3. Khắc phục lỗi font chữ ở trên trình duyệt và cả trên giao diện Windows :

Bạn sử dụng máy tính mà không gõ được tiếng Việt, lỗi font chữ khi sử dụng trình duyệt web,… khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi sử dụng máy tính. Hãy tham khảo ngay những cách khắc phục lỗi font chữ trong máy tính win 7 trong bài viết này nhé.

>> > Hướng dẫn khắc phục 9 lỗi bàn phím máy tính bị hỏng, bị loạn chữ>> > Top 5 lỗi bàn phím máy tính xách tay thường gặp

Cách khắc phục lỗi font chữ trên máy tínhViệc lỗi font chữ trên máy tính cài hệ quản lý Windows hoàn toàn có thể do 2 nguyên do là do bộ gõ tiếng việt VietKey, Unikey hoặc do bạn cài thiếu font. Vì thế, việc tiên phong là bạn hãy thiết lập bộ gõ và font chữ đúng tiêu chuẩn sau đó gõ thử xem có được hay không rồi mới nghĩ đến các nguyên do khác .

1. Trường hợp máy tính của bạn bị thiếu font chữ :

Để máy tính gõ được tiếng Việt bạn phải cần 2 điều kiện kèm theo là bộ font và bộ gõ. Thông thường sau khi setup xong hệ quản lý và điều hành Windows máy tính đã có sẵn một số ít font chuẩn của châu âu dạng tiếng Anh rồi .Thế nhưng, do ngôn từ của nước ta là mã utf 8 cho trình duyệt web và chỉ có 1 số ít font chỉ dành riêng cho tiếng Việt như Arial, Time new roman hay Vnitime, … nên mới có thực trạng này .Do đó để bảo vệ máy tính của bạn không bị thiếu font bạn chỉ cần cài thật nhiều font tiếng Việt vào máy tính là đủ. Bạn hoàn toàn có thể tải bộ font tiếng việt không thiếu về tại đây. Sau khi tải về bạn giải nén file ra, sau đó sao chép hàng loạt font vào thư mục font theo đường dẫn “ C : \ Windows \ Fonts ” .Điều kiện thứ hai là phải có bộ gõ tiếng việt Unikey hoặc Vietkey thiết lập trên máy tính. Do đó, may tinh bi loi unikey hoặc may tinh bi loi vietkey cũng là nguyên do gây lỗi máy tính không gõ được tiếng việt .

2. Lỗi font do trình duyệt của bạn :

Máy tính bị lỗi font chữ win 7 cũng có thể do bạn đã cài một add on nào đó cho trình duyệt hoặc do một phần mềm nào đó gây ra tình trạng này. Với trường hợp này cách sửa lỗi font với từng trình duyệt khác nhau có thể khác nhau một chút.

Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi máy tính vào web bị lỗi font trên 3 trình duyệt đại trà phổ thông nhất là Internet Exployer, Chrome và Firefox .

* Cách sửa lỗi font chữ trên Internet Exployer :

Để khắc phục trong trường hợp này, trên thanh công cụ của Internet Exployer bạn chọn Tool >> Chọn Internet Opitions

sua loi font fo trinh duyet

>> Chọn Assecsibility

sua loi font tren trinh duyet

>> Kích chọn vào Ignore font style specifield on Web pages >> Chọn Ok.

Sau đó khởi động lại trình duyệt IE và kiểm tra lại tác dụng xem sao nhé .

* Cách sửa lỗi font trên trình duyệt Firefox :

Trên thanh Menu bar của trình duyệt của Firefox bạn nhấn vào Công cụ (Tool)

Chọn phần Tùy chọn (Opition) >> chọn mục quản lý Nội dung (Content) >>  Chọn font Time New Roman >> Chọn Ok để lưu lại thiết lập

sua loi font tren trinh duyet firefox

Cuối cùng khởi động lại trình duyệt và kiểm tra lại tác dụng .

* Cách sửa lỗi font chữ trên trình duyệt Chrome :

– Bước 1: Nhấp vào trình đơn Chrome trên thanh công cụ của trình duyệt và chọn cài đặt.

sua loi font tren trinh duyet chrome

Bước 2: Nhấp vào chọn hiển thị cài đặt nâng cao và đi tới phần “tùy chỉnh phông chữ”.

khac phuc loi font tren trinh duyet chrome

Bước 3: Nhấp vào tùy chỉnh font chữ để lựa chọn font chữ theo ý muốn. Sau đó bạn nhấn nút hoàn tất để lưu lại.

Bước 4: Khởi động lại trình duyệt Chrome để xem kết quả.

Ngoài ra, để khắc phục lỗi máy tính vào mạng bị lỗi fontchữ trên trình duyệt Chrome và Cococ bạn hoàn toàn có thể xóa font Helvetica. Với cách này hoàn toàn có thể xử lý được yếu tố trước mắt nhanh gọn nhưng font Helvetica dù sao vẫn thuộc font chữ mạng lưới hệ thống thường đóng vai trò là font dự trữ cho Arial. Cách khác là bạn hãy gỡ chrome mới và tải bản chrome cũ về và setup lại .

3. Khắc phục lỗi font chữ ở trên trình duyệt và cả trên giao diện Windows :

Máy tính bị lỗi font win 8 trên cả trình duyệt và giao diện windows khó chữa nhất, nguyên nhân của tình trạng này là do bạn cài một số phần mềm dọn rác hoặc do các file register và font không hoạt động.

Do đó, Ccleaner nó xóa nhầm font hoặc file rigister của font đó trong máy hoặc hoàn toàn có thể do bạn đã nghịch 1 số ít file trong windows mà vô tình xóa nhầm file. Thế nhưng, đây chưa hản đã là nguyên do làm lỗi font chữ .Việc bạn cài quá nhiều font, sao chép font vô tội vạ cũng hoàn toàn có thể là nguyên do gây lỗi font chữ trên giao diện window và trình duyệt. Bởi hệ điều hành quản lý windows sẽ sử dụng font Tahoma để hiển thị trên giao diện, nhưng việc cài font bằng cách copy paste hoặc cài font số lượng lớn bằng ứng dụng làm biến hóa giá trị của file regedit ở font Tahoma .Để kiểm tra bạn đang sử dụng mặc định font chữ nào bạn triển khai theo các bước như sau :

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R  >> Nhập vào lệnh regedit >> Nhấn Enter để mở của sổ regedit.

– Bước 2:  Tại của sổ regedit bạn kích chuột chọn theo đường dần: HKEY_LOCAL_MACHINE/ SOFTWARE/ Microsoft/ Windowns NT/ CurentVersion/ Fonts

khac phuc loi font chu tren trinh duyet

– Bước 3: Bạn tìm đến giá trị của font Tahoma >> Kích chuột phải chọn Modify và xem giá trị của nó có phải là tahoma.ttf hay không, nếu chưa thì đổi lại cho đúng nhé.

khac phuc loi font chu tren trinh duyet web

– Bước 4: Bạn tiến hành xóa các file trong regedit tại các đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion \ FontMapper \ FamilyDefaultsHKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion \ FontSubstitutes

Lưu ý: Xóa 2 file trong regedit bằng cách chuột phải vào thư mục và chọn delete

– Bước 5: Sau đó bạn vào Control panel  >> Chọn trình quản lý font >> Chọn font setting và nhấn nút Restore Default font setting.

4. Cách sửa lỗi font chữ trên máy tính bằng file. reg có sẵn :

Trong trường hợp bạn đã nỗ lực thao tác theo 3 cách trên nhưng không hề xử lý được yếu tố thì hãy tải ngay file có đuôi lan rộng ra. reg này về máy tính tại đây về .Sau khi tải file fix lỗi về bạn chỉ cần kích vào file này và nhấn ok là xong. Sau dó bạn Reset máy tính và kiểm tra lại hiệu quả .

5. Một số loại font chữ phổ cập lúc bấy giờ

* Font chữ tiếng việt đại trà phổ thông

Bộ Font Unicode xuất hiện hầu hết trên máy tính, máy tính lúc bấy giờ, tương hỗ việc soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt trên ứng dụng Unikey cho người dùng. Font Unicode có nhiều loại khác nhau gồm có Font VNI, Font TCVN3 hay Font Việt Hóa ..

Tải bộ font Unicode tại đây

* Bộ font chữ chuẩn TCVN3

Là bộ font Tiếng Việt khá thiết yếu khi tải tài liệu từ Internet về dạng MS Word .

Tải bộ Font TCVN3 đầy đủ tại đây

* Font chữ thư pháp

Font Thư Pháp hay còn gọi là font chữ ông đồ là những font chữ với nét chữ phá cách, để bạn phát minh sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ độc lạ. Đây là các phông chữ True Type, gõ theo mã VNI nên thuận tiện thích hợp với các bộ gõ tiếng Việt trên mạng lưới hệ thống .

Tải bộ Font chữ thư pháp tại đây

* Font chữ cho người làm đồ họa

Trong thời đại mà đồ họa và phong cách thiết kế tăng trưởng như lúc bấy giờ thì các font chữ đóng vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng trong việc tạo ra các loại poster, áp phích, các loại slogan ấn tượng … .Trên các ứng dụng phong cách thiết kế lúc bấy giờ, để gõ được tiếng việt có dấu, người dùng thường phải tải VNI đây là loại phông thông dụng, nếu bạn không gõ được tiếng tức là chưa cài font VNI nhé, chỉ cần tải về và cài vào máy sau đó và ứng dụng chọn font VNI và chuyển mã ( trong Unikey ) sang VNI Windows là được

Tải bộ Fotn chữ đồ họa tại đây

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục may tinh cai win 7 bi loi font được thanhbinhpc.com tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế. Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề lỗi font chữ trên máy tính của bạn.

Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

>> > Tổng hợp các lỗi chuột máy tính xách tay MỚI NHẤT>> > Tổng hợp 12 cách khắc phục các lỗi về chuột máy tính

Leave a Reply

Your email address will not be published