Trong quy trình sử dụng, các lỗi nhỏ Open ở máy may mini như không ăn chỉ gây gián đoạn quy trình may mặc. Nhiều người phải cần đến sự trợ giúp của các shop sửa chữa thay thế để khắc phục thực trạng không ổn định này. Tuy nhiên, rắc rối này trọn vẹn hoàn toàn có thể tự xử lý trong tích tắc. Cùng May Bình Phước khám phá bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên do và cách sửa máy may mini không ăn chỉ .

Phân loại và hướng dẫn sử dụng máy may mini 

Máy may mini được chia thành 2 loại là máy cầm tay và máy để bàn. Do đó, hai loại máy này cũng có hướng dẫn sử dụng khác nhau tương đối .

 • Máy may cầm tay được sử dụng khá đơn thuần bởi các tính năng được hạn chế đến mức tối giản. Người dùng chỉ cần khởi động máy, cho vải vào và may như thông thường .Máy May Cầm Tay Đơn Giản, Dễ Dàng Sử Dụng
 • May may để bàn đòi hỏi các thủ thuật điều chỉnh cẩn thận và tỉ mỉ hơn. Các chức năng của máy để bàn cũng đa dạng hơn nhằm đáp ứng được đa dạng các nhu cầu may mặc. Vì vậy, người dùng cần nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi tiến hành may đo sản phẩm. 

Nguyên nhân máy may cầm tay không ăn chỉ

Hiện tượng máy may mini không ăn chỉ do nhiều nguyên do khác nhau gây ra. Việc xác lập đúng mực nguyên do dẫn đến thực trạng không ăn chỉ giúp cho việc khắc phục trở nên nhanh gọn và thuận tiện hơn .Những nguyên do đa phần và thường gặp khi máy may mini không ăn chỉ là :

 • Do xỏ chỉ không đúng quy cách, quy trình triển khai
 • Đánh suốt không đúng cách, sai hướng : Việc đánh suốt cần triển khai theo quy trình tiến độ nhất định, bảo vệ trình tự và quy cách triển khai .
 • Do yếu tố ở kim : Tình trạng kim bị gãy, hoặc cong vênh rất dễ làm cho máy may mini không ăn chỉ. Trong trường hợp kim vẫn thông thường thì máy may mini không ăn chỉ hoàn toàn có thể do loại kim sử dụng không tương thích với loại vải đang muốn. Vị trí kim cẩn được chắc như đinh đã gắn đúng cách .

Cách sửa máy may không ăn chỉ

Với những nguyên do trên, người dùng chỉ cần kiểm tra máy và nhìn nhận thực trạng hiện tại của máy. Khi đó, ứng dụng các giải pháp khắc phục dưới đây để liên tục thực thi việc làm may mặc .Cách Sửa Máy May Mini Không Ăn Chỉ

 • Đối với nguyên do nằm ở trình tự xỏ chỉ, người sử dụng chỉ cần kiểm soát và điều chỉnh và xỏ lại chỉ theo đúng trình tự. Các bước lần lượt trong quy trình xỏ chỉ như sau : Đầu tiên, kéo trục chỉ lên và đặt ống chỉ lên cây giữ chỉ. Tiếp theo, kéo sợi chỉ qua móc dẫn chỉ để sợi chỉ đi qua móc kẽm được sắp xếp trên trụ kim. Sau đó, liên tục xỏ chỉ vào thanh kẽm ở trên trụ kim và luồn kim qua lỗ kim cẩn trọng. Trong quy trình xỏ chỉ, người dùng cần quan tâm kéo sợi chỉ về phía sau khoảng chừng 5 cm để kết thúc quy trình xỏ chỉ .
 • Trong trường hợp suốt chỉ bị lỏng, cách sửa máy may mini không ăn chỉ là kiểm soát và điều chỉnh lại theo đúng trình tự. Một chú ý quan tâm quan trọng khi lắp suốt chỉ là việc thử kéo sợi chỉ xem có vừa tay hay không. Cảm giác kéo sợi chỉ không quá lỏng, cũng không quá khít tức là đã đạt tiêu chuẩn .
 • Đối với yếu tố về kim, người dùng cần bảo vệ răng kim may còn tốt và tương thích với loại vải đang gia công may mặc. Điều này rất quan trọng bởi với những loại vải cứng, dày, người dùng khi sử dụng kim mảnh, nhỏ sẽ dẫn đến thực trạng máy không ăn chỉ. Có thể kể đến như các loại vải mỏng mảnh với nền vải có độ trơn và bóng, điển hình như thun, phi, lụa, … thì các loại kim nhỏ không tương thích để sử dụng. Bên cạnh đó, một chú ý quan tâm khác về kim là quan tâm không gắn kim quá cao hoặc quá thấp. Khi gắn kim, cần quan tâm chỉnh sửa sao cho kim có độ dài hài hòa và hợp lý. Yêu cầu này giúp cho quy trình may mặc không gặp quá nhiều phiền phức và rắc rối .Cách Sửa Máy May Mini Không Ăn Chỉ 

Ngoài ra, máy mau mini không ăn chỉ hoàn toàn có thể khắc phục bằng quy trình kiểm tra và kiểm soát và điều chỉnh lần lượt như sau :

 1. Vặn ốc và mở nắp máy đến khi cụm bánh răng bên trong lộ ra. Người dùng cần kiểm soát và điều chỉnh giừ trên chao sao cho tương thích với đường may và máy
 2. Tháo ốc ở chao và lấy cụm bánh răng ra khỏi vị trí bắt đầu
 3. Điều chỉnh để kim lên phái trên chân vịt

 4. Cố định gờ song song với đường may, sau đó lắp bánh răng khôn khéo và cẩn trọng
 5. Hoàn thiện bằng cách vặn ốc vào và lắp lại máy .

Máy may mini là vật dụng mái ấm gia đình thông dụng và thuận tiện, được cho phép thực thi các việc làm may đo đơn thuần. Tình trạng không ăn chỉ thường xảy ra phổ cập nhưng không khó để tự khắc phục. May Bình Phước tin rằng cách sửa máy may mini không ăn chỉ ở trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Cùng tìm hiểu và khám phá thêm thông tin về may mặc ở trang web https://thodienthoai.com/ với nhiều thông tin có ích và ý nghĩa .

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published