Máy bơm tăng áp là loại máy chuyên dùng để bơm nước các khu vực có áp lực đè nén nước yếu như vòi sen hay máy giặt hoặc các hộ mái ấm gia đình không có bể chứa ở trên cao. Máy bơm tăng áp có năng lực quản lý và vận hành can đảm và mạnh mẽ và bền chắc, tiết kiệm chi phí điện. Nhưng nhiều khi loại máy này xảy ra một số ít lỗi như máy bơm tăng áp không chạy, nước lên yếu, … Vậy cách để khắc phục triệt để yếu tố này như thế nào ?

Tìm hiểu về máy bơm tăng áp

Để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể biết cách khắc phục máy bơm tăng áp không chạy và 1 số ít lỗi khác thường xảy ra ở loại máy bơm này. Chúng ta phải đi khám phá qua loại máy bơm này để có khắc phục được chúng một cách nhanh gọn .
máy bơm tăng áp

Nguyên lý máy bơm tăng áp

Nguyên lý hoạt động giải trí của máy bơm tăng áp vô cùng đơn thuần. Khi máy bơm hoạt động giải trí, nước sẽ chảy từ van hút vào thân bơm rồi chảy ra theo đường ống xả .

Khi khóa van nước đường ống lại thì áp suất buồng bơm sẽ tăng. Nước sẽ được bơm vào đầy bình áp lực. Ở thời điểm này màng cao su trong bình áp lực sẽ giãn ra. Và đồng thời khí nito trong bình sẽ bị nén lại.

Ở áp lực đè nén vừa đủ lớn, nước sẽ bị đẩy ngược lại. Khi áp suất tăng cao sẽ điều khiển và tinh chỉnh công tắc nguồn mở tiếp điểm. Khi đó máy bơm sẽ ngừng hoạt động giải trí. Bình áp lực đè nén có kích cỡ càng lớn thì máy bơm hoạt động giải trí càng được không thay đổi .
Khi tất cả chúng ta mở xả nước, nước chảy ra. Lúc này, áp lực đè nén trong thân bơm sẽ giảm xuống. Tiếp điểm má vít của rơle áp lực đè nén sẽ tự động hóa đóng lại như lúc khởi đầu bơm và máy bơm chạy .
cấu tạo của máu bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp có tốn điện không?

Để biết được máy bơm tăng áp có tốn điện hay không tất cả chúng ta phải biết được hiệu suất đúng mực của nó. Để hoàn toàn có thể biết đúng mực hiệu suất các bạn nên xem thông số kỹ thuật ghi trên thân máy bơm. Bởi mỗi loại máy bơm lại có hiệu suất khác nhau. Các hiệu suất này thường được ghi ở thân máy bơm .
Không những vậy để hoàn toàn có thể muốn biết máy bơm tăng áp có tốn điện hay không tất cả chúng ta còn phải biết thời hạn sử dụng của mái ấm gia đình mình. Sau khi biết được những thông tin trên để tính điện năng mà máy bơm tiêu thụ bạn chỉ cần chỉ cần lấy hiệu suất và thời hạn hoạt động giải trí của máy bơm là được .
Ví dụ :
Nếu như một mái ấm gia đình có 7 thành viên. Trong đó có 6 người lớn và 1 trẻ nhỏ. Hằng ngày mái ấm gia đình này sẽ sử dụng máy bơm đẩy có hiệu suất 125W và mái ấm gia đình sử dụng máy bơm này mỗi ngày liên tục trong vòng 1 giờ .
Như vậy để hoàn toàn có thể tính ra điện năng tiêu thị của máy bơm nước mỗi ngày là 125W x 1 giờ = 125W. 1 tháng máy bơm nước sẽ tiêu tốn hết 125W h x 30 ngày = 3750 tương tự với 3,75 số điện .
Từ ví dụ chúng tôi đưa ra cho thấy máy bơm mỗi tháng sẽ tiêu thị hết khoảng chừng 4 số điện. Nếu mái ấm gia đình nào có ít người có khi con ít hơn. Như vậy cho thấy máy bơm nước không hề tôn điện .
máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp gia đình loại nào tốt

Trước khi tất cả chúng ta đi tìm hiểu và khám phá máy bơm tăng áp không chạy và 1 số ít lỗi ở máy bơm này. Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá xem các loại máy bơm tăng áp tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất lúc bấy giờ .

Máy bơm tăng áp Hanil 250w

Hanil 250W thuộc dòng máy bơm tăng áp Nước Hàn. Loại máy này có hiệu suất 250W. Hanil được sử dụng động cơ 1P ha, quản lý và vận hành can đảm và mạnh mẽ. Không những vậy nó hoạt động giải trí bền chắc, hút khỏe, áp lực đè nén không thay đổi .
Hanil được phong cách thiết kế với đầu vào ra dạng mặt bích ren giúp việc liên kết đường nước vào, nước ra và tháo lắp máy ra khỏi mạng lưới hệ thống đơn thuần và thuận tiện. Loại máy này sử dụng đầu bơm được dập bằng thép kỹ thuật vuông vức tạo thẩm mỹ và nghệ thuật cao, gọn nhẹ. Ngoài ra nó còn sử dụng cánh bơm dạng rãnh khía bằng đồng chống ăn mòn và mài mòn hiệu suất cao .

Thông số kỹ thuật:

+ Mã loại sản phẩm : PH 255A
+ Chủng loại : Máy bơm tăng áp
+ Công suất : 250W / 1/3 HP
+ Cột Áp : Lên tới 24 m
+ Lưu Lượng : Lên tới 35 lít / phút
+ Nguồn điện : 1P ha / 220V / 50H z
+ Ống vào / ra : 25/25 mm ( 1 ″ / 1 ″ )
+ Xuất Xứ : Nước Hàn
Máy bơm tăng áp Hanil

Máy bơm tăng áp Panasonic 250 W

Máy bơm tăng áp Panasonic 250 W được dùng trong máy bơm nước sạch. Nước nhiễm mặn, bơm tang áp lực đè nén nước. Ngoài ra, loại sản phẩm được sử dụng trong các xí nghiệp sản xuất, căn hộ cao cấp, dân cư, hoạt động và sinh hoạt gia dụng, tầng hầm dưới đất các tòa nhà không thấp tầng, …

Mô tả kỹ thuật:

+ Công suất (W) : 250

+ Điện áp ( Volt ) : 220
+ Lưu lượng ( lít / phút ) : 45
+ Cột áp ( m ) : 27
+ Nồng độ hút không thấp ( m ) : 9
+ Đường kính hút xả ( mm ) : 25
+ Nhà sản xuất : Panasonic
+ Nơi sản xuất : Indonesia
Máy bơm tăng áp Panasonic

Máy bơm tăng áp Panasonic 350 W

Panasonic 350 là dòng máy của tên thương hiệu Panasonic. Nó được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến Nhật Bản. Panasonic 350 W có phong cách thiết kế chắc như đinh, gọn nhẹ. Cánh bơm bằng đồng dạng rãnh khía giúp bơm được chất lỏng có bọt khí với cột áp và lưu lượng không thay đổi khi quản lý và vận hành .
Máy bơm Panasonic 350 W tương thích để bơm cấp nước lên bể trên cho các hộ mái ấm gia đình, bơm cấp cho các mạng lưới hệ thống tăng áp, tưới tiêu nhỏ .

Thông số kỹ thuật

+ Model : Panasonic 350 W
+ Nguồn điện : 1 p / 220 v / / 50 hz
+ Công suất : 350 w
+ Lưu lượng : Max 2.7 m3 / h
Máy bơm tăng áp Panasonic
+ Tại 12 mét : Đạt 2.2 m3 / h
+ Tổng cột áp : Max 45 mét

+ Hút sâu: Max 9 mét

+ Họng xả : 25-25 mm ( 1 ″ – 1 ″ )
+ Nhiệt độ chất lỏng tối đa 45 oC
+ Mức độ bảo vệ : IP X4
+ Lớp cách điện : F
+ Xuất xứ : Made in indonesia
+ Đầy đủ sách vở nhập khẩu, kiểm tra chất lượng CO-CQ

Máy bơm tăng áp Panasonic

Máy bơm tăng áp không chạy và một số lỗi khác ở máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp không chạy, máy bơm không lên nước, nước yếu là một trong số những yếu tố rất hay xảy ra ở loại máy bơm này. Vậy bạn đã biết các cách để khắc phục những yếu tố này một cách nhanh gọn chưa .

Máy bơm tăng áp không lên nước

+ Có thể do bị hở đường ống hút gây lọt không khí vào : Chính thế cho nên bạn nên kiểm tra kỹ lại phần đường ống hút bị hỏng hay không .
+ Do không có nước mồi cho máy bơm : Bạn nên kiểm tra kĩ lại nước ở buồng bơm xem còn nước mồi không, xem nước mồi bị tụt hay bị thiếu .
+ Do van một chiều đường ống hút không kín : Sau mỗi lần bơm, máy bơm của bạn không giữ lại được nước trong đường ống và buồng bơm. Vì vậy bạn cần phải mồi lại nước trước khi bơm .
+ Do bị tắc : Lúc nay bạn nên kiểm tra xem máy bơm của bạn có rác hoặc chất thải rắn nào không .
+ Có thể do mực nước bơm bị hết hay nguồn nước bơm bị hút cạn. Hoặc cũng hoàn toàn có thể bị quá tải do sử dụng không đúng chất bơm .
+ Do bị hiện tượng kỳ lạ khí xâm thực, hoặc mực nước trở nên quá sâu .

+ Hoặc máy bơm bị hỏng  hoặc nguồn cấp điện cho máy bơm bị mất điện, hỏng cầu chì điện, hỏng công tắc điện, hỏng cầu dao điện. Nếu ở trường hợp này thì bạn không nên tự ý sửa chữa. Mà nên nhờ đến thợ sửa máy bơm nước tại nhà đến sửa chữa giúp.

sửa máy bơm nước

Máy bơm tăng áp bị yếu

+ Có thể do trõ bơm bị quấn bởi rác hoặc một vật tư gì đó. Làm dẫn đến nguồn nước bị chặn lại không đủ để cung ứng nước .
+ Do đường ống của máy bơm hụt mất nước. Hoặc do trõ bơm bị rò nước nên dẫn đến nguồn nước yếu. Lúc này bạn nên thay trõ bơm khác .
+ Hoặc nguồn nước cung ứng bị tụt quá sâu hơn chiều sâu tối đa bơm của hơn 6 m .
+ Vòng bi và phớt bơm đang bị lão hóa hư hỏng nên phát ra tiếng kêu lớn. Và hiệu suất hoạt động giải trí của máy bơm bị giảm dẫn tới nguồn nước lên sẽ bị yếu hơn mức thông thường .
+ Động cơ máy bơm bị hỏng hoặc do phần roto và stato bị ma sát vào nhau .
+ Nguồn phân phối điện bị yếu dẫn đến động cơ hoạt động giải trí gây tiếng ồn lớn. Hoặc nguồn điện không ổn đinh tăng giảm bất thần dẫn đến động cơ hoạt động giải trí không không thay đổi .
Máy bơm lên nước yếu

Máy bơm tăng áp chạy liên tục

Tại sao máy bơm tăng áp chạy liên tục

Máy bơm tăng áp được sử dụng rất hiệu suất cao giúp tăng áp lực đè nén nước cho các thiết bị như sen vòi, máy giặt … Tuy nhiên sau 1 thời hạn tất cả chúng ta sử dụng khiến cho các linh phụ kiện bị hư hỏng là điều dễ gặp phải. Ngoài sự cố chập cháy thì có sự cố rất hay gặp phải. Đó là máy bơm đóng ngắt liên tục mặc dầu các thiết bị sử dụng nước không hoạt động giải trí .
Vậy tại sao máy bơm tăng áp chạy liên tục :
+ Đường ống nước bị bục vỡ, rò rỉ ở các thiết bị như sen vòi, bồn cầu … Các thiết bị sử dụng nguồn nước qua máy bơm tăng áp .
+ Có thể rơ le bị hỏng, trong quy trình sử dụng các tiếp điểm trong rơ le bị mô ve và tiếp xúc kém với nhau khi máy bơm hoạt động giải trí .
+ Van 1 chiều ở máy bơm bị hở .
+ Hở phớt làm rò rỉ nước trong buồng áp .

Cách sửa máy bơm nước tăng áp chạy liên tục

+ Kiểm tra các thiết bị sử dụng nguồn nước qua máy bơm tăng áp. Và chắc như đinh là không bị bục vỡ rò rỉ .
+ Kiểm tra rơ le, cắm nguồn điện tích hợp mở vòi nước với lưu lượng nhỏ nhất. Sau đó dùng tô vít 1 hoặc 2 cạnh tùy từng cấu trúc của mỗi rơ le. Sau đó tất cả chúng ta xoáy ngược theo chiều kim đồng hồ đeo tay. Từ từ cho đến khi máy chạy đều và không tự động hóa đóng ngắt nữa thì khóa vòi .
Sau khoảng chừng 2 s máy tự động hóa ngắt là được. Nếu đã khóa vòi nước mà máy ngắt quá trễ thì liên tục siết rơ le them, lặp lại vài lần. Nếu như không hề cải tổ được thực trạng trên thì nên thay rơ le mới .
+ Ở cổ hút máy bơm tăng áp có van 1 chiều bằng cao su đặc. Nếu trong quy trình sử dụng bị hở cần kiểm tra và sửa chữa thay thế. Hoặc bạn hoàn toàn có thể lắp riêng cho máy bơm 1 chiếc van 1 chiều ở đường hút của máy bơm .
+ Hiện tượng rò rỉ nước do hở phớt cần phải thay phớt mới .
máy bơm tăng áp không chạy

Máy bơm tăng áp không chạy

Tại sao máy bơm tăng áp không chạy

+ Mất nguồn điện
Do tất cả chúng ta sử dụng trong thời hạn dài hoặc hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động bởi nhiều nguyên do. Như trong lúc kiến thiết không cẩn trọng làm trầy xước dây. Hoặc các động vật hoang dã gặm nhấm cắn đứt dây nguồn hoặc dây nguồn điện bị hư hỏng do thời tiết mưa gây ẩm và chập, … Chính những nguyên do này khiến cho sẽ mất điện dẫn đến máy bơm tăng áp không chạy .
+ Hỏng rơ le tự động hóa
Rơ le tự động hóa bơm ngắt nước hay còn gọi là phao điện. Là nơi gặp sự cố tiếp tục nhất bởi các tiếp điểm của chúng luôn đóng ngắt mỗi khi bồn nước hết hoặc đầy. Khi rơ le bị hỏng thì sẽ ngắt nguồn điện dẫn đến máy bơm làm chúng không hoạt động giải trí được .

Cách khắc phục máy bơm tăng áp không chạy

Mất nguồn điện
Với sự cố mất nguồn thì các bạn hoàn toàn có thể đi lại nguồn điện mới hoặc hoàn toàn có thể rút dây điện ở nguồn điện cũ. Sau đó thay cặp nguồn mới và đấu vào như các cặp dây ban đầy là xong .

Hỏng rơ le tự động

Với các sự cố này các bạn chỉ cần mua được rơ le của máy bơm nước. Sau đó về thay và đấu dây điện giống như cái cũ là hoàn toàn có thể sử dụng được .
Máy bơm tăng áp không chạy
Những cách chúng tôi hướng dẫn các bạn khắc phục các sự cố như máy bơm tăng áp không chạy, nước nên yếu, không nên nước, … được triển khai rất đơn thuần và thuận tiện. Nhưng chúng tôi khuyên bạn là nếu như các bạn không am hiểu về máy bơm nước .

Thì các bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa điện nước tại nhà để giúp đỡ. Bởi thiết bị điện rất nguy hiểm vì vậy nếu như bạn không am hiểu về nó có thể gây ra nguy hiểm đến tính mạng cho chính bạn và người thân trong gia đình của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published