Lỗi phông chữ trong phần mềm HTKK 3.3.8 là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng phần mềm HTKK 3.3.8 .Bạn đang xem : Cách sửa lỗi phông chữ trong phần mềm kế toánBài viết dưới đây, đội giảng viên tại lớp học kế toán thực tiễn tại Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn cách khắc phục lỗi phông chữ trong HTKK 3.3.8 .

1. Phần mềm kê khai thuế HTKK 3.3.8

+ Hết hiệu lực tờ khai thuế TTĐB (mẫu 01/TTĐB) ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC.

+ Hỗ trợ kê khai tờ khai thuế TTĐB ( mẫu 01 / TTĐB ) phát hành kèm theo Thông tư số 195 / năm ngoái / TT-BTC so với toàn bộ các kỳ tính thuế .

2. Nội dung ứng dụng kê khai thuế HTKK 3.3.8

+ Hết hiệu lực thực thi hiện hành tờ khai thuế TTĐB ( mẫu 01 / TTĐB ) phát hành kèm theo Thông tư số 156 / 2013 / TT-BTC .+ Hỗ trợ kê khai thuế TTĐB ( mẫu 01 / TTĐB ) phát hành kèm theo Thông tư số 195 / năm ngoái / TT-BTC so với tổng thể các kỳ tính thuế .

3. Lỗi phông chữ trên phần mềm HTKK 3.3.8 thường gặp:

Lỗi không gõ được tiếng ViệtLỗi phông chữ khác nhauLỗi không gõ được tiếng ViệtLỗi phông chữ khác nhauVí dụ : Dưới đây là một lỗi không gõ được tiếng Việt trong phần mềm HTKK 3.3.8*

4. Cách khắc phục lỗi phông chữ trên phần mềm HTKK 3.3.8:

Bước 1: Các bạn mở Unikey hoặc click chuột phải vào biểu tượng Unikey trên thanh công cụ sau đó chọn Bảng điều khiển… màn hình hiện ra bảng điều khiển Unikey. Học kế toán ở đâu tốt tphcm

Bước 2: Chọn “Mở rộng” sau đó click vào ô “Luôn sử dụng clipboard cho Unicode”

*

Bước 3: Chọn “Đóng” hoặc “Thu nhỏ” là bạn đã hoàn thiện cách khắc phục lỗi phông chữ.

Xem thêm : trò chơi Ai Là Triệu Phú – 2021, Chơi 2021 OnlineNhư vậy, chỉ với 3 bước đơn giản các bạn đã khắc phục được lỗi phông chữ trên phần mềm HTKK 3.3.8. Sau khi thực hiện xong 3 bước này, bạn mở lại phần mềm HTKK 3.3.8 và gõ Tiếng Việt bình thường.Như vậy, chỉ với 3 bước đơn thuần các bạn đã khắc phục được lỗi phông chữ trên phần mềm HTKK 3.3.8. Sau khi thực thi xong 3 bước này, bạn mở lại phần mềm HTKK 3.3.8 và gõ Tiếng Việt thông thường .Ví dụ : Đây là ảnh ví dụ 1 sau khi đã được sửa. Bạn hoàn toàn có thể gõ tiếng Việt thông thường, phần mềm hiện đúng tác dụng bạn mong ước .*

5. Kiểm tra và thông báo kê khai sai

Kiểm tra

Kiểm tra lỗi là bước được triển khai tiên phong trước khi ghi, in hoặc kết xuất tờ khai. Hệ thống sẽ kiểm tra xem toàn bộ các mục bắt buộc phải nhập đã được điền thông tin chưa ? Đồng thời so sánh kiểm tra giữa các chỉ tiêu có đúng theo pháp luật kê khai không ? Nếu có lỗi kê khai thì vẫn được ghi nhưng không hề in hoặc kết xuất tờ khai .

Thông báo sai

Nếu kê khai sai mạng lưới hệ thống sẽ thông tin có lỗi kê khai, toàn bộ các ô kê khai lỗi sẽ hiển thị với nền màu hồng và có một dấu đỏ phía góc trên bên phải. Khi đưa con chuột vào dấu đỏ này mạng lưới hệ thống tự hiển thị nội dung lỗi và hướng dẫn sửa. Hệ thống tự động hóa nhảy về ô bị lỗi tiên phong. Dưới đây là một ví dụ về thông tin lỗi .

Thực hiện các bước sau đây để sửa lỗi:

– Bước 1 : Đưa con chuột vào dấu màu đỏ để mạng lưới hệ thống hiển thị nội dung và hướng dẫn sửa lỗi – Bước 2 : Thực hiện sửa lỗi, hãy bấm F1 nếu cần hướng dẫn cụ thể cho mục kê khai này. – Bước 3 : Bấm nút ” Ghi ” hoặc ” In ” hoặc ” Kết xuất ” để mạng lưới hệ thống kiểm tra lại tài liệu sau khi sửa. – Bước 4 : Lặp lại các bước từ 1 đến 3 cho đến khi mạng lưới hệ thống không Open thông tin lỗi. – Khi đó hoàn toàn có thể In hoặc kết xuất tờ khai .

Sao lưu dữ liệu

Trong trường hợp cần setup lại máy tính hoặc chuyển ứng dụng từ máy này sang máy khác thì sẽ Open nhu yếu chuyển tài liệu kê khai từ nơi này sang nơi khác. Việc đó được thực thi bằng công dụng sao lưu và hồi sinh tài liệu. Nhập vào tên file để sao lưu ( ví dụ backup ). Bấm nút ” Save ” để triển khai sao lưu hàng loạt tài liệu đã kê khai ra file này. Chạy công dụng ” Phục hồi ” để triển khai Phục hồi lại tài liệu đã sao lưu .

Phục hồi dữ liệu

Từ menu “Công cụ”, chọn chức năng “Phục hồi dữ liệu”.

Tờ khai thuế được gửi đến cơ quan thuế được coi là hợp lệ khi:

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công xuất sắc !

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

Chuyên giảng dạy các khóa học kế toán chất lượng và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường( Được giảng dạy và thực thi bởi 100 % các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm tay nghề )

Leave a Reply

Your email address will not be published