Máy lọc nước đang hoạt động bình thường bỗng nhiên không ra nước thải, máy lọc nước không ra nước thải là dấu hiệu cảnh báo có thể máy bị hỏng hóc ở một bộ phận nào đó. Khắc phục ngay để đảm bảo chất lượng nguồn nước uống cũng như độ bền của máy.

Máy lọc nước không ra nước thải là một hiện tượng không phải hiếm, máy lọc nước RO sử dụng màng lọc công nghệ Mỹ cho nguồn nước uống tinh khiết với tỷ lệ nước sạch và nước thải khoảng 1/3. Lượng nước thải thường ra nhiều hơn gấp 3 lần nước sạch. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, máy xuất hiện những sự cố là điều không thể tránh khỏi. Có một số máy lọc nước ra quá nhiều nước thải, ít nước sạch, có loại lại không ra cả nước sạch lẫn nước thải. Vậy nguyên nhân chính xác máy lọc nước chạy mà không ra nước thải là gì? Ngay bây giờ Bảo Hành Kangaroo sẽ chia sẻ đến các bạn 5 nguyên nhân chính và cách khắc phục tình trạng này triệt để nhé.

* Ở TP.HN, bạn hãy liên hệ với TT Bảo hành Kangaroo ( Website www.baohanhkangaroo.com ) để được kỹ thuật bh đến nhà giải quyết và xử lý giúp bạn nhanh nhất .

5 nguyên nhân máy không ra nước thải và cách khắc phục nhanh chóng

1 – Màng lọc RO bị tắc:

Khi phát hiện máy không ra nước thải thì năng lực màng RO bị tắc khá cao. Các thợ sửa máy lọc nước thường kiểm tra màng tiên phong .

Máy không ra nước thải do hỏng màng ROMạng RO được coi là “ trái tim ” của máy lọc nước, loại màng lọc sử dụng công nghệ tiên tiến thẩm thấu cho năng lực tách loại các chất bẩn, sắt kẽm kim loại, tạp chất có kích cỡ siêu nhỏ. Các tạp chất bẩn sau đó sẽ được đào thải ra ngoài theo đường nước thải. Như vậy nếu màng hỏng hoặc là nước thải ra nhiều hoặc không ra nước thải .

Cách xử lý: Thay màng RO mới.

Để khắc phục triệt để nguyên do này, bạn cần kiểm tra xem đã sử dụng màng lọc RO được bao lâu. Tuổi thọ của màng RO khoảng chừng từ 24 – 36 tháng tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước vào máy. Nếu màng bị hỏng quá sớm thì rất hoàn toàn có thể bạn chưa thay lõi lọc số 1,2,3 đúng thời hạn hoặc nguồn nước nguồn vào khu vực nhà bạn quá bẩn. Nếu nước bẩn quá hãy lắp thêm mạng lưới hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn trước khi nước vào máy .

2 – Tắc van xả thải:

Nguyên nhân này ít khi gặp nhưng nó lại là yếu tố gây hỏng màng RO rất nhanh. Vì bạn biết đấy, nước thải bị van chặn lại sẽ dồn đọng nước bẩn thẩm thấu ngược làm hỏng màng. Mặc dù bạn vẫn có nước sạch sử dụng thông thường nhưng chỉ sau thời hạn ngắn màng sẽ hỏng .

Kiểm tra vị trí van xả thải

Cách khắc phục: Thay mới van xả thải

3 – Tắc các lõi số 1,2 và 3

Tuổi thọ sử dụng của bộ 3 lõi lọc nước này khá ngắn và bạn cần thay mới tiếp tục theo định kỳ. Lõi số 1 chỉ từ 3 – 6 tháng, Lõi số 2 từ 6 – 9 tháng và lõi số 3 từ 9 – 12 tháng. Việc quên thay lõi lọc hoặc nguồn nước vào bẩn sẽ khiến 1 trong 3 lõi lọc này dễ bị tắc. Khi đó, máy bơm vẫn chạy không ngắt và không ra nước thải .

 

Vị trí các lõi lọc của máy lọc nước RO

Khắc phục bằng cách kiểm tra lần lượt từng lõi và thay thế mới.

4 – Van cơ bị tắc:

Đa số hiện tượng kỳ lạ tắc van cơ xảy ra do máy lọc nước bị e khí. Khi van cơ bị tắc cũng là nguyên do gây nên hiện tượng kỳ lạ máy không chảy nước thải. Nguồn nước yếu cũng dẫn đến thực trạng tắc van cơ .

Cách khắc phục: Chỉ có thể thay van mới.

5 – Bơm máy lọc nước hỏng

Bơm rất ít khi hỏng trừ khi mạng lưới hệ thống lõi lọc thô hay bị tắc hoặc không đủ áp. Bơm máy lọc nước hoàn toàn có thể dùng 2-3 năm vẫn thông thường. Bạn dùng tay mở đầu nước ra ở bơm và bịt thử trong 20 giây, nếu cảm nhận lực đẩy yếu thì bơm đã hỏng .

Cách khắc phục: Thay bơm mới là tốt nhất.

KẾT LUẬN :

Hiện tượng máy lọc nước ra quá nhiều nước thải thì gây lãng phí nước nhưng nếu ra ít hoặc không ra nước thải chúng ta cũng cần phải khắc phục ngay. Phải luôn chú ý để máy hoạt động ổn định nhất mới đảm bảo độ bền và quan trọng hơn đảm bảo nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe.

Trong quy trình thay thế sửa chữa khắc phục, nếu gặp phải yếu tố khó khăn vất vả nào bạn hãy gọi ngay đến TT bh máy lọc nước Kangaroo để thợ kỹ thuật tương hỗ hướng dẫn không lấy phí cho bạn .

Leave a Reply

Your email address will not be published