Mùa lạnh là thời gian mọi người sử dụng máy nước nóng nhiều nhất, cũng vì liên tục được “ điểm danh ” nên lắm lúc bạn sẽ gặp phải sự cố khi sử dụng như máy nước nóng mà không làm nóng được. Khi đó bạn nên làm gì ? Tìm ra nguyên do và cách sửa máy nước nóng Ariston là giải pháp cho bạn nhé .

Nguyên nhân bình máy nước nóng lạnh Ariston không nóng

1. Máy nước nóng Ariston không nóng do mất nguồn điện

Khắc Phục : Khi bạn gặp phải trường hợp máy nước nóng bị mất nguồn điện, hiệu suất cao quá mức được cho phép, bạn nên kiểm tra lại xem ELCB / ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không, nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi thợ đến sửa.

2. Bơm áp lực nước mạnh, nhanh làm thanh điện trở không kịp đốt nóng

Khắc phục : máy không làm nóng nước được là do áp lực đè nén nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, bạn cần tắt máy nước nóng sau đó kiểm soát và điều chỉnh lại 2 nút bơm và lượng nước ở mức thích hợp thì máy sẽ làm nóng thông thường trở lại .

3. Board mạch điều khiển bên trong máy bị hư

Khắc Phục: Vi mạch điều khiển máy nước nóng bọ lỗi dẫn đến tình trang máy nước nóng không nóng được thì quý khách vui lòng liên hệ nhân viên đến kiểm tra chính xác và đưa ra giải pháp xử lý an toàn.

4. Nút điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động

Khắc phục : thực trạng này thường xảy ra ở lỗi board mạch, điện trở bị đứt, cảm ứng. Nếu hành khách không biết kiểm tra như thế nào thì vui mắt liên hệ nhân viên cấp dưới kỹ thuật trình độ đến kiểm tra .

Cách khắc phục hiệu quả

Khi bạn gặp phải trường hợp máy nước nóng bị mất nguồn điện, hiệu suất cao quá mức được cho phép, bạn nên kiểm tra lại xem ELCB / ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không, nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi thợ đến sửa .
Kiểm tra tiếp các dây dẫn đến thiết bị có bị làm đứt, có vật cản trở hay bị con vật nào cắn không … nếu câu vấn đáp là “ có ” bạn cần thay mới, nên liên hệ thợ sửa chữa thay thế nếu bạn không biết cách. Kiểm tra lại nguồn điện áp đang sử dụng có không thay đổi không, sử dụng thêm ổn áp để bảo vệ bảo đảm an toàn cho người dùng và tăng tuổi thọ cho mẫu sản phẩm .
Trường hợp máy không làm nóng nước được là do áp lực đè nén nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, bạn cần tắt máy nước nóng sau đó kiểm soát và điều chỉnh lại 2 nút bơm và lượng nước ở mức thích hợp thì máy sẽ làm nóng thông thường trở lại .
Còn với các trường hợp tương quan đến sự hư hỏng ở bên trong thiết bị như thanh điện trở đốt nóng, board mạch điều khiển và tinh chỉnh, nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ bị hư, đèn sáng nhưng không làm nóng. Những yếu tố này bạn không nên tự sửa chữa thay thế, nên ngắt nguồn điện và liên lạc với TT bh hoặc tiệm sửa chữa thay thế đến thao tác .
cach sua may nuoc nong ariston
Sự cố thường gặp trên máy nước nóng Ariston. Nguyên nhân và cách khắc phục ! cách sửa máy nước nóng Ariston

Máy nước nóng bị chạm điện

Nguyên nhân :
Nếu là máy nước nóng mới bị chạm mạch điện thì nguyên do chính là do không được lắp ráp máy nước nóng đúng cách .
Nếu máy nước nóng đã sử dụng lâu ngày, thì hoàn toàn có thể do một số ít nguyên do sau :

 • Lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước.
 • Rò rỉ nguồn điện do va chạm, kéo dây điện quá căng hoặc bị chuột cắn dây.
 • Máy bị rỉ nước vào nguồn điện.
 • Hỏng bo mạch chính do sử dụng máy lâu ngày hoặc lỗi của nhà sản xuất.

Cách khắc phục :

 • Đầu tiên, bạn nên lắp ngay cầu dao tự động chống ngắt mạch (thường gọi là CB), hoặc nếu đã lắp rồi thì thôi!
 • Sau đó, dựa vào nguyên nhân gây ra hiện tượng chạm mạch mà bạn tìm cách xử lý.

Không vô nguồn

Nguyên nhân : Máy nước nóng không vô nguồn hoàn toàn có thể là do :

 • Quên cắm phích điện.
 • Phích cắm bị lỏng.
 • Máy bị hư bo mạch chính, cháy tụ, hỏng linh kiện trên bo mạch

Cách khắc phục :

 • Kiểm tra điểm đầu điểm cuối của đường dây cung cấp điện cho máy nước nóng bằng đồng hồ đo điện.
 • Kiểm tra cầu dao tự động chống ngắt điện, phích cắm, công tắc…

Lưu ý: Tất cả những bước này đều đảm bảo phích cắm đã được cắm chắc chắn vào ổ điện, đường dây dẫn tốt, máy sẽ vô điện để hoạt động trở lại bình thường.

Tuy nhiên, nếu máy đã bị hư bo mạch chính, cháy tụ, hỏng linh phụ kiện trên bo mạch, thì bạn cần gọi cho kỹ thuật viên chuyên về sửa máy nước nóng đến kiểm tra – khắc phục .

Nước vòi sen không chảy đều

Nguyên nhân : Nước chảy ra từ vòi sen không đều hoàn toàn có thể do :

 • Thứ 1, do nguồn nước yếu và sử dụng chung nhiều phòng trong gia đình. Do đó, vào giờ cao điểm mọi người cùng sử dụng thì nước sẽ yếu và ngược lại.
 • Thứ 2, do vòi bị kẹt vì cặn bẩn trong nước. Điểm dễ nhận ra nhất là lỗ vòi bám bẩn có màu nghệ.

Cách khắc phục :

 • Nếu là nguyên nhân 1, thì bạn có thể khắc phục bằng cách lắp thêm bơm trợ lực nếu bình nóng lạnh chưa có.
 • Nếu là nguyên nhân 2, thì bạn mở đầu vòi sen ra, lau sạch sẽ phía bên trong, lắp lại và sử dụng bình thường. Hoặc bạn có thể ngâm vòi sen trong giấm ăn suốt 1 đêm, các cặn bã sẽ biến mất.

Máy nước nóng bị rò điện

Nguyên nhân : Hiện tượng máy nước nóng bị rò điện hoàn toàn có thể do một số ít nguyên do sau :

 • Vật liệu cách điện của dây mayso bị hỏng hóc.
 • Gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, sử dụng lâu ngày gioăng sẽ cũ làm cho lớp cao su bị thoái hóa. Do đó, nước trong bình sẽ bị rò nước ra vỏ bình dẫn đến bị chập điện. Ngoài ra, những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài.

Bộ phận gioăng cao su đặc cách điện rất dễ hỏng và mất tính năng cách điện trong trường hợp mất nước hay trong bình không chứa nước. Trong khi, dây mayso nhiệt vẫn hoạt động giải trí, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng .
Cách khắc phục : Tắt bình nóng lạnh, sau đó liên hệ với thợ thay thế sửa chữa máy nước nóng để họ đến kiểm tra, giải quyết và xử lý đúng cách .

Hướng dẫn cách sửa máy nước nóng Ariston an toàn, nhanh chóng

Dịch vụ sửa máy nước nóng tại Điện lạnh 5S cách sửa máy nước nóng Ariston

Đội ngũ nhân viên cấp dưới có trình độ trình độ, giàu kinh nghiệm tay nghề. Phục vụ người mua một cách chuyên nghiệp, nhiệt tình, có nghĩa vụ và trách nhiệm với việc làm và luôn thân thiện, vui tươi với người mua .
Với kinh nghiệm tay nghề có thâm niên, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị chức năng có đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, kinh nghiệm tay nghề cao, nhiệt tình, có niềm tin và nghĩa vụ và trách nhiệm với việc làm. Chính thế cho nên, chúng tôi chuyên lắp ráp, thay thế sửa chữa, vệ sinh toàn bộ các hãng máy lạnh, máy giặt, máy nóng lạnh, tủ lạnh chuyên được dùng đang xuất hiện trên thị trường Nước Ta lúc bấy giờ như Toshiba, Panasonic, Daikin, Hitachi, LG, Samsung … .

 • Trực cuộc gọi 24/7, kể cả ngày nghỉ và cuối tuần để sửa chữa máy cho quý khách..
 • Có mặt trong vòng 30 phút sau khi nhận cuộc gọi.
 • Tư vấn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp với nhu cầu, đạt hiệu quả tốt nhất để tránh di chuyển máy qua vị trí mới về sau.
 • Tư vấn & Báo giá trước khi tiến hành lắp đặt máy
 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực tiến hành lắp đặt máy
 • Thay thế linh kiện chính hãng 100% (nếu có).
 • Bảo hành dài hạn lên đến 1 năm cho tất cả các bệnh máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh.
 • Tư vấn & hướng dẫn sử dụng máy sau khi lắp đặt máy tránh hư hỏng, dẫn đến phải sửa chữa.

Quy trình sửa máy nước nóng với 3 bước nhanh chóng

 1. Tiếp nhận thông tin & Kiểm tra báo giá sửa máy nước nóng

Tiếp nhận thông tin của người mua nhanh gọn, qua tổng đài của công ty và Nhân viên sẽ Kiểm tra thực trạng hoạt động giải trí của thiết bị, đưa ra giải pháp thay thế sửa chữa và làm giá theo khung giá pháp luật của công ty
cach sua may nuoc nong ariston

 1. Tiến hành khảo sát & tính toán vị trí sửa máy nước nóng

Khảo sát phòng / khu vực triển khai. Khảo sát số lượng người, các thiết bị tản nhiệt. Khảo sát khí hậu khu vực tháo ráp lắp ráp bảo vệ kỹ thuật xây đắp, bảo dưỡng tiêu chuẩn .

 1. Bàn giao thanh toán & Bảo hành hậu mãi

Kiểm tra vận hành máy lạnh trước khi bàn giao, dán tem bảo hành và viết phiếu thanh toán cho khách hàng & Chế độ bảo hành dài hạn sau khi sửa máy nước nóng.

“ Mỗi ngày chúng tôi cố gắng nỗ lực làm rất tốt hoàn toàn có thể để mang tới người sử dụng loại sản phẩm với mức giá rất tốt cùng với dịch vụ chu đáo, tận tâm và đáng an toàn và đáng tin cậy. Hàng chục ngàn lời khen từ quý người mua suốt những năm vừa mới qua là phần thưởng vô giá cho đội ngũ chúng tôi, là động lực tuyệt vời để chúng tôi liên tục triển khai xong và góp sức ! ”
Các tìm kiếm tương quan :

 • Sửa máy nước nóng Ariston
 • Cách sửa máy nước nóng gián tiếp Ariston
 • Sửa máy nước nóng trực tiếp Panasonic
 • Đèn POWER máy nước nóng không sáng
 • Cấu tạo máy nước nóng trực tiếp
 • Cách đo triac máy nước nóng
 • Máy nước nóng Ariston không lên nguồn
 • Máy nước nóng trực tiếp quá nóng

Nội dung tương quan :

Leave a Reply

Your email address will not be published