt và kiểm soát và điều chỉnh vị trí của máy xuống thấp hơn bể nước để dòng nước chảy đều hơn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể lắp ráp thêm bơm tăng áp để tránh gặp yếu tố này .

Nguồn nước cấp vào quá yếu

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Bo mạch tinh chỉnh và điều khiển bị hỏng chính là nguyên do nghiêm trọng nhất dẫn đến thực trạng máy giặt Samsung báo lỗi 4C. Bạn hoàn toàn có thể xác nhận bo mạch tinh chỉnh và điều khiển bị hỏng nếu mạch điện không cấp điện cho van cấp nước. Lúc này, bạn nên liên hệ TT bh để được tương hỗ thay thế sửa chữa hoặc thay mới bo mạch .

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Có thể bạn chưa biết:

Dịch vụ Tận Tâm hiện tại cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa máy giặt trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh, bạn có thể truy cập vào trang Thương Mại Dịch Vụ Tận Tâm hiện tại cung ứng dịch vụ lắp ráp và sửa máy giặt trên toàn nước với giá cực kỳ cạnh tranh đối đầu. Để đặt lịch vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào trang dichvutantam.com hoặc gọi theo số 1800.1783 không tính tiền ( 8 h – 21 h ) .

Trên đây là cách khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung nhanh gọn. Nếu bạn còn bất kể thắc nào cần được giải đáp, bạn sung sướng để lại phản hồi bên dưới để Điện máy XANH tương hỗ bạn nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published