Vào mùa hè đến, việc máy lạnh Toshiba không lạnh là hiện tượng kỳ lạ mà rất nhiều người sử dụng gặp phải. Vậy hiện tượng kỳ lạ này là do nguyên do gì và có cách khắc phục như thế nào, mời các bạn cùng đọc và tìm hiểu và khám phá trải qua bài viết dưới đây nhé .
Vì sao điều hòa không lạnh sâu?

Nguyên nhân điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh

Vì sao máy lạnh Toshiba không lạnh, vì sao điều hòa không lạnh sâu là những vướng mắc liên tục của người mua. Nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể là do một trong các nguyên do sau đây .

Máy lạnh hết gas

Nếu máy lạnh vừa lắp lên mà thấy kém lạnh thì hoàn toàn có thể 1 trong 3 nguyên do sau :

Bụi bẩn bám vào máy lạnh

Hiện tượng bắt đầu nếu máy chạy rất tốt nhưng sau thời hạn 3 đến 6 tháng thì lại thấy không lạnh hoặc máy lạnh lạnh yếu. Nguyên nhân này đơn thuần là do dàn lạnh sau thời hạn sử dụng bụi bẩn bám vào mặt trước dàn lạnh khiến hơi lạnh từ dàn lạnh không thoát ra ngoài được làm giảm nhiệt độ tại dàn lạnh. Khi nhiệt độ tại dàn lạnh xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí khởi đầu ngưng tụ thành nước và gây ra hiện tượng kỳ lạ chảy nước khiến máy lạnh toshiba không lạnh .

Chênh lệch nhiệt độ môi trường

Một nguyên do khá nhạy cảm khiến điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh nữa là nhiệt độ bên ngoài vào mùa nóng rất cao. Nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chỉ chênh nhau 7-10 độ C. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 35 độ C thì máy lạnh không hề hạ nhiệt độ xuống 24 độ C được. Vì vậy nếu bạn setup nhiệt độ dưới 24 độ C trong trường hợp này là vô ích .

Máy lạnh không lạnh thì phải làm sao?

Cách giải quyết điều hòa có gió nhưng không lạnh
Khi máy lạnh Toshiba không lạnh hoàn toàn có thể do một số ít lỗi sự cố nhỏ, hãy vận dụng một số ít cách chúng tôi gợi ý sau đây trước khi gọi sửa chữa thay thế .

  • Kiểm tra nguồn cấp điện có hoạt động giải trí hay không. Nếu dây cắm bị lỏng thì cắm lại hoặc nếu mất điện thì đợi đến khi có điện rồi khởi động lại máy nhé .
  • Kiểm tra xem cầu chì có hoạt động tốt hay không, nếu thấy cầu chì bị đứt hoặc nổ thì hãy nhanh chóng tắt nguồn điện và thay cầu chì sau đó khởi động lại máy lạnh.

  • Kiểm tra xem pin trong tinh chỉnh và điều khiển có còn hay không, thay pin mới và thực thi lại thao tác khởi động máy .
  • Kiểm tra chính sách hẹn giờ của máy lạnh, hoàn toàn có thể bạn đã quên tắt hoặc có một ai đó đang bật chính sách hẹn giờ bật / tắt của máy lạnh khiến máy lạnh toshiba không lạnh. Nếu vậy thì hãy tắt chính sách hẹn giờ hoặc chờ cho đến khi máy hoạt động giải trí theo khung giờ đã hẹn .
  • Kiểm tra xem tấm lọc khí có hoạt động giải trí thông thoáng hay không, triển khai việc vệ sinh tấm lọc khí sẽ giúp máy lạnh hoạt động giải trí tốt và làm mát không thay đổi hơn .
  • Kiểm tra lại đường ống gas để khắc phục và sạc thêm gas. Còn thiếu hiệu suất thì chỉ còn cách lắp thêm quạt để tăng cường năng lực trao đổi không khí. Vì vậy nhân viên cấp dưới kỹ thuật lắp ráp có kinh nghiệm tay nghề sẽ giám sát diện tích quy hoạnh lắp ráp, độ cách nhiệt, số lượng người và thiết bị tỏa nhiệt và tư vấn cho người mua trước khi lắp .
  • Kiểm tra cửa chính và hành lang cửa số nhà bạn hoặc phòng thao tác có đang mở hay không ? Khí lạnh sẽ thoát ra ngoài hoặc bị không khí nóng bên ngoài làm tác động ảnh hưởng đến năng lực làm mát của máy lạnh, khiến máy lạnh toshiba không lạnh .
  • Kiểm tra và thực hiện thao tác thông ống dẫn khí vào và thoát khí ra ở khối trong nhà và khối ngoài trời, sau đó đợi khoảng 3 phút và khởi động lại máy lạnh để khí được lưu thông ổn định và trao đổi khí tốt hơn.

  • Máy lạnh cũng hoàn toàn có thể không làm mát khi đang thực thi chính sách bảo vệ máy nén khí trong 3 phút, vì thế bạn hãy đợi cho đến khi chính sách này triển khai xong nhé .
  • Bạn cũng đừng quên tìm xem trong phòng có đang sử dụng các đồ vật có tính tỏa nhiệt cao như nhà bếp đun điện hay chậu nước nóng hay không, nhiệt lượng tỏa ra cũng sẽ làm tác động ảnh hưởng đến độ mát trong phòng .

Trên đây là các nguyên do máy lạnh Toshiba không lạnh và cách xử lý. Hy vọng các thông tin này có ích với các bạn và chúc các bạn sử dụng điều hòa hiệu suất cao nhất .

Leave a Reply

Your email address will not be published