Hiện nay, máy nghe nhạc mp3 đã trở thành một món đồ công nghệ tiên tiến khá thông dụng ship hàng các Fan Hâm mộ âm nhạc. Tuy bị ép chế bởi những mẫu sản phẩm đa phương tiện khác hoàn toàn có thể đảm nhiệm cùng tính năng như điện thoại thông minh, tablet nhưng mp3 vẫn giữ được một chỗ đứng riêng của mình. Các loại máy nghe nhạc mp3 có trên thị tường cũng chiếm một tỉ lệ lớn là máy nghe nhạc của Trung Quốc, những loại máy này đã có thời rất được yêu thích do có giá tiền rẻ và nếu suôn sẻ hay biết cách lựa chọn thì người mua sẽ tìm được loại máy khá bền .

Nhưng hầu hết sau một thời hạn sử dụng loại máy này sẽ gặp một số ít trục trặc khiến cho nó trở thành món đồ bỏ đi. Phổ biến nhất trong các lỗi mà mẫu sản phẩm máy nghe nhạc Trung Quốc hay gặp phải là lỗi không nhận ổ đĩa flash. Nó sẽ được hiển thị bằng thông tin : ” Please insert a disk … ” trong Windows. Lỗi không nhận ổ đĩa trên máy mp3 có hầu hết nguyên do là do các mối hàn trên chíp nhớ bị ôxy hóa do lâu không sử dụng hoặc bị đứt do người thợ hàn không cẩn trọng. Chính do đó nếu biết một chút ít về kiến thức và kỹ năng điện tử và một chút ít suôn sẻ bạn vẫn có thời cơ để khắc phục yếu tố này và đưa máy nghe nhạc của mình trở về trạng thái thông thường .

 


Trước tiên bạn cần phải tháo máy mp3 của mình ra. Các máy mp3 Trung Quốc có rất nhiều mẫu mã do đó phương pháp tháo máy cho mỗi loại là khác nhau tuy nhiên chúng có một đặc thù chung là rất dễ tháo .

Bắt đầu với việc tháo máy .

Tháo tung máy mp3 ra .

Khi tháo máy bạn sẽ thuận tiện nhận ra pin của máy, hãy ngắt các liên kết pin này ra. Bây giờ bạn hãy xác lập vị trí chíp nhớ flash của máy nghe nhạc, chíp nhớ của máy mp3 có size khá to so với các con chíp khác do đó bạn sẽ hoàn toàn có thể thuận tiện xác lập được con chíp này .

Chíp nhớ của máy mp3 có size khá to .

 

Sau khi đã tìm được chíp nhớ của máy thì bạn hãy dùng các cồn hay các chất tẩy rửa cho bảng mạch để vệ sinh các mối hàn của máy. Nếu thấy các mối hàn bị đứt bạn hãy hàn lại cho đúng .

Sau khi vệ sinh chíp nhớ .

Tiếp theo bạn hãy gắn các liên kết pin vào bảng mạch của máy mp3 đã tháo ra trước đó .

Nối lại pin của máy .

Cuối cùng bạn hãy lắp lại máy nghe nhạc của mình và thử liên kết nó với máy tính. Nếu có một chút ít suôn sẻ thì Windows của bạn sẽ nhận ra ổ đĩa flash của máy mp3 .

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo :Instructables

Leave a Reply

Your email address will not be published