Máy giặt Hitachi không vắt là 1 trong những lỗi không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Bạn không biết ứng phó với các vấn đề đó ra sao. Lo lắng không biết máy giặt Hitachi đang gặp phải sự cố nào. Đó là những lý do vì sao bạn không nên bỏ qua bài viết này.

sua-may-giat-hitachi-khong-vat-dienlanhnguyenduc

Hiểu rõ được những muộn phiền của người tiêu dùng, kỹ thuật viên sửa máy giặt tại Điện lạnh Nguyên Đức sẽ bật mí cách sửa máy giặt Hitachi không vắt đơn giản hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Chương trình máy giặt bị lỗi

Bảng tinh chỉnh và điều khiển thường là nơi đặt bộ nhớ chương trình điều khiển và tinh chỉnh máy giặt nên nếu để các thiết bị này lại gần hoàn toàn có thể làm lỗi chương trình giặt của máy. Nếu gặp trường hợp này, để sửa máy giặt thì bạn cũng phải gọi cho hãng để phục sinh lại .

Tìm hiểu: Máy giặt Lg không vắt nguyên nhân va cách sửa

Lỗi dây đai bị giãn hoặc đứt

Sau một thời hạn sử dụng, loại dây này sẽ có tín hiệu bị giãn và tuột ra khỏi động cơ máy giặt. Một số trường hợp nặng hoặc tệ hơn thì dây curoa hoàn toàn có thể là bị đứt, làm cho máy không hề quay vắt như thường. Khi gặp thực trạng này bạn nên nhờ sự can thiệp tương hỗ của thợ sửa máy giặt nhé .
oc-co-dinh-may-giat-dienlanhnguyenduc

Ốc cố định máy giặt gặp trục trặc

Quên không tháo ốc cố định và thắt chặt lồng giặt cũng khiến máy giặt kêu to khi vắt, hoặc trọn vẹn không vắt chút nào. Do vậy bạn hãy thử kiểm tra xem 4 con ốc to phía sau máy đã được tháo ra chưa. Những con ốc này thường thì được nhà phân phối lắp vào để giúp lồng giặt không bị va chạm trong quy trình luân chuyển tránh thực trạng bị va đập mạnh .

Đường ống cung cấp nước cho máy giặt bị tắc nghẽn

Nếu đường ống cung ứng nước nguồn vào gặp trục trặc thì máy sẽ tự động hóa ngừng lại, do đó cũng không thế vắt khô quần áo .
Bạn cần kiểm tra lại mạng lưới hệ thống cấp nước, van cấp nước xem có bị hở hay ùn tắc bởi cặn bẩn hay không. Ngoài ra, nếu lực nước dẫn đến máy giặt bị yếu, bạn hoàn toàn có thể trang bị thêm mạng lưới hệ thống bơm tăng áp để nước dẫn đến máy mạnh và đều hơn, tránh việc máy giặt không đủ nước sẽ ngừng lại bất ngờ đột ngột .
Khám phá : Bí quyết sửa máy giặt Hitachi báo lỗi F9 đơn thuần tại nhà

Van xả máy giặt Hitachi không hoạt động

Van xả máy giặt có công dụng xả và thoát nước sau khi máy giặt thực thi chu kỳ luân hồi vắt .
Trong trường hợp máy giặt bị hư van xả hoặc van xả hoạt động giải trí không không thay đổi thì nước không được thoát ra ngoài
Đó là nguyên do vì sao sau khi vắt, quần áo vẫn còn ướt. Tùy vào mỗi dòng máy giặt khác nhau mà bạn thay thế sửa chữa van xả tương thích .
dat-may-giat-can-bang-dienlanhnguyenduc

Nên cân bằng vị trí lắp đặt máy giặt

Khi chọn vị trí đặt máy giặt, nên chọn vị trí cân đối, có bề mặt phẳng
Khi máy giặt bị nghiêng hoặc không cân đối thì khi hoạt động giải trí không những máy giặt không vắt, mà còn hoàn toàn có thể phát ra tiếng kêu to. Tiến hành kê lại máy giặt hoặc biến hóa vị trí đặt máy giặt sẽ giúp cho máy giặt hoạt động giải trí lại thông thường
hong-cong-tac-may-giat-dienanhnguyenduc

Công tắc cửa máy giặt bị hư

Bạn nên kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp, công tắc nguồn nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nguồn nắp có lẽ rằng cần phải được sửa chữa thay thế .

Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gãy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào.

cua-may-giat-ho-dienlanhnguyenduc

Nắp máy giặt còn hở

Đa phần máy giặt trên thị trường đều được thiết lập mạng lưới hệ thống bảo đảm an toàn khiến máy giặt sẽ không hề hoạt động giải trí một khi nắp máy còn hở .
Do vậy trước khi cho máy triển khai giặt, bận cần kiểm tra kỹ lại xem mình đã đóng nắp máy hay chưa .

Bật mí: cách vắt quần áo bằng máy giặt đơn giản dễ làm tại đây

Một số điểm cần lưu ý gì khi sửa máy giặt Hitachi không vắt

  • Trước khi bắt tay vào sửa chữa máy giặt thì bạn cũng nên:
  • Tắt nguồn điện và khởi động lại máy – việc này có thể giúp máy hoạt động trở lại bình thường.
  • Cố gắng tháo hết nước ra khỏi lồng giặt. Trong trường hợp máy nhà bạn là máy cửa trên, bạn có thể dùng chậu múc nước ra khỏi lồng (lưu ý: nhớ tắt nguồn điện trước khi làm)
  • Lấy hết quần áo ra khỏi lồng giặt và vắt kiệt nước bằng tay.

Trên đây là những cách tự fix lỗi máy giặt Hitachi không vắt đơn thuần nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Điện lạnh Nguyên Đức mong với bài viết này sẽ giúp quý vị hoàn toàn có thể tự tay khắc phục lỗi không vắt ở máy giặt Hitachi ngay tại nhà. Nếu như bạn vẫn không đủ kinh nghiệm tay nghề hay trình độ thì bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 0905.726.097 – 02363.958.676. Các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa chữa thay thế máy giặt Nguyên Đức đến tương hỗ người mua thay thế sửa chữa khắc phục triệt để hư hỏng trên máy giặt .

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Leave a Reply

Your email address will not be published