Biên tập bởi Phạm Trần Minh Thi

Đăng 1 năm trước

173.007

Khi sử dụng máy giặt, rất nhiều người đã gặp phải hiện tượng máy giặt không chịu xả nước. Dưới đây, Điện Máy XANH sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề này.

1Ống xả nước bị tắc nghẽn

Hãy kiểm tra thật kỹ ống thoát nước của máy giặt xem có bị ùn tắc hay vặn xoắn ở đâu không. Ống bị ùn tắc sẽ khiến máy không hề thoát nước ra .

Cách khắc phục: Nếu có hãy làm thẳng ống ra hoặc thay bằng ống khác nếu không thể khắc phục.

Ống xả nước bị tắc nghẽn

2Nắp máy đóng không chặt

Rất nhiều trường hợp máy không xả nước là do cửa máy đóng không chặt. Lý giải, nắp máy giặt thường được liên kết với một công tắc nguồn ẩn trong máy để luôn bảo vệ máy được đóng chặt trước khi thực thi xả, vắt quần áo nhằm mục đích bảo vệ bảo đảm an toàn cho người dùng .

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra kỹ nắp máy xem có bị kẹt hay đóng chặt hay chưa nhé!

Nắp máy đóng không chặt

3Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng

Khi dây curoa của máy giặt gặp sự cố, máy sẽ không hề liên tục chương trình giặt và đứng yên tại đó. Chính vì vậy nên máy cũng sẽ không thoát nước ra ngoài được. Hãy dùng tô vít tháo nắp sống lưng máy giặt và kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng không .

Cách khắc phục: Bạn có thể thay thế dây Curoa theo hướng dẫn sau:

Lưu ý: Trước khi tháo máy thay dây curoa phải ngắt kết nối máy giặt với nguồn điện.

4Kiểm tra bộ lọc xơ vải

Các xơ vải, bụi bẩn và giấy vụn sau một quá trình giặt bằng máy sẽ tích tụ lại trên bộ lọc sơ vải của máy gây ra tình trạng bị tắc khiến nước không thể đi qua khi bơm hút

Túi lọc xơ vải máy giặt là gì? Dùng sao cho đúng cách?

Cách khắc phục:

Đối với máy giặt lồng ngang, bộ lọc xơ vải thường nằm trong lồng giặt của máy. Trong khi đó để kiểm tra bộ phận này trên máy giặt của trước, bạn mở nắp góc mặt trước gần đế máy để kiểm tra tình trạng lưới lọc và tiến hành làm sạch khi cần thiết.

5Kiểm tra ống thoát nước có đủ tiêu chuẩn không

Ở trường hợp này, bạn hãy tắt máy, ngắt nguồn điện và tìm kiểm đường ống thoát nước có đang bị hư hỏng hay hoàn toàn có thể bị chuột gặm hay không .

Bên cạnh đó, việc lắp đặt đường ống xả phải đúng quy chuẩn, có nghĩa là ống không bị gấp khúc, cong, xoắn để không ảnh hưởng đến quá trình xả thải nước của máy giặt.

Máy giặt xả nước liên tục? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn cũng không được lắp đường ống xả quá cao so với mặt sàn đặt máy giặt, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xả thải nước. Do đó, bạn cần lưu ý kiểm tra và điều chỉnh ngay vị trí lắp đường ống xả sao cho phần cửa xả của ống thải thấp hơn mặt sàn.

Nếu đã làm tất cả những cách trên mà chiếc máy giặt vẫn chưa xả nước được. Bạn hãy liên hệ những trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé!

Chi tiết địa chỉ các TT bh bạn hoàn toàn có thể nhấn vào đây để tìm hiểu thêm !

Leave a Reply

Your email address will not be published