Máy May Bị Đứt Chỉ Trên – Nguyên Nhân Và Cách Sửa Chữa

Máy may hay bị đứt chỉ trên, Khắc phục máy may bị đứt chỉ trên, hướng dẫn sửa máy may công nghiệp bị đứt chỉ trên .

Để đảm bảo các sản phẩm máy may công nghiệp có thể được đảm bảo an toàn cũng như việc được khắc phục, sửa chữa kịp thời khi gặp vấn đề về kĩ thuật, các bạn nên biết và tìm hiểu về kiến thức về sửa chữa máy may công nghiệp cũng như biết được cách sử dụng máy may công nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Vì trong quy trình quản lý và vận hành, máy may hoàn toàn có thể gặp một số ít lỗi kỹ thuật như : đứt chỉ trên, đứt chỉ dưới, chỉ dưới và chỉ trên lỏng, rối chỉ may, mũi may ngược, mũi may không đều, máy chạy yếu, lỏng dây trân, …

Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ san sẻ với các bạn nguyên do cùng với cách sửa máy may công nghiệp bị đứt chỉ trên .

1. Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến máy may bị đứt chỉ

– Do bị xước đòn gánh, trong quy trình máy chạy luột ổ đánh lâu ngày nên bị lồi lỏm và xước đòn gánh .

– Độ hở giữa đòn gánh và ổ quá ít, dẩn đến chỉ không hề thoát qua được thế cho nên nó sẻ đứt chỉ .

– Do chỉ, đơn cử là do ống chỉ các bạn dang sử dụng bị lổi, chỉ để lâu ngày bị mục nát, khi sử dụng chỉ không đủ độ bền nên khi may chỉ vòng qua vòng ổ và bị ổ cứa đứ

– Do chỉnh ổ không đúng. Nếu chỉnh mỏ ổ quá sát so với độ vát của kim thì dẩn đến cạ kim và làm nóng kim dẩn đến đứt chỉ, nếu chỉnh quá hở so với độ vát của kim thì mỏ ổ sẽ trực tiếp đâm vào sợi chỉ sẽ lam toe chỉ va đứt chỉ .

 

– Do đồng xu tiền và độ căng của chỉ. Nguyên nhân của lổi này là do các bạn vặn chỉ quá chặt, hoặc do đồng xu tiền đống mở không đều, bị trầy xước nên máy may dẩn đến đứt chỉ .
– Do lắp kim không đúng ( hoàn toàn có thể lắp sai hướng ) hay đầu kim quá bé, chủng loại kim sai, chỉ số kim sai ..
– Do bị xước ổ, lổi này là lổi cốt lỏi dẩn đến may may bị đứt chỉ trên ổ máy may phần sống lưng của ổ do các bạn may bi gảy kim hoặc 1 nguyên do nào đó dẩn đến ổ bị trầy xước, khi chỉ quang qua đây nó bị phần xước này làm đứt và dẩn đến đứt chỉ .

2. Cách khắc phục khi máy may bị đứt chỉ trên

– Kiểm tra cẩn trọng các bộ phận của máy may trước khi sử dụng để bảo vệ quy trình quản lý và vận hành máy không xảy ra sự cố .

– Khắc phục các chỗ bị trầy xước để đường chỉ đi qua được trơn láng .

– Thay ống chỉ đang sử dụng nếu phát hiện nó bị lỗi .

– Chỉnh lại độ căng chỉ cho tương thích ( đặt đồng xu tiền nhả chỉ ra làm thế nào khi chỉ xuống đầu tay là được )

– Khi các bạn lắp kim vào các bạn phải nhớ kỹ là đưa rảnh kim ra phía ngoài và độ vát kim vào phía trong

– Vặn ốc chỉnh trục chân vịt rồi chỉnh khe hở chân vịt sao cho kim đâm xuống nằm giửa tâm của khe hở chân vit rồi vặn chặt ốc vừa mở ra .

Chia sẻ:

Leave a Reply

Your email address will not be published