5. Máy tinh bị lỗi màn hình xanh do xung đột dịch vụ của bên thứ 3 :3. Máy tính bị lỗi xanh màn hình do xung đột hoặc do driver của Windows không đúng mực :

Đối với nhiều người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc hẳn cũng không ít lần gặp lỗi máy tính bị màn hình xanh chết chóc – Blue Screen Of Death (BSOD). Nguyên nhân gây lỗi màn hình xanh thì có nhiều, có thể do phần cứng hoặc do phần mềm. Tuy nhiên, việc làm thế nào mới khắc phục được tình trạng này một cách triệt để mới là vấn đề chúng ta đáng quan tâm?

>> > Khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình thành công 100 %>> > Khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng

máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng

Màn hình xanh chết chóc (còn gọi là lỗi dump máy tính) là một lỗi khá phổ biến trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, nó xuất hiện kể từ khi có windows XP tồn tại cho tới ngày nay cùng Windows 10.

Khi bỗng dưng màn hình máy tính chuyển sang màu xanh chữ trắng, khiến người dùng không hề triển khai được bất kỳ thao tác nào với máy ngoài việc tắt nguồn. Và diều này dần trở thành một nỗi ám ảnh với những người sử dụng hệ quản lý Windows .

Cách sửa máy tính bị lỗi màn hình xanh chữ trắng không quá khó nếu bạn xác định được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đây thanhbinhpc.com sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính gây lỗi và cách khắc phục lỗi màn hình xanh chữ trắng, các bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong các cách trong đócó cách sửa lỗi màn hình xanh win xp.

1. Máy tính lỗi xanh màn hình do quy trình khởi động lại :

Nguyên nhân dẫn đến thực trạng máy tính bị màn hình xanh liên tục là do khi bạn tắt máy tính đi không đúng cách hoặc do máy tính tự khởi động lại chứ không phải do mình tắt. Điều này khiến hệ thông không giải quyết và xử lý kịp được nên lỗi màn hình không có chữ bị xanh Open là điều khó tránh khỏi .Để khắc phục trong trường hợp này bạn nên tắt chính sách tự động hóa khởi động lại trong mạng lưới hệ thống Windows bằng những bước sau :

– Bước 1: Nhấn chuột phải vào Computer | Chọn Properties | Chọn tab Advanced system settings.

– Bước 2: Nhấn chọn nút Settings tại phần Startup and Recovery thì bỏ dấu check ở Automatically restart đi.

2. Máy tính lỗi màn hình xanh khi vừa khởi động Windows :

Khi bạn đang khởi động máy tính chưa đến tiến trình hiện Logo và loading thì màn hình bỗng dưng chuyển xang màu xanh chữ trắng, thì bạn hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn được ngay nguyên do gây ra lỗi này là do phần cứng. Theo đó, 1 trong 2 thiết bị là ổ cứng và ram đã có yếu tố. Vì thế, bạn cần triển khai kiểm tra lại ổ cứng và RAM ngay .

Trường hợp bạn chọn sai chuẩn liên kết ổ cứng cũng hoàn toàn có thể là nguyên do gây máy tính bị lỗi màn hình xanh khi khoi dong khi bạn khởi động. Để khắc phục bạn bạn triển khai theo các bước sau :

– Bước 1: Khởi động lại máy tính và vào màn hình thiết lập Bios bằng cách nhấn nút Reset | Nhấn phím F2 hoặc phím Delete để vào Bios (lưu ý đối với máy tính laptop phím chức năng vào Bios có thể là F8 hoặc F10 tùy thuộc vào các dòng máy khác nhau)

– Bước 2: Tại màn hình Bios bạn chọn SATA Configuration, nếu bạn đang để chuẩn là IDE thì chuyển sang chuẩn AHCI hoặc ngược lại.

cách sửa lỗi màn hình xanh win xp

– Bước 3: Nhấn F10 | Chọn Yes và khởi động lại máy

Còn trường hợp nguyên do lỗi màn hình xanh màn hình do RAM, bạn chỉ cần tắt máy đi rồi tháo RAM vệ sinh thật sạch bằng khăn lau hoặc giấy, sau đó cắm lại và khởi động lại máy kiểm tra ( Tốt nhất nên cắm RAM vào khe khác để thử xem có bị lỗi nữa không ). Trường hợp lỗi không hết, bạn hoàn toàn có thể dùng một thanh RAM khác cắm vào rồi thử khởi động máy lên để kiếm tra xem sao .

3. Máy tính bị lỗi xanh màn hình do xung đột hoặc do driver của Windows không đúng mực :

Thông thường sau khi thiết lập Windows xong để mạng lưới hệ thống nhận diện và điều khiển và tinh chỉnh được các thiết bị bạn phải cài trình tinh chỉnh và điều khiển Driver cho máy. Thế nhưng, hoàn toàn có thể bạn sơ ý cài nhầm hoặc cài thiếu diver cho máy tính mà dẫn tới thực trạng máy tính bị lỗi xanh màn hình. Để khắc phục lỗi này bạn phải sử dụng windowns ở chính sách Safe Mode rồi triển khai cài driver card màn hình bị lỗi màn hình xanh cho máy tính của bạn .

sửa lỗi màn hình xanh win 10

– Bước 1: Khởi động lại máy tính | Nhấn F8 để sử dụng chế độ Safe Mode

– Bước 2: Tải và cài đặt Ccleaner để gỡ bỏ Driver xung đột, bị sai

– Bước 3: Tải Driver mới từ trang chủ hãng Mainboard của bạn đang sử dụng về và tiến hành cài đặt Driver cho máy.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chương trình tăng cấp và setup Driver tự động hóa như DriverEasy hay DriverPack Solution nếu như bạn không có nhiều am hiểu và công nghệ tiên tiến và máy tính để sửa lỗi màn hình xanh memory management .

4. Máy tính bị lỗi màn hình xanh do Virus :

Khi máy tính bị virus, chúng hoàn toàn có thể làm lỗi file diver hoặc gây xung đột giữa các ứng dụng dẫn đến thực trạng máy tính bị lỗi màn hình xanh. Để khắc phục lỗi trong trường hợp này, thứ nhất bạn cần phải quét sạch virus sau đó triển khai update lại Driver cho máy tính. Trong trường hợp xấu nhất bạn hoàn toàn có thể sẽ phải cài lại hệ quản lý do máy bị virus quá nặng .

virus lam dump may

Tốt nhất, bạn nên sử dụng ứng dụng diệt virus bản quyền để đề phòng virus lam dump may gây ra nguy hại cũng như bảo vệ bảo đảm an toàn tài liệu trên máy tính .

5. Máy tinh bị lỗi màn hình xanh do xung đột dịch vụ của bên thứ 3 :

Trong nhiều trường hợp, khi tắt máy tính Open màn hình xanh hay ngay cả máy tính bị lỗi màn hình xanh khi khởi động. Đó là do khi những dịch vụ của bên thứ 3 được thiết lập thêm trên mát tính của bạn trong quy trình sử dụng cũng hoàn toàn có thể gây xung đột với mạng lưới hệ thống. Do đó, để sửa lỗi máy tính Open màn hình xanh chết chóc bạn phải tắt dịch vụ của bên thứ 3, không cho những dịch vụ đó khởi chạy cùng Windows trong quy trình sử dụng .Và đây cũng là cách giúp tăng cường khởi động mạng lưới hệ thống máy tính nhanh cho bạn. Để thực thi tắt Service của bên thứ 3 bạn thực hiên theo các bước sau đây :

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run | Nhập msconfig để tới cửa sổ System Configuration.

– Bước 2: Xuất hiện hộp thoại System Configuration | Bạn chọn thẻ Services

– Bước 3: Để tắt dịch vụ của ứng dụng nào bạn chỉ cần bỏ dấu tích của dịch vụ đó rồi chọn Apply | Chọn OK để lưu thay đổi.

Lưu ý: Bạn có thể chọn tắt toàn bộ dịch vụ của bên thứ 3 bằng cách nhấn chuột vào Disable all, sau đó nhấn OK để lưu lại thay đổi của bạn. Tốt nhất bạn nên tắt toàn bộ những dịch vụ của bên thứ 3 xong khởi động lại máy tính. Nếu không còn gặp lỗi màn hình xanh nữa thì hãy thử kích hoạt lại từng dịch vụ lên một để xem đâu là dịch vụ gây lỗi trên hệ thống nhé.

Trên đây là tổng hợp các nguyên do và cách khắc phục thực trạng máy tính bị lỗi màn hình xanh ( dump ). Nếu như bạn có gặp một trong những trường hợp trên, bạn hãy thử vận dụng các cách khắc phục như chúng tôi đã trình làng xem sao. Ngoài ra, nếu bạn có king nghiệm khắc phục lỗi màn hình xanh hay thì hoàn toàn có thể san sẻ cho mọi người cùng biết bằng cách phản hồi ở phía dưới nha !Chúc các bạn thành công xuất sắc !

XEM THÊM:

>> > Hướng dẫn khắc phục 9 lỗi bàn phím máy tính bị hỏng, bị loạn chữ>> > Tổng hợp các lỗi chuột máy tính xách tay MỚI NHẤT>> > Tổng hợp 12 cách khắc phục các lỗi về chuột máy tính

Leave a Reply

Your email address will not be published