Máy ép plastic từ lâu đã trở thành thiết bị không thể thiếu ở mỗi studio, tiệm photo,…. Hiện nay thiết bị này được sử dụng rộng rãi ở các công ty, cơ quan hành chính và thậm chí là cá nhân sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, máy ép plastic có thể gặp một số lỗi khá phức tạp và phổ biến. Bài viết này sẽ đưa đến các thông tin về cách sửa máy ép plastic hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé!

Máy ép plastic không nóng 

Nguyên nhân chính

cách sửa máy ép plastic không nóng
Máy ép plastic không làm nóng có khá nhiều nguyên do. Thường thì lỗi mà kỹ thuật hay mắc phải đó là :

 • Do bụi bẩn trong máy, gây ùn tắc các vi mạch làm cho máy không nóng và hoạt động giải trí như bắt đầu .
 • Do bảo dưỡng, bảo trì không thường xuyên sẽ làm cho linh kiện của máy không thông thoáng và phải ngừng làm nóng.

 • Do không cung ứng đủ nhiệt cho thiết bị, nên máy không đủ nhiệt để ép các loại giấy nhựa .
 • Tốc độ ép của máy được kiểm soát và điều chỉnh quá nhanh, nên thiết bị không nóng ở đúng mức nhiệt tương thích .

Cách khắc phục hiệu quả

Khi máy ép plastic xảy ra thực trạng không nóng, bạn nên tháo lắp thiết bị ra và triển khai vệ sinh. Nếu như khi bạn đã bảo trì lại thiết bị, tuy nhiên lại không có tiến triển gì. Thì chứng tỏ một điều là linh phụ kiện trong máy ép plastic đã lỗi và cần thay mới. Để bảo đảm an toàn hơn trong việc thay thế sửa chữa và sử dụng, bạn nên mang thiết bị ra ngoài shop để thay thế sửa chữa, bảo trì .

Máy ép plastic bị kẹt giấy

cách sửa máy ép plastic bị kẹt giấy

Nguyên nhân chính

Hiện tượng máy ép plastic bị kẹt giấy là thực trạng lỗi khá thông dụng của người sử dụng thiết bị này. Nguyên nhân chính khiến quy trình sử dụng máy gặp phải lỗi này là :

 • Người dùng không tiếp tục vệ sinh máy ép plastic trong quy trình sử dụng. Vì thế khiến cho bụi bẩn bám nhiều vào các cụ thể máy, dẫn đến trục trặc .
 • Nguyên nhân tiếp theo là do thực trạng bánh răng của máy bị kẹt. Trường hợp này hiếm khi xảy ra, tuy nhiên nếu như không may gặp phải thì bạn nên đưa thiết bị ra TT sửa chữa thay thế .
 • Một nguyên do khiến máy ép plastic bị kẹt giấy nữa là do nhiệt độ quá cao. Trong khi phần nhựa ép lại quá dày, dẫn đến hiện tượng kỳ lạ thiết bị kẹt giấy .

Hướng dẫn cách khắc phục

Khi máy ép plastic gặp phải lỗi bị kẹt giấy. Thì người sử dụng trọn vẹn hoàn toàn có thể khắc phục nhanh gọn theo các bước sau :

 • Bước 1: Trong khi ép các loại tài liệu, giấy tờ,… người dùng có thể sử dụng thể Carrier card. Như vậy quá trình ép nhựa của thiết bị trở nên suôn sẻ hơn. Thẻ vận chuyển như một loại chất xúc tác. Vật dụng này giúp đẩy giấy ép qua thiết bị một cách nhẹ nhàng hơn.

 • Bước 2 : Bạn không nên cắt ở nơi giao nhau giữa hai lớp màng. Khi cắt tỉa xung quanh, hãy chú ý quan tâm cắt tỉa cho gọn vừa với tài liệu .
 • Bước 3 : Nên cắt bớt màn ép sao cho tương thích với tài liệu cần được ép. Khi thao tác như vậy sẽ giảm được bớt năng lực màng ép bị cuốn vào con lăn dễ làm hỏng thiết bị .
 • Bước 4 : Trong quy trình sử dụng, nếu như gặp phải trường hợp màng nhựa bị cuốn vào trục máy ép plastic. Khiến việc lấy giấy ép ra bị kẹt cùng với màng nhựa bị cuốn vào bộ phận con lăn dễ hơn. Lúc này cần sử dụng găng tay để tránh bị bỏng do lúc này thiết bị có nhiệt độ rất cao .

Màng nhựa ép plastic bị dính trên con lăn

Nguyên nhân chính

Màng nhựa khi sử dụng ép plastic bị dính trên con lăn, là lỗi khiến cho người dùng rất sợ hãi. Nguyên nhân chính là do khi ép, màng nhựa bị cuốn vào phần trục của máy ép plastic. Khi tích tụ nhiều sẽ khiến cho phần nhựa bị dính vào con lăn. Làm ảnh hưởng tác động đến chất lượng của mẫu sản phẩm khi ép màng nhựa .

Hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng

Cách khắc phục lỗi màng nhựa máy ép plastic bị dính trên con lăn cũng khá đơn thuần. Người dùng hoàn toàn có thể vận dụng theo các bước như sau :
Bước 1 : Trước hết, bạn hãy tắt thiết bị và rút phích cắm điện ra. Khi làm như vậy, sẽ ngăn không cho phần rulo của máy bị cháy. Và hạn chế năng lực phải thay thế sửa chữa sửa chữa thay thế bộ phận này .
Bước 2 : Một khi thiết bị đã được tắt, hãy kiểm tra máy có bị thiệt hại gì không ? Nếu như, bạn đang nỗ lực ép tài liệu dày. Thì hoàn toàn có thể nó đã quá lớn để hoàn toàn có thể qua được máy. Vậy nên hãy cố gắng nỗ lực nhẹ nhàng kéo nó ra. Ngoài ra, không được lát các loại sản phẩm dày và ba chiều trong các lần tiếp theo .
cách sửa máy ép plastic bị dính trên con lăn

Bước 3: Có thể màng ép plastic được cuộn tròn bên trong máy. Nếu như thiết bị nhà bạn đang gặp phải trường hợp này, thì hãy đặt màng ép ngược lại. 

Bước 4 : Nếu màng ép plastic bị mắc kẹt trong con lăn. Bạn hoàn toàn có thể dùng một cách mạnh hơn để xử lý yếu tố. Hãy cố gắng nỗ lực mở vỏ máy ra để xem hoàn toàn có thể tách vỏ kẹt hay không .
Bước 5 : Nếu trường hợp máy ép plastic không mở ra được. Bạn nên kiểm tra đòn kích bẩy túi. Dạng đòn kích bẩy này hoàn toàn có thể tách rời các con lăn của máy để thuận tiện kéo túi ra hơn .

Trên đây là thông tin về nguyên nhân dẫn đến các lỗi phổ biến của máy ép plastic và cách sửa máy ép plastic hiệu quả tại nhà. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng khắc phục được các tình trạng này. Nếu như bạn đọc có các tip sửa chữa lỗi máy ép plastic hiệu quả hơn. Hãy comment dưới đây để mọi người cùng tham khảo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published