Trong quá trình sử dụng, máy cân mực laser sẽ không tránh khỏi những lỗi nhất định. Một số lỗi người dùng có thể tự khắc phục mà không cần đến thợ sửa chữa. Bài viết sau sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy cân mực laser và cách khắc phục chi tiết cho người dùng!

Sửa đầu laser không ra tia

Sử dụng ampe kìm để kiểm tra khả năng hoạt động của máy cân bằng laser.  Người dùng kết nối đầu đo ampe kìm với máy cân bằng.  Sau đó nhấn nút Test trên bảng điều khiển kiểm tra xem trạng thái trên đồng hồ Ampe:

  • Không có điện lưu : Kiểm tra xem nguồn điện của máy cân đối laser đã cắm chưa ? Dây cao áp xem có bị lỏng hay rơi không ? Dây tín hiệu xem có lỏng không ?
  • Có điện lưu: Kiểm tra thấu kính của máy cân bằng laser xem có bị vỡ, đường phóng laser xem có bị lệch nhiều không…

Sửa lỗi tia laser cho ánh sáng yếu

Tia laser máy cân đối laser yếu khiến việc chỉnh sửa không được bảo vệ. Người dùng hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách đổi khác hoặc giảm vận tốc quay của thiết bị. Thông thường, vận tốc được đặt ở chính sách xoay mặc định. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện biến hóa nó bằng cách sử dụng các nút được phân phối để đổi khác vận tốc quay khi cần .sửa máy cân mực laser

Sửa lỗi máy cân đối laser không hề cân đối

Máy cân đối laser không hề cân đối thường do việc kiểm soát và điều chỉnh thiết bị của người dùng không đúng chuẩn. Vì vậy, hãy bảo vệ thiết bị được đặt trên mặt phẳng không thay đổi. Trong trường hợp địa hình không nhẵn, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng kẹp gắn tường, chân máy hoặc giữ không thay đổi trải qua việc cân đối cực .Ngoài ra, máy cân đối laser không hoạt động giải trí cũng hoàn toàn có thể do sự cố động cơ, bạn cần sửa chữa thay thế tương thích. Tốt hơn hết, không nên tự tháo máy và sửa chữa thay thế, bạn nên mang đến các TT bh để được kiểm tra và giải quyết và xử lý tốt nhất .

>>> XEM THÊM: Cách sử dụng máy laser trong xây dựng chi tiết nhất!

Lỗi chức năng điều khiển từ xa

Hiện nay trên thị trường nhiều loại  máy cân bằng hiện nay đều được trang bị tính năng điều khiển từ xa, điều này giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian.

Chức năng tinh chỉnh và điều khiển từ xa sẽ không hề hoạt động giải trí khi thiết bị có bất kể sự gián đoạn hay ùn tắc nào, hãy kiểm tra bên trong máy. Ngoài ra, nguyên do bị rối loạn là do bạn đang sử dụng chúng ở ngoài khoanh vùng phạm vi được cho phép. Trường hợp không có không bình thường, hãy thử kiểm tra pin hoặc động cơ .sửa máy cân mực laser

Sử dụng máy cân bằng laser đúng cách, an toàn

Tia laser của máy cân đối laser ngay cả ở hiệu suất thấp hoàn toàn có thể gây hại cho mắt, nếu người dùng tiếp tục nhìn thẳng vào chùm tia. Vì vậy, hãy giữ cho mắt bảo đảm an toàn, phải đeo kính chắn laser và phục trang bảo lãnh tương thích .Ngoài ra, quy trình sử dụng, người dùng không được chiếu tia laser vào người khác, xe cộ, người lái xe hoặc thậm chí còn cả vật nuôi. Các tia laser hoàn toàn có thể bất thần làm mất tập trung chuyên sâu cho người điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đi lại dẫn đến tai nạn đáng tiếc nghiêm trọng .

Để máy laser hoạt động tốt nhất,  người dùng cần tắt máy cân bằng laser khi không sử dụng bởi nó không chỉ tiêu tốn năng lượng mà còn gây rủi ro cho người xung quanh. 

Người dùng tránh sử dụng máy cân đối laser gần chất lỏng, bụi bẩn hoặc nơi dễ cháy vì ngay chùm tia laser cấp thấp cũng hoàn toàn có thể gây nổ. Điều cực kỳ thiết yếu là phải kiểm tra kỹ lưỡng khu vực đơn cử nơi sử dụng máy cân đối. Luôn luôn có thiết bị chữa cháy gần nơi thao tác .Nếu bạn không am hiểu về thiết bị, không nên tự ý tháo lắp mà hãy tìm hiểu và khám phá nguyên do nếu thiết yếu bạn nên mang đến các TT sửa chữa thay thế, bảo trì .Trên đây là những chú ý quan tâm về cách sửa máy cân đối laser với các lỗi cơ bản. Người dùng cần quan tâm sử dụng và dữ gìn và bảo vệ thiết bị đúng cách nhất để bảo vệ năng lực hoạt động giải trí không thay đổi, hiệu quả đúng mực .

Leave a Reply

Your email address will not be published