Máy xay sinh tố là một thiết bị căn phòng nhà bếp phổ cập và hữu dụng. Trái cây không chỉ hòa quyện thành đồ uống bổ dưỡng thơm ngon mà máy xay còn hoàn toàn có thể xay nhuyễn nhiều loại thực phẩm khác. Máy xay sinh tố thời nay cũng hoàn toàn có thể cắt đá, làm bơ đậu phộng và triển khai nhiều công dụng có ích khác .

Trong số các thương hiệu máy xay sinh tố, máy xay sinh tố Philips có lẽ là thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất vì sự tiện lợi và giá cả hợp lý. Hôm nay ngoài việc học Cách cài đặt máy xay sinh tố nhiều khách hàng cũng muốn biết Sửa máy xay sinh tố ở đâu? khi có sự cố xảy ra

Tuy nhiên, do máy xay sinh tố Philips là model cao cấp và rất bền, nên hầu hết các sự cố gặp phải là do cách này sử dụng máy xay sinh tố Philip người dùng không đúng cách, dẫn đến những vấn đề đáng tiếc.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, A Hang Duc sẽ chia sẻ với khách hàng về các sự cố và Cách sửa máy xay sinh tố philip Cách nhanh nhất và dễ nhất.

Máy xay sinh tố Philips hoạt động như thế nào?

Máy xay sinh tố Philip là một thiết bị phòng bếp nhỏ có gắn động cơ. Một lưỡi dao bên trong bình máy xay được nối với trục động cơ. Bằng cách đổi khác dòng điện cho động cơ, vận tốc của lưỡi dao được trấn áp. Đó là khi bạn hoàn toàn có thể thuận tiện biến hóa vận tốc mài của máy .

Máy xay sinh tố philips hoạt động như thế nào

Các núm kiểm soát và điều chỉnh vận tốc 1-4 sẽ gửi dòng điện tới động cơ dựa trên các ký hiệu số mà nút được chọn hoặc khoảng cách của điện trở. Nhiều hơn hiện tại có nghĩa là vận tốc động cơ cao hơn. Vì vậy, bạn cần tùy thuộc vào nhu yếu sử dụng vận tốc tương thích. Đặt thức ăn cứng vào bình máy xay và cố gắng nỗ lực băm chúng ở vận tốc thấp hoàn toàn có thể khiến động cơ bị cháy .

Những lưu ý cơ bản để giảm thiểu việc sửa chữa máy xay sinh tố philip

Nếu người dùng biết sử dụng thiết bị đúng cách, nó có thể được giảm sửa chữa máy xay sinh tố philip cần thiết để giữ cho máy hoạt động trong nhiều năm. Hai bước quan trọng nhất mà người dùng có thể thực hiện để kéo dài tuổi thọ của máy là không làm quá tải máy xay và giữ cho động cơ tránh xa nước. Ngoài ra, người dùng cần biết Làm thế nào để loại bỏ máy xay Philip Cách vệ sinh đúng cách sau mỗi lần sử dụng.

Cách sử dụng máy xay sinh tố Philips

Bởi vì thùng chứa chất lỏng thường phải được tháo rời để làm sạch, nó có một đầu nối để giữ cho chất lỏng không bị chảy ra. Ngoài ra, nắp máy xay có vòng đệm kín xung quanh khớp nối để bảo vệ chất lỏng không bị rò rỉ vào động cơ dễ bị hỏng .

Vì vậy, giữ kín các con dấu này và đảm bảo rằng chất lỏng không tràn vào bình có thể giúp máy xay hoạt động trơn tru và hạn chế tình trạng này. Máy xay không chạy.

Cách khắc phục máy xay nếu gặp sự cố

Sửa chữa máy xay hoàn hảo gồm có bảo dưỡng nút vận tốc, thay cầu chì, bảo trì động cơ, siết chặt ổ đĩa và lắp ráp lưỡi cắt .

Bảo trì nút tốc độ mài

Thật thuận tiện để biết tại sao nút vận tốc là một thành phần quan trọng so với hoạt động giải trí của máy xay Philip của bạn. Do đặc thù liên tục được sử dụng và phức tạp, nó thường là một vật phẩm hư hỏng trong máy xay .

Nút ấn cho tốc độ mài

Cách sửa máy xay sinh tố bằng cách sửa nút tốc độ như sau:

 • Bước 1: Tháo đế máy xay.
 • Bước 2: Núm điều chỉnh tốc độ sẽ được gắn vào đế bằng các kẹp hoặc ốc vít được bắt từ bên dưới tấm mặt của đế hoặc từ bên trong đế. Trực quan kiểm tra nút trước khi gỡ bỏ nó; Trong nhiều trường hợp, vấn đề là một đầu của nút bị lỏng. Mặt khác, các thiết bị đầu cuối hoặc dây màu đen có thể là nguyên nhân gây hư hỏng cho máy.
 • Bước 3: Kiểm tra các nút tốc độ mài bằng máy liên tục hoặc đa nhiệm.
 • Bước 4: Do vị trí tiếp xúc của nó ở mặt trước của máy xay, các nút chuyển đổi dễ bị hư hỏng từ chất lỏng thực phẩm. Sử dụng hộp khí nén hoặc chất tẩy rửa tiếp xúc điện để làm sạch công tắc. Nếu cần thiết, thay thế nó.

Thay cầu chì

May mắn thay, hầu hết các máy gia tốc bao gồm một cầu chì nội tuyến bảo vệ động cơ khỏi quá tải. Nếu dòng điện quá mức được gửi đến động cơ, cầu chì sẽ thổi.

Cách sửa máy xay sinh tố philip

Để xác lập xem cầu chì có hoạt động giải trí không :

 • Bước 1: Tháo đế máy xay và xác định cầu chì trong dây từ công tắc đa năng đến động cơ.
 • Bước 2: Ngắt kết nối dây và sử dụng máy kiểm tra nhiều lần hoặc đa nhiệm để kiểm tra cầu chì. Nếu mạch mở, cầu chì bị nổ.
 • Bước 3: Thay cầu chì trong đường dây bị lỗi bằng loại tương tự.

Bảo dưỡng động cơ

Động cơ thường lê dài trong nhiều năm. Thật không may, nếu động cơ cần phải được thay thế sửa chữa, nó hoàn toàn có thể ít tốn kém hơn so với việc mua một máy xay mới .
Nó rất thuận tiện để kiểm tra nếu động cơ đang thao tác. Bởi vì có một mạch chạy từ dây thiết bị, trải qua điều khiển và tinh chỉnh đa vận tốc, đến động cơ và trở lại dây, một ohmmeter ( một phần của máy đa nhiệm của bạn ) hoàn toàn có thể kiểm tra mạch .

Duy trì động cơ máy xay sinh tố Philips

Để kiểm tra động cơ của máy xay :

 • Bước 1: Đặt đầu dò trên mỗi thanh dây.
 • Bước 2: Chọn nút điều khiển tốc độ hoặc xoay nhẹ bộ điều khiển tốc độ, sau đó đọc điện trở trên đồng hồ.
 • Bước 3: Tiếp theo, xoay ổ stud theo chiều kim đồng hồ. Nếu đọc điện trở (tính bằng ohms) thay đổi, động cơ cần được cố định.

Thắt chặt đinh tán

Nếu động cơ hoạt động giải trí tốt, nhưng lưỡi dao trong bình máy xay không quay như thông thường, yếu tố hoàn toàn có thể là do đinh tán. Nguyên nhân thường gặp nhất là liên kết lỏng lẻo giữa hai phần .
Để thắt chặt các đinh tán :

 • Bước 1: Tháo chân đế và lật máy xay. Đầu kia của trục truyền động sẽ nhô ra từ phía dưới động cơ.
 • Bước 2: Siết chặt trục đinh tán bằng cờ lê hoặc kìm, sau đó vặn máy xay ở bên cạnh để gắn cờ lê vào đinh tán.
 • Bước 3: Giữ trục đinh tán ổn định khi bạn xoay đinh tán theo chiều kim đồng hồ.

động cơ máy xay philips

Một nguyên do khác của yếu tố đinh tán là sự hao mòn ở các góc của nó, cần một đinh tán mới. Để thay thế sửa chữa các đinh tán bị mòn, đảo ngược các hướng dẫn buộc, gắn một đinh tán mới, thắt chặt .

Bảo dưỡng bộ phận lưỡi cắt

Bộ phận lưỡi của máy xay có công dụng đơn thuần. Nó được quay bằng ổ stud, giúp trộn hoặc băm thức ăn trong bình .

Vấn đề phổ biến nhất là do bể chứa chất lỏng rò rỉ từ thực phẩm. Giải pháp là thắt chặt đế. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề, hãy kiểm tra và, nếu cần, thay thế miếng đệm.

các bộ phận của máy cạo râu Philips

Nếu đinh tán đang quay nhưng đơn vị chức năng lưỡi cắt thì không, kiểm tra ổ cắm lắp ráp có khớp với đinh tán không. Nó hoàn toàn có thể bị mòn và cần sửa chữa thay thế. Đây là một yếu tố thông dụng với máy xay sinh tố có đinh tán sắt kẽm kim loại và ổ cắm lắp ráp lưỡi nhựa .
Trên đây là những hướng dẫn cụ thể và đơn thuần nhất về cách sửa máy xay Philip mà bạn cần biết. Hy vọng, với san sẻ trên, bạn không chỉ biết sử dụng máy xay đúng cách, biết cách tháo máy xay Philip mà còn biết cách sửa máy xay Philip .

Leave a Reply

Your email address will not be published