Bạn đang tìm nguyên nhân màn hình máy tính bị sọc, vì những bất tiện của màn hình máy tính ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, trải nghiệm chơi game?

Hầu hết nguyên nhân màn hình sọc thường do hỏng VGA, hỏng màn hình, hỏng cáp hoặc một số nguyên nhân đến từ phần mềm,…Để biết chính xác nguyên nhân qua biểu hiện và hướng khắc phục, bạn hãy tham khảo một số thông tin dưới đây nhé!

5 Nguyên nhân màn hình máy tính bị sọc phổ cập

Sau một khoảng chừng thời hạn dài sử dụng màn hình máy tính Open các đường sọc ngang hoặc dọc là thực trạng khá phổ cập lúc bấy giờ. Các đường sọc thường lê dài hết chiều dài và chiều rộng màn hình .

Như GEARVN đã chia sẻ ở phần đầu của chủ đề những đường kẻ sọc trên màn hình sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến công việc, chất lượng khi giải trí với các tựa game. Thông thường nguyên nhân màn hình bị sọc thường do các tình trạng sau:

 1. Do cáp của màn hình máy tính, máy tính bị hỏng hoặc đứt sau thời hạn sử dụng .
 2. Do driver của máy tính, máy tính gặp 1 số ít lỗi hoặc không thích hợp .
 3. Khe cắm Ram máy tính bám bụi, thực trạng này thường Open trên các dòng màn hình trên pc .
 4. Do màn hình của máy tính bạn bị hư hỏng trực tiếp trong quy trình sử dụng hoặc luân chuyển .
 5. VGA hỏng.

Sau khi đã nêu rõ những nguyên do khiến màn hình Open những đường kẻ sọc dọc hoặc ngang trên đây, bạn cần có những giải pháp triển khai khắc phục thực trạng máy tính bị sọc nhằm mục đích tránh ảnh hưởng tác động đến nhu yếu sử dụng .

Cách khắc phục màn hình máy tính bị sọc tại nhà nhanh gọn

Màn hình bị sọc do xung đột ứng dụng

Để nhận ra màn hình sọc do xung đột ứng dụng hay không, bạn chỉ cần chú ý quan tâm khi khởi động máy tính nếu vào màn hình DOS không bị sọc, nhưng khi vào màn hình Windows hiển thị sọc thì hoàn toàn có thể do xung đột ứng dụng .Đối với trường hợp xung đột ứng dụng bạn cần thực thi kiểm tra cũng như cài lại driver card màn hình lại bằng cách :

 1. Vào công cụ device manager trên máy tính .
 2. Chọn phần Display adapters .
 3. Chỉ cần click chuột phải và xóa đồng thời update lại .

Ngoài ra, trường hợp màn hình máy tính vẫn bị kẻ sọc sau khi cập nhật lại phần mềm thì bạn có thể cài win để khắc phục lỗi này nhé.

Màn hình máy tính sọc do tác động ảnh hưởng từ dây cáp

Trong thời hạn sử dụng màn hình sọc đôi lúc nguyên do chính là từ dây cáp liên kết mà chính bạn cũng không ngờ đến đấy nhé. Trước khi nghỉ đến các nguyên do phức tạp hơn, người dùng cần thực thi kiểm tra cáp và cổng liên kết .Và đây được xem là một trong những nguyên do mà hàng triệu người dùng khi màn hình Open những sọc ngang, dọc bỏ lỡ .

Khe cắm Ram bám bụi ảnh hưởng tác động đến chất lượng màn hình

Bạn có đồng ý với tôi trong quá trình sử dụng máy tính bất kể là màn hình cong hay phẳng, rất ích người dùng dành nhiều thời gian vệ sinh máy tính sau khoảng thời gian sử dụng. Việc thanh Ram bám bụi hay bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến màn hình bị sọc phổ biến hiện nay.

Để khắc phục bạn nên lau khe cắm ram hoặc thay một thanh Ram mới để khắc phục lỗi Open trên màn hình một cách nhanh gọn. Nhưng cạnh bên đó, bạn cần vệ sinh mạng lưới hệ thống PC của mình tiếp tục nhằm mục đích nâng cao hiệu suất hoạt động giải trí .

>> Có thể bạn quan tâm: Khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính

Màn hình bị sọc ngang, dọc do lỗi màn hình

Đây là một trong những nguyên do khá phổ cập và dễ gặp phải khi sử dụng máy tính vì thói quen hay để máy tính trong cốp xe, không sử dụng túi chống sốc để máy va đập, … Điều đó, sẽ dễ dẫn đến thực trạng màn hình Open những đường sọc ngang, dọc .Hướng khắc phục duy nhất chính là việc bạn phải đến những địa chỉ Bảo hành uy tín hoặc shop chuyên thay thế sửa chữa để thay màn hình mới .

VGA hỏng làm màn hình máy tính bị sọc

Lỗi VGA là nguyên nhân màn hình máy tính bị sọc thường xuyên xảy ra với những dòng laptop cũ chỉ sử dụng driver rời không có on board. Một số đặt điểm nhận dạng như:

 1. Bị sọc ngang hoặc dọc không thấy màn hình .
 2. Màn hình Open sọc sau 1 lúc sử dụng .
 3. Tự khởi động lại khi sử dụng lâu.

Để khắc phục màn hình bị sọc do VGA điều đó sẽ tùy theo thực trạng và nguyên do mà sẽ có những cách khắc phục đơn cử. Trường hợp lỗi do card màn hình bạn nên mang ra hàng để thợ sửa máy tính hàn lại VGA hoặc bỏ VGA hay sửa chữa thay thế mainboard .

Tổng kết

Trên đây là một số nguyên nhân màn hình máy tính bị sọc phổ biến nhất hiện nay, cùng với một số cách khắc phục tại nhà nhanh chóng từ GEARVN. Hy vọng bạn sẽ khắc phục được vấn đề của màn hình máy tính, laptop mình đang gặp phải một cách nhanh chóng. Tránh được những ảnh hưởng đến công việc và giải trí.

Leave a Reply

Your email address will not be published