Trong quy trình sử dụng máy photocopy nói chung và máy photocopy của hãng Ricoh nói riêng, với cường độ thao tác cao và trong thời hạn dài chắc như đinh không ít máy photo của bạn sẽ gặp phải các sự cố hư hỏng, trục trặc. Sau đây chúng tôi xin san sẻ với bạn cách sửa máy photocopy ricoh với 1 số ít lỗi phổ cập .

Một số lỗi và cách sửa máy photocopy ricoh

Có nhiều sự số, trục trặc ở máy photocopy, rất nhiều lỗi bạn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp, không những tiết kiệm được thời gian mà tiết kiệm được chi phí sửa máy photo.

Cách sửa máy photocopy ricoh đơn giản

Tham khảo ngay một số ít lỗi hay xảy ra ở máy photocopy Ricoh và cách sửa máy photocopy ricoh đơn thuần

1 Màn hình tín hiệu bị lỗi

Cách khắc phục : khởi động lại máy photo

2 Bản in bị nhòe chữ

Nguyên nhân : giấy in bị ẩm, mực không bảo vệ chất lượng, trống bị mòn lô sấy bị hỏngKhắc phục : kiểm tra để xác lập nguyên do đúng chuẩn dẫn đến lỗi : sử dụng giấy đủ tiêu chuẩn, mực in chính hãng chất lượng, kiểm tra trống và lô sấy cũng như sửa chữa thay thế những bộ phận này nếu cần .cách sửa máy photocopy ricoh bị nhòe chữ

3 Bản in có vệt đen, chấm đen

Nguyên nhân : hỏng cao su đặc trung hòa điệnKhắc phục : kiểm tra lại trục cao su đặc, nếu hỏng thì cần phải thay mới

4 Xuất hiện vệt đen dọc trên trang giấy

Nguyên nhân : gạt mực bị bẩn, gạt tịch thu bị hỏngKhắc phục : vệ sinh thật sạch gạt mực, thay mới gạt nếu bị hỏng

5 Bản in bị mờ trắng giữa trang giấy

Nguyên nhân : trống bị hỏngKhắc phục : thay mới trống

6 Bản chụp bị đen

Nguyên nhân : mặt kính bị bẩn, độ đậm nhạt của máy chưa tương thích .Khắc phục : vệ sinh máy, chỉnh lại độ đậm nhạt cho tương thích .

7 Kẹt giấy

Nguyên nhân : hoàn toàn có thể do chất lượng giấy in chưa bảo vệ như quá mỏng dính, bị nhàu hay bị ẩm hoặc có một số ít vật thể như gim, kẹp, giấy vụ … bộ phận kéo bị hỏng .Khắc phục : sử dụng chúng chủng loại giấy, vô hiệu dị vật khỏi máy .

8 Máy photo báo lỗi đầy mực thải

Nguyên nhân : Máy đã in quá số trang lao lý nên lượng mực thải quá đầy .Khắc phục : vệ sinh bình mực thải .

Chi tiết cách sửa máy photocopy ricoh không nhận mực ?

Hướng dẫn phân biệt và cách sửa máy photocopy ricoh không nhận mực

Cách nhận biết để chọn cách sửa máy photocopy ricoh không nhận mực

Dấu hiệu nhận biết:

 • Máy photocopy Ricoh không nhận mực trực tiếp báo lỗi trên màn hình.
 • Cắm ống mực vào và đặt lệnh in nhưng không thực hiện được.
 • Thực hiện các thao tác trên máy photo Ricoh đều báo lỗi với mã code cụ thể.

cách sửa máy photocopy ricoh không nhận mực

Xác định nguyên nhân

Chất lượng mực in kém

Nguyên nhân thứ 1 khiến máy photo Ricoh không nhận được mực đó chính là chất lượng bản in kém, và trường hợp này hầu hết có nguyên do do chất lượng của mực in kém, hoàn toàn có thể bạn đã mua phải mực in hàng rởm, hàng nhái .Ngoài ra, máy photocopy Ricoh không nhận mực còn do nguyên do hộp mực bẩn, cặn mực qua quy trình sử dụng không được vệ sinh sửa chữa thay thế dẫn đến làm tắc ống dẫn mực, mực không lưu thông được .

Linh kiện của máy photocopy Ricoh bị hư hỏng

Nguyên nhân thứ 2 khiến máy photocopy Ricoh không nhận mực đó là linh phụ kiện của máy bị hư hỏng, vì với cường độ sử dụng máy liên tục hay số lượng bản in ấn, photo quá nhiều sẽ dẫn đến những bộ phận, linh phụ kiện của máy photo Ricoh nói riêng hay các dòng máy photocopy khác nói chung sẽ bị hao mòn nhanh gọn .Vì mỗi linh phụ kiện sẽ có số lượng bản in sử dụng nhất định, nếu sử dụng vượt quá số bản in được cho phép thì linh phụ kiện sẽ hao mòn, nhất là so với những linh phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với mực in, hoặc so với những máy photocopy không được bảo dưỡng, bảo trì liên tục .

Cách sửa máy photocopy ricoh không nhận mực

Cách sửa máy photocopy ricoh không nhận mực cẩn trọng, đơn cử .

Kiểm tra hộp mực xem số lượng bản in có vượt qua số lượng bản in tiêu chuẩn không

Trước tiên, các bạn nên kiểm tra lại hộp mực xem số lượng bản in có vượt qua số lượng bản in tiêu chuẩn hay không. Nếu ống mực đã hết, các bạn cần nạp thêm mực để máy photo Ricoh liên tục hoạt động giải trí .

Các bạn lưu ý trong việc chọn mực cho máy photocopy nói chung và máy photocopy Ricoh nói riêng. Để đảm bảo chất lượng bản in cũng như tránh các sự cố khác xảy ra, các bạn nên lựa chọn các loại mực chính hãng, có nguồn gốc, tem mác rõ ràng. Không nên ham mực rẻ, mà thay thế mực ngoài kém chất lượng, vì “tiền nào của nấy” những loại mực này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bản chụp cũng như các linh kiện khác trong máy.

Và một quan tâm quan trọng là trước khi đổ mực vào máy photo, các bạn cần vô hiệu cặn mực thừa trong máy để tránh làm mực vón cục làm tắc đầu in của máy photo .

Vệ sinh, bão dưỡng máy photo định kì, thường xuyên

Nhằm hạn chế thực trạng máy photocopy Ricoh bị lỗi không nhận mực hay các lỗi phát sinh khác trong quy trình sử dụng, các bạn quan tâm cần vệ sinh máy định kì, bảo trì các bộ phận, linh phụ kiện khác trong máy để vô hiệu bụi bẩn. Nếu các linh phụ kiện này của máy đã bị hao mòn nhiều trong quy trình sử dụng thì các bạn không nên cố sử dụng mà nên thay thế sửa chữa mới vật tư linh phụ kiện cho máy .

Không tự ý tháo rời máy để kiểm tra khi chưa có kinh nghiệm

Một quan tâm quan trọng là nếu bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề trong việc sử dụng, khắc phục các lỗi của máy photocopy, thì các bạn không nên tự ý tháo rời máy để kiểm tra vì hoàn toàn có thể gây phát sinh thêm các lỗi khác, từ đó sẽ khó giải quyết và xử lý hơn .Để biết thêm cách sửa máy photocopy ricoh cụ thể nhất, vui mắt liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn không tính tiền nhé .

Liên hệ với chúng tôi để có cách sửa máy photocopy ricoh hiệu quả nhất

Hỗ trợ cách sửa máy photocopy ricohĐể được Khánh Nguyên tư vấn tất tần tật các thông tin mà người sử dụng mong ước và được hướng dẫn cách sửa máy photocopy ricoh tốt nhất. Vui lòng tới shop bán máy photocopy. Hoặc liên hệ với Khánh Nguyên qua thông tin liên lạc dưới đây :Doanh Nghiệp Máy Văn Phòng Khánh Nguyên100 Phổ Quang, P. 2, Quận Tân Bình, Tp. HCMhotline : ( 028 ) 39.916.011 – ( 028 ) 39.915.813 – 0903.718.738

FanPage: Máy Photocopy Khánh Nguyên

Các tìm kiếm liên quan đến cách sửa máy photocopy ricoh

 • lỗi please wait máy photo ricoh
 • sửa máy ricoh
 • sửa lỗi kẹt giấy máy photo ricoh
 • ricoh 2051 bao loi please wait
 • cách xử lý máy photo bị kẹt giấy
 • máy photocopy toshiba báo kẹt giấy
 • máy photo ricoh hay bị kẹt giấy
 • máy photocopy toshiba e720 bị kẹt giấy

Leave a Reply

Your email address will not be published