Cách khắc phục tình trạng máy giặt không vắt được

4,309

Sau khi bấm nút cho máy giặt triển khai giặt, bạn đinh ninh rằng máy đang hoạt động giải trí thông thường, nhưng khi mở nắp kiểm tra thì giật mình vì máy lồng chứa còn rất nhiều nước. Hiện tượng này đã gây phiền phức và không dễ chịu đến nhiều người dùng, tuy nhiên nó không phải là không có cách khắc phục. Điện Máy Chợ Lớn sẽ cung ứng đến bạn đọc những nguyên do và cách khắc phục việc máy giặt không vắt được .

Máy giặt không vắt được: Các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục

1. Đường ống cung cấp nước cho máy giặt bị tắc nghẽn

Quy trình giặt giũ của máy giặt về cơ bản như sau: Ở đợt nước đầu tiên, máy chỉ giũ sơ qua toàn bộ quần áo trong lồng chứa để tiếp tục chu kỳ giặt trong đợt nước sau. Tuy nhiên khi đường ống cung cấp nước đến máy bị trục trặc, không có nước dẫn đến máy thì máy sẽ tự động ngưng chu kỳ giặt này và do đó cũng không thể vắt khô quần áo.

Trong trường hợp này, quần áo trong máy vẫn sẽ còn ướt trong khi nước đã được xả hết ra ngoài theo ống dẫn. Cách sửa máy giặt không vắt được trong trường hợp này là bạn cần kiểm tra lại mạng lưới hệ thống cấp nước, xem van cấp nước đến máy giặt có bị hở hay đường ống có bị ùn tắc bởi cặn bẩn gây ra không. Ngoài ra nếu lực nước dẫn đến máy quá yếu thì bạn cũng nên trang bị mạng lưới hệ thống bơm tăng áp để nước dẫn đến máy mạnh và đều hơn .

máy giặt không vắt được

Lực nước dẫn đến máy yếu hoàn toàn có thể khiến máy giặt không vắt được

2. Ống thoát nước bị tắc nghẽn

Ống thoát nước ( hay còn gọi là ống xả ) là đường ống để dẫn nước từ lồng giặt thoát ra ngoài. Máy giặt sẽ không vắt được khi nào nước trong lồng chứa còn chưa thoát ra ngoài hết. Nguyên nhân rất hoàn toàn có thể là do đường ống xả bị ùn tắc bởi một vật gì đó hay bị đóng cặn bẩn quá nhiều .Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy kiểm tra hàng loạt đường ống xả xem có bị vướng vật gì bên trong không và nên vệ sinh đầu ống để khỏi cặn bẩn đóng lại. Nếu kiểm tra đường ống thoát nước vẫn thông thường nhưng máy giặt vấn không vắt được thì hoàn toàn có thể lỗi nằm ở mạng lưới hệ thống van xả bên trong máy. Lúc này bạn nên gọi cho hãng hoặc TT chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bh loại sản phẩm của mình để được tương hỗ kỹ thuật tốt nhất .

máy giặt không vắt được

Kiểm tra thực trạng ống xả nước .

2. Nắp mắt giặt còn hở

Đây là nguyên do thường hay gặp nhất của thực trạng máy giặt không vắt được. Hầu hết tổng thể mẫu sản phẩm máy giặt trên thị trường đều được thiết lập mạng lưới hệ thống bảo đảm an toàn khiến máy giặt sẽ không hề hoạt động giải trí một khi nắp máy còn hở. Do vậy trước khi cho máy triển khai giặt, bận cần kiểm tra kỹ lại xem mình đã đóng nắp máy hay chưa .

máy giặt không vắt được

Đóng nắp máy chặt để máy hoàn toàn có thể triển khai giặt tự động hóa .

3. Chương trình cài đặt trong máy giặt bị lỗi

Trường hợp này là rất hiếm khi xảy ra bởi việc sản xuất bất cứ thiết bị công nghệ nào cũng là một quy trình đồng bộ. Tuy nhiên vì một lý do kỹ thuật nào đó, thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trên thị trường các sản phẩm bị lỗi chương trình cài đặt bên trong. Hay trong điều kiện thời tiết không ổn định, độ ẩm, nhiệt độ đôi khi cũng là nguyên nhân dẫn đến việc mạch điện bộ điều khiển bị chịu tác động xấu.

Ngoài ra còn một năng lực nữa đó là bạn vô tình đặt các thiết bị có từ tính hay phát ra sóng điện từ như nam châm hút, điện thoại thông minh lên bộ điều khiển và tinh chỉnh TT máy giặt. Bảng điều khiển và tinh chỉnh TT là nơi được nhà phân phối lắp ráp bộ nhớ chương trình tinh chỉnh và điều khiển máy giặt, nên nếu các thiết bị mang từ tính lại gần hoàn toàn có thể sẽ gây tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của máy giặt .Trong trường hợp máy giặt không vắt được do lỗi chương trình setup, bạn nên liên hệ đến hãng bh để được thay thế sửa chữa kịp thời .

máy giặt không vắt được

Chương trình thiết lập bị lỗi hoàn toàn có thể dẫn đến việc máy giặt không vắt được .

4. Dây đai hoặc động cơ của máy giặt bị hỏng

Đối với những chiếc máy giặt sử dụng dây curoa, sau một thời hạn dài sử dụng thì dây curoa sẽ bị giãn, tuột ra khỏi động cơ khiến máy giặt không vắt được. Còn so với các máy giặt sử dụng hệ truyền động trực tiếp không sử dụng dây curoa thì hoàn toàn có thể nguyên do là do động cơ gặp trục trặc .Trong trường hợp này thì việc sửa chữa thay thế ngay tại nhà sẽ rất khó khăn vất vả vì yên cầu nhiều kỹ thuật trình độ cũng như công cụ tương hỗ, vì thế bạn nên liên hệ hãng để được Bảo hành nhé .

máy giặt không vắt được

Đối với nguyên do gây ra bởi dây curoa hay hệ truyền động, bạn nên liên hệ hãng để bh .

Cần lưu ý gì khi sửa máy giặt không vắt

Khi tìm nguyên do khiến máy giặt không vắt, bạn cần chú ý quan tâm tháo hết các dây cắm điện. Việc này rất quan trọng bởi nó bảo vệ bảo đảm an toàn cho người sửa trong suốt quy trình kiểm tra. Ngoài ra, nếu đã loại trừ thực trạng máy hỏng không phải do các nguyên do trên, bạn cần mang đến những chỗ sửa uy tín hoặc nơi mua nếu còn thời hạn bh. Bạn không nên quá cố trong việc tự sửa chữa thay thế nếu nó nằm ngoài tầm trấn áp của bạn bởi nó chỉ khiến tình trầm trọng thêm .

>>Xem thêm: Nguyên nhân khiến máy giặt không giặt được?

>> Xem thêm : Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt và cách khắc phụcTrên đây là những nguyên do và cách khắc phục khi máy giặt không vắt. Để dùng mẫu sản phẩm được lâu bền, bạn nên tiếp tục kiểm tra thực trạng máy để tránh những trường hợp hư hỏng không đáng có. Đồng thời, bạn cũng nên ưu tiên chọn mua loại sản phẩm ở những nơi uy tín để hoàn toàn có thể vận dụng các dịch vụ hậu mãi .

Leave a Reply

Your email address will not be published