Lỗi font chữ win 10 là hiện tượng font chữ không hiển thị ổn định, hay thậm chí là xuất hiện ký tự lạ, răng cưa? Khi gặp tình trạng lỗi font chữ win 10 thì đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi máy tính bị lỗi phông chữ trên Win 10.

Các nguyên nhân xuất hiện lỗi font chữ Win 10

Mặc dù được ra đời đã lâu, nhưng đôi lúc vẫn Open một số ít lỗi ứng dụng trong quy trình sử dụng máy tính. Và không ít người dùng đã phản ánh về việc máy tính / máy tính chạy Windows gặp phải lỗi phông chữ win 10 chữ. Đây là một lỗi tuy không nghiêm trọng đến hiệu năng máy, nhưng lại trở nên phiền phức khiến người dùng khó theo dõi nội dung trên màn hình hiển thị .

Cách khắc phục nhanh lỗi font chữ Windows 10

Có nhiều nguyên nhân khiến cho lỗi font chữ xuất hiện trên hệ điều hành Windows 10. Và nhiều người dùng đã phản ánh những lỗi font chữ trên win 10 như sau:

 • Font Arial trên Windows 10 bị hỏng.
 • Font chữ mất đi sau khi cập nhật Windows.
 • Font chữ bị hỏng trên Windows 10.
 • Font chữ bị mờ trên Windows 10.

Những cách khắc phục lỗi font chữ Win 10

Phần lớn lỗi phông chữ win 10 Open do file tài liệu bên trong mạng lưới hệ thống bị hư hỏng. Vì vậy, cách khắc phục nhanh lỗi font chữ trên Windows 10 cũng thường được triển khai ngay trên máy và tương quan đến các file mạng lưới hệ thống. Dưới đây là một số ít cách khắc phục nhanh lỗi font chữ trên hệ quản lý Windows 10 .

Cài đặt lại font Arial

Nếu bạn vừa tăng cấp hệ quản lý máy tính từ Windows 7 hoặc 8 lên Windows 10, có năng lực bộ font chữ không được setup vừa đủ nên đã Open lỗi. Vì thế bạn cần phải thiết lập lại font chữ bằng tay để hoàn toàn có thể sửa lỗi font chữ Win 10. Cách làm rất đơn thuần :

 • Bước 1: Vào thư mục C:\WindowsFonts (nếu bạn cài mới Windows 10) hoặc vào đường link sau C:\Windows.oldWindowsFonts (nếu bạn nâng cấp từ Windows 7 / 8 lên Windows 10).
 • Bước 2: Giờ bạn cần tìm thư mục chứa font chữ bị lỗi hiển thị và preview font đó. Ở trường hợp này là font Arial.

Những cách khắc phục lỗi font chữ trên Win 10

 • Bước 3: Tại cửa sổ preview bạn nhấp vào nút Install ở góc phía trên để bắt đầu cài đặt lại thủ công font chữ Arial cho hệ điều hành Windows 10.

Những cách khắc phục lỗi font chữ trên Win 10

Ngoài ra vẫn còn một sửa lỗi font chữ win 10 đó là cách Phục hồi về font mặc định của máy tính. Đó là sử dụng Command Prompt, phương pháp này tuy dành cho người dùng hiểu biết sâu về máy tính, nhưng đây là phương pháp nhanh nhất. Để triển khai, bạn làm như sau :

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + X để mở cửa sổ menu Win + X. Sau đó bạn nhấp chọn Command Prompt (Admin) từ danh sách menu. Trong trường hợp không thấy Command Prompt, bạn có thể dùng PowerShell (Admin).
 • Bước 2: Khi cửa sổ Command Prompt hiển thị, bạn nhập vào dòng lệnh C:WindowsFontsArial.ttf và nhấn Enter.

Những cách khắc phục lỗi font chữ trên Win 10

 • Bước 3: Cửa sổ preview font chữ sẽ hiển thị hệt như cách làm trên. Bạn chỉ cần nhấn Install để tiến hành cài đặt. Bạn cũng có thể lặp lại những bước trên để cài nhiều font chữ khác cho máy tính win 10.

Cài đặt lại toàn bộ font chữ trên Windows 10

Những cách thiết lập font trên sẽ rất hữu dụng khi bạn chỉ mất một hoặc hai font chữ trên Windows 10. Tuy nhiên, nếu mất hàng loạt font chữ thì việc setup sẽ rất tốn thời hạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách thay thế sửa chữa máy tính bị lỗi font chữ win 10 sau đây :

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào Start và chọn Run để mở cửa sổ lệnh Run.
 • Bước 2: Gõ từ khóa “control” vào cửa sổ lệnh Run và nhấn Enter để mở Control Panel (hoặc gõ từ khóa “control panel” vào mục tìm kiếm của Windows).
 • Bước 3: Tại cửa sổ Control Panel ở mục View by, bạn chọn Large icons và chọn thư mục Fonts ở phía dưới.

Cách sửa chữa máy tính bị lỗi font chữ win 10

 • Bước 4: Kế đến, bạn chọn Font settings ở bên trái cửa sổ.
 • Bước 5: Bạn nhấp vào Restore default font settings.

Sau đó, bạn khởi động lại máy tính. Lúc này hàng loạt font chữ sẽ được setup lại, cũng như những lỗi font chữ trên win 10 sẽ biến mất đi .

Cài lại font chữ Chrome trên Windows 10

Với lỗi font chữ Chrome trên win 10, bạn chỉ cần thực thi những bước sau :

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt Google Chrome
 • Bước 2: Bạn nhấp vào icon ba chấm dọc ở góc trên bên phải trình duyệt để mở menu. Nhấp chọn Cài đặt.

Vào trình duyệt Google Chrome chọn cài đặt

 • Bước 3: Tại mục Cài đặt, bạn kéo xuống mục Hình thức và chọn Tùy chỉnh phông chữ.

Sửa lỗi Máy tính bị lỗi font chữ Win 10

 • Bước 4: Tại mục này, bạn có thể tùy chỉnh font chữ theo ý muốn cho trình duyệt Google Chrome.

Trên đây là 1 số ít cách khắc phục nhanh lỗi font chữ win 10 bị răng cưa, ký tự lạ hoặc các lỗi phông khác mà bạn hoàn toàn có thể gặp phải trên hệ điều hành quản lý Windows 10. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé !

Bạn đang đọc bài viết Cách khắc phục nhanh lỗi font chữ Windows 10 tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Leave a Reply

Your email address will not be published