Bỗng một ngày đẹp bạn mở máy tính sử dụng thì nhấn vào dãy số phím trên thì lại ra toàn những ký tự chữ, không có cách nào gõ được số như bình, việc này khiến cho bạn nhập liệu văn bản hết sức khó khăn. Bài viết này, Techcare sẽ giúp bạn tìm hiểu và thực hiện cách sửa lỗi đánh số ra chữ 1 – ă 2 – â 3 – ê 3 – ê 4 – ô win 7 10 trên máy tính.Bạn đang xem: Đánh số ra chữ

1. Tại sao gõ số trên bàn phím lại ra chữ

Lỗi gõ số ra chữ gặp phải khi các bạn gõ số 1234567890 thì nó sẽ ra chữ ăâêộ ̀ ̉ ̃ ́ đ ̣ ́ ̃ ̉ ̀ ôêâ và không hề gõ số được. Lỗi này thường xảy ra trên cả máy tính xách tay và máy tính để bàn, nguyên do là do khi cài hệ quản lý và điều hành windows thì các bạn chọn loại bàn phím là Vietnamese hay do trong quy trình sử dụng các bạn chuyển ngôn từ bàn phím từ Tiếng Anh sang thành Tiếng Việt mà không hay biết. Do nhấn tổng hợp phím Shift + Alt bên dưới phía trái bàn phím và tín hiệu nhận ra là ở góc dưới phía màn hình hiển thị thì bạn sẽ thấy chữ VIE.Bạn đang xem : Cách sửa lỗi đánh số ra chữ 1 – ă 2 – â 3 – ê 3 – ê 4 – ô win 10

2. Cách sửa lỗi đánh số ra chữ 1 – ă 2 – â 3 – ê 3 – ê 4 – ô với win 7 và win 10

Cách 1 : Sửa lỗi trên thanh Taskbar

Bước 1 : Trước tiên để sửa lỗi đánh số ra chữ 1 – ă 2 – â 3 – ê 3 – ê 4 – ô thì các bạn mở Unikey ra trước đã, bởi vì Unikey chính là giải pháp tốt giúp các bạn có thể xử lý vấn đề này.

Bạn đang xem : Cách sửa lỗi đánh số ra chữ 1 – ă 2 – â 3 – ê 3 – ê 4 – ô win 10 là gì


*

Bước 2 : Các bạn nhìn xuống thanh Taskbar ở bên góc phải của màn hình sẽ có biểu tượng ENG, thì hãy nhấn vào đó các bạn sẽ thấy Keyboard chỉ hệ thống hiện tại đang là ENG.


*

Bước 3 : Và để sửa lỗi đánh số ra chữ đơn giản là các bạn chỉ cần cho nó về mặc định là VIE Vietnamese Keyboard là xong.


*

Lưu ý : Nếu chưa bật Unikey thì bạn sẽ không thể nào thấy được hình tượng VIE này ở trên hệ quản lý và điều hành windows 10 .

Cách 2 : Sửa lỗi bằng tổ hợp phím

Để khắc phục các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Alt + Shift để có thể chuyển lại thành bàn phím Tiếng Anh ( tổ hợp phóm Alt + Shitf với tác dụng thay đổi giữa những ngôn ngữ bàn phím ).


*

Ngoài ra các bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng tổng hợp phím windows + spacebar ( phím cách ) để chuyển nhanh ngôn từ của bàn phím .


*

Tham khảo thêm cách sửa lỗi bàn phím không gõ được ký tự # $ ^ & * ( ) win 7 win 10

Cách 3 : Sửa lỗi với công cụ Run

Bước 2 : Cửa sổ region sẽ hiện ra .Xem thêm : Garena Âm Dương Sư : Hướng Dẫn Cách Dùng Thức Thần Yuki Douji

Ở đây các bạn nhấn chọn tab vào Administrative.

Tiếp nữa nhấn vào mục Change System locale.

Tiếp theo danh sách hệ ngôn ngữ của máy tính sẽ hiện ra, thì ở đây các bạn nhấn vào thanh Current system locale và chọn hệ ngôn ngữ English (United States).

Tiếp đó hệ quản lý windows sẽ nhu yếu được khởi động lại để hoàn tất những thiết lập .

Tiếp tục các bạn nhấn chọn vào Reset Now.

Sau khi khởi động lại máy tính thì lỗi đánh số ra chữ 1 – ă 2 – â 3 – ê 3 – ê 4 – ô đã trọn vẹn được khắc phục .Các bạn tìm hiểu thêm thêm cách bấm gõ chữ trên máy tính máy tínhNhư vậy để cách sửa lỗi đánh số ra chữ 1 – ă 2 – â 3 – ê 3 – ê 4 – ô win 7 và 10 thì các bạn sẽ chỉ vài thao tác cơ bản thôi, đọc vài viết này chỉ mất 1 phút và cách làm thì chưa tới 10 giây phải không nào. Chúc các bạn thực thi thành công xuất sắc .

Leave a Reply

Your email address will not be published