Có bao giờ bạn đang sử dụng một chiếc máy tính với hệ điều hành Windows 7 lại gặp lỗi màn hình xanh chưa? Rất khó chịu phải không nào? Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật lỗi màn hình xanh Win 7 là gì và những cách sửa chữa lỗi này nhé. Bắt đầu thôi.

Lỗi màn hình xanh là gì?

Lỗi màn hình xanh chết chóc BSoD là gì?

Lỗi màn hình xanh Win 7, hay còn được gọi là lỗi màn hình xanh chết BSoD (Blue Screen of Death) được hiểu là khi bạn đang sử dụng máy tính thì toàn bộ màn hình đều chuyển qua một màu xanh dương và bị treo máy, đồng thời ngưng hết tất cả các ứng dụng đang sử dụng.

Lỗi màn hình xanh win 7

Đây là một lỗi rất thông dụng và khá nghiêm trọng nếu bạn không biết cách sửa đấy. Vì vậy hãy đọc hết bài viết này để xem và biết cách sữa những lỗi này nha .

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình xanh Win 7

Lỗi màn hình xanh Win 7 thường xảy ra do sự cố với phần cứng máy tính hoặc sự cố với ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh. Đôi khi, chúng hoàn toàn có thể do lỗi từ ứng dụng cấp thấp chạy trong nhân Windows. Các ứng dụng thường thì không hề gây ra màn hình xanh. Nếu một ứng dụng gặp sự cố, nó sẽ làm như vậy mà không cần gỡ bỏ hệ quản lý và điều hành .Khi màn hình xanh Open, Windows sẽ tự động hóa tạo một tệp chứa thông tin về sự cố và lưu nó vào đĩa của bạn. Bạn hoàn toàn có thể xem thông tin về các lỗi nhỏ này để giúp xác lập nguyên do của màn hình xanh .

Nguyên nhân lỗi màn hình xanh Win 7

Lỗi do driver card màn hình

Đây là một trong những lỗi rất quan trọng và khiến máy tính bạn gặp rất nhiều yếu tố, trong đó có lỗi màn hình xanh Win 7. Hãy thiết lập lại Driver Card màn hình bằng các cách sau đây :

 • Ở biểu tượng Start, ấn vào và chọn biểu tượng Control Panel
 • Tiếp đến chọn vào phần Device Manager
 • Ở bảng mới hiện ra, hãy chọn vào phần Display Adapters
 • Tiếp tục ấn vào Search automatically for updated driver software

Lỗi màn hình xanh win 7

Lỗi do phần cứng

Hiểu một cách đơn thuần, khi bạn gặp lỗi cho phần cứng tức là những bộ phận nằm bên trong máy tính như thể ổ cứng, CPU, … Nếu có tín hiệu về những lỗi này, hãy tháo rời các bộ phận ra, sau đó vệ sinh thật sạch và lắp chặt lại rồi khởi động máy để kiểm tra thử .

Lỗi màn hình xanh win 7

Lỗi do Windows

Khi gặp phải lỗi này thì rất khó xác lập một cách đúng chuẩn. Nếu phát hiện lỗi này, bạn hãy sử dụng các cách như bên dưới để xử lý xem sao nhé :

 • Xóa hết tất cả những gì bạn vừa tải.
 • Vào Run, nhập %temp% và xóa đi toàn bộ những gì có trong file đó, sau đó khởi động lại máy.

Lỗi màn hình xanh win 7

 • Đem máy ra các cửa hàng máy tính để được chẩn đoán và sửa chữa nhanh chóng.

Sửa lỗi màn hình xanh Win 7

Cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc BSOD trong Win 7

Đầu tiên, bạn phải xác lập đúng chuẩn nguyên do gì gây ra lỗi màn hình xanh Win 7 này là gì ? Đến từ phần cứng hay ứng dụng ? Có phải là do các ứng dụng ô nhiễm gây ra hay không ? Sau khi vấn đáp được những câu hỏi đó thì mới bắt tay vào sửa được lỗi màn hình xanh chết chóc này .Hãy xem thêm các mã lỗi phổ cập như bên dưới để hiểu cũng như xem cách khắc phục ra sao nhé .

Khắc phục một số mã lỗi phổ biến

Lỗi 0x000000ED (UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME)

Đây là một trong những lỗi màn hình xanh Win 7 phổ cập nhất. Đối với các trường hợp xảy ra lỗi UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME do thông tin không đúng mực hoặc lỗi thời tương quan đến phân vùng Windows trong tệp thông số kỹ thuật khởi động ( BOOT.INI hoặc BCD ) cho NTLDR hoặc BootMGR, Easy Recovery Essentials thường hoàn toàn có thể tạo lại thông số kỹ thuật khởi động với các setup và thông số kỹ thuật đúng chuẩn để cho phép Windows khởi động đúng chuẩn :

Lỗi màn hình xanh win 7

 • Tải xuống Easy Recovery Essentials từ Microsoft. Chọn phiên bản Windows của bạn (XP, Vista, 7 hoặc 8) trước khi tải xuống.
 • Khởi động vào Easy Recovery Essentials.
 • Hãy chọn Automated Repair và click vào Continue.
 • Chọn ký tự ổ đĩa cài đặt Windows của bạn (thường là C: \) và nhấp vào Automated Repair.
 • Chờ Easy Recovery Essentials hoàn tất quá trình và khởi động lại máy nhé.

Lỗi 0x0000007B (INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE)

Lỗi “0x0000007B” cũng có tên là “INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE” có thể do hỏng dữ liệu trên ổ cứng. Để khắc phục lỗi này, hãy thực hiện xây dựng lại BCD – Boot Configuration Data, chứa các tùy chọn cấu hình khởi động của Windows. Để sửa dữ liệu cấu hình khởi động, bạn cần sử dụng công cụ Bootrec.exe từ các đĩa cứng mua ở những cửa hàng internet nhé, sau đó thực hiện như sau:

Lỗi màn hình xanh win 7

 • Chèn và khởi động từ đĩa cài đặt.
 • Nhấn phím bất kỳ để khởi động từ đĩa.
 • Chọn Sửa chữa máy tính của bạn.
 • Chọn hệ điều hành của bạn từ danh sách và nhấp vào Command Prompt.
 • Nhập lệnh này: bootrec / Buildbcd sau đó Enter là được.

Lỗi 0x00000024 (NTFS_FILE_SYSTEM)

Để khắc phục lỗi này, hãy thử chạy công cụ tiện ích chkdsk. Nếu nó không hoạt động giải trí, hãy thử xóa bất kể phần cứng nào mà bạn hoàn toàn có thể đã thêm vào mạng lưới hệ thống của mình gần đây. Ngoài ra, nếu bạn đã setup ứng dụng hoặc trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị mới, hãy gỡ thiết lập chúng. Để triển khai chkdsk, hãy làm theo các bước như sau :

Lỗi màn hình xanh win 7

 • Đưa đĩa DVD cài đặt và khởi động PC của bạn.
 • Nhấp vào Sửa chữa máy tính của bạn.
 • Chọn hệ điều hành của bạn, sau đó nhấp vào Tiếp theo.
 • Chọn Command Prompt và nhập lệnh sau: chkdsk / f / r và sau đó Enter.

Đây là một cách đơn thuần để xử lý được lỗi màn hình xanh Win 7 đấy, vận dụng ngay nhé .

Lỗi 0x0000007E (SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Lỗi màn hình xanh Win 7 với mã “ 0x0000007 E ” ( và tên “ SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED ” ) hoàn toàn có thể được khắc phục bằng bất kể cách nào sau đây :

Lỗi màn hình xanh win 7

 • Đảm bảo bạn có đủ dung lượng đĩa cứng
 • Phiên bản BIOS của bạn là phiên bản mới nhất hiện có và nó tương thích với máy tính của bạn
 • Trình điều khiển video của bạn tương thích với Windows 7
 • Trình điều khiển thiết bị của bạn được định cấu hình đúng và tương thích với hệ thống của bạn

Trang web của đơn vị sản xuất máy tính của bạn phải có thêm thông tin về cách update BIOS và đó là trình tinh chỉnh và điều khiển bạn cần thiết lập cho Windows 7 .

Lỗi 0x0000008E (KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Để sữa lỗi màn hình xanh Win 7 với mã “ 0x0000008 E ” và tên “ KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED ”, bạn hoàn toàn có thể thử các cách sau :

Lỗi màn hình xanh win 7

 • Đảm bảo BIOS được cập nhật. Truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính của bạn để biết cách cập nhật BIOS
 • Gỡ cài đặt mọi trình điều khiển được thêm gần đây hoặc đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất tương thích với Windows 7

Lỗi 0x00000050 (PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA)

Để khắc phục lỗi này, bạn hoàn toàn có thể thử :

Lỗi màn hình xanh win 7

 • Khởi động lại Windows 7 và vào chế độ Last Known Good Configuration (Nhấn F8)
 • Xóa mọi phần mềm hoặc trình điều khiển mới được cài đặt (và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất hiện có cho các trình điều khiển này tương thích với Windows 7)
 • Kiểm tra cáp đĩa cứng để được kết nối đúng cách

Lỗi 0x000000EA (THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER)

Để khắc phục lỗi này, hãy bảo vệ bạn có sẵn trình điều khiển và tinh chỉnh mới nhất cho bộ điều hợp video thích hợp với Windows 7. Trang web đơn vị sản xuất máy tính của bạn phải có thêm thông tin và tài nguyên về trình điều khiển và tinh chỉnh. Nếu trình tinh chỉnh và điều khiển không làm cho 0x000000 EA Open, hãy thử update BIOS lên phiên bản mới nhất hiện có hoặc thử đổi thẻ video .

Lỗi màn hình xanh win 7

Lỗi 0x000000D1 (DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO)

Lỗi Màn hình xanh Win 7 với mã “ 0x000000 D1 ” ( và tên “ DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO ” ) hoàn toàn có thể do trình điều khiển và tinh chỉnh không thích hợp mà bạn hoàn toàn có thể đã thiết lập gần đây gây ra. Để khắc phục lỗi này, hãy thử khởi động Windows 7 vào Chế độ An toàn, sau đó gỡ setup trình điều khiển và tinh chỉnh có yếu tố .

Lỗi màn hình xanh win 7

Xem thêm :Vậy là chúng mình đã lý giải về lỗi màn hình Win 7 cũng như hàng loạt những cách khắc phục về lỗi này rồi. Nếu thấy bài viết giúp ích được cho bạn, hãy Like và Share để GhienCongNghe liên tục ra thêm các bài viết có ích nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published