Nhu cầu may mặc và may công nghiệp chưa bao giờ ngừng cơn sốt và thị trường cấp bách trong thời điểm gần đây. Nhiều lúc sử dụng sẽ xảy ra tình trạng máy may không ăn chỉ hoặc một vài vấn đề trục trặc khiến cho quy trình sẽ không vận hành thuận lợi. Để giải đáp thắc mắc về vấn đề này, chúng tôi đưa ra một số cách sửa máy may không ăn chỉ dưới giúp bạn nhanh chóng xử lý ngay những vấn đề đang gặp phải.

Tình trạng thường gặp

Đối với các chị em khéo tay hay làm thì chiếc máy may là đồ vật không hề thiếu tại nhà. Nó giúp may vá lại áo quần rách nát trong lúc thiết yếu, hoặc biểu lộ kĩ năng may mặc qua các loại sản phẩm tự tay làm .

cach sua may may khong an chi

Cách sửa máy may không ăn chỉ

Tuy nhiên, thực trạng máy may không ăn chỉ dưới rất thường gặp. Nó làm gián đoạn việc làm, không hề liên tục sử dụng được. Bạn có cố gắng nỗ lực đạp thì chỉ vẫn không ăn lên được trên vải. Lúc này, đừng nỗ lực may nhé. Thay vào đó tìm ra lỗi và khắc phục bằng những chiêu thức sau đây .

Cách sửa máy may không ăn chỉ dưới cơ bản

Một số loại máy may lúc bấy giờ thường xảy ra thực trạng không ăn chỉ cũng bởi rất nhiều nguyên do khác nhau. Tại sao máy may không ăn chỉ ? Nếu bạn gặp thực trạng máy may không ăn chỉ thì đừng lo ngại, dừng ngay việc may lại để tránh việc rối chỉ. Kiểm tra xem nguyên do cơ bản xem thử mình đang gặp thực trạng như thế nào. Sau đó vận dụng cách khắc phục mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây .

may may khong an chi duoi - nguyen nhan va cach khac phuc

Máy may không ăn chỉ dưới – nguyên do và cách khắc phục
Cụ thể nguyên do và các sửa máy may không ăn chỉ dưới cơ bản như sau :

NGUYÊN NHÂN

CÁCH KHẮC PHỤC

  • Cách xỏ chỉ chưa đúng cách hoặc trình tự xỏ chỉ vô từng loại máy may khác nhau .
Kiểm tra lại máy xem bạn đã xỏ chỉ đúng cách chưa, bỏ lỡ quy trình nào hay không ?
  • Sức căng của chỉ chưa tương thích ( quá căng hoặc quá chùn )
Kiểm tra cụm điều chính xem chỉ có hài hòa và hợp lý không, kiểm soát và điều chỉnh lại vừa phải không quá căng cũng không quá lỏng .
  • Kim may khi lựa chọn không tương thích
Kiểm tra suốt chỉ đã đánh chưa hay cần kiểm soát và điều chỉnh, thử kéo sợi ra xem đã vừa tay chưa, không để quá chặt hoặc quá lỏng nhé
  • Nút chỉnh bàn bị lệch so với kim may
Chỉnh lại vị trí tương thích
  • Con ốc suốt chỉ bị lỏng lẻo
Xiết lại con ốc suốt
  • Gắn kim may sai quy cách .
Bạn kiểm tra kim may, loại kim xem có tương thích với từng vật liệu vải hay không. Đối với loại vải mỏng mảnh thì nên chọn kim nhỏ còn so với các loại vải dày, cứng thì lựa chọn kim dày .
  • Chưa đưa chỉ phía dưới và phía trên về đằng sau chân vịt .
Điều chỉnh lại quá trình tương thích theo sách hướng dẫn sử dụng máy .

Đây là những bước kiểm tra cơ bản. Bạn cũng có thể áp dụng cách cách này khi gặp tình trạng máy khâu mini không ăn chỉ. Vì máy may mini và máy may lớn có những bộ phận giống nhau, nên việc kiểm tra, bắt bệnh máy trước sẽ đỡ tốn công, chi phí của bạn rất nhiều.

“Top 1 xưởng may túi vải không dệt tphcm

Kim may may bi cong, gay

Kim khâu máy may bị cong, gãy

Cách sửa máy may không ăn chỉ dưới đơn giản nâng cao

Hầu hết trong quy trình sử dụng quá lâu hoặc máy móc dần xuống cấp trầm trọng đều xảy ra một vải trình trạng trên. Đây là cách khắc phục máy may không ăn chỉ dưới nâng cao. Bạn cần phải tháo lắp máy theo các bước chúng tôi hướng dẫn sau đây :

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần tháo máy may ra và mở nấc để vặn ốc 3 nấc. Sau đó sẽ triển khai chỉnh cái gờ trên chao một chút ít sao cho tương thích với kiểu may và từng đường may .

sua may may khong an chi

Sửa máy may không ăn chỉ

Bước 2:Lúc này bạn sẽ nhìn thấy trên chao có con ốc thì tháo ra rồi nhấc cả cụm bánh răng ra khỏi máy may để kiểm tra. Thực tế, bánh răng của máy may có hình tròn có hai khuyết để không bị trôi qua trục.

Bước 3:

Bạn cho kim lên phía trên bằng chân vịt, cách mặt sàn may để xoay trục .

Xem thêm: Cách sửa khóa kéo hiệu quả mà bạn cần phải biết.

may khau mini khong an chi

Máy khâu mini klhông ăn chỉ

Bước 4:

Lúc này cần phải kiểm soát và điều chỉnh chao sao cho cái gờ song song với đường trên máy may cố định và thắt chặt lại chắc như đinh .

Bước 5:

Sau khi kiểm soát và điều chỉnh bánh rằng xong triển khai vặn ốc, lắp máy may vào như cũ .

Cach sua may may khong an chi duoi don gian

Cách sửa máy may không ăn chỉ dưới cực kỳ đơn thuần

==> XƯỞNG MAY  TÚI  VẢI CANVAS GIÁ RẺ <==

Kết luận

Để tránh được thực trạng liên tục gặp phải máy may bị lỗi phải loay hoay hàng giờ đồng hồ đeo tay để sửa làm ảnh hưởng tác động đến tiến trình quản lý và vận hành thì các doanh nghiệp nên chú trọng trong việc góp vốn đầu tư các loại máy may hãng lớn để tăng tính năng ưu việt. Mặc dù vậy việc sơ suất trong quy trình xảy ra không ăn chỉ cũng là điều thông thường. Hầu hết các thợ may nên nắm những yếu tố này để bảo vệ làm thế nào sửa chữa thay thế được nhanh gọn và thuận tiện nhất .

Trên đây là những chia sẻ của Túi Vải Giá Rẻ về một số trường hợp máy may không ăn chỉ và cách điều chỉnh đơn giản, dễ làm nhất. Để có thêm cách làm hữu hiệu, bạn có thể tham khảo thêm ở các trang thông tin điện tử để có tư liệu về cách điều chỉnh này, trân trọng!

Tác giả : Nguyễn Ái Phong

Tôi là Nguyễn Ái Phong, là CEO tại công ty Túi Vải Giá Rẻ. Tôi có kinh nghiệm tay nghề dày dặn trên nghành nghề dịch vụ túi vải tại tuivaigiare.com.vn. Mục tiêu của Túi Vải Giá Rẻ giúp liên kết người mua đến với các loại sản phẩm túi vải thân thiện thiên nhiên và môi trường. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ san sẻ các kiến thức và kỹ năng xoay quanh nghành về ngành may gửi đến bạn. Cùng theo dõi chúng tôi nhé ! Xem tổng thể bài viết của Nguyễn Ái Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published