1/5 – ( 1 bầu chọn )

Với bất kỳ một sản phẩm nào, sự hao mòn theo thời gian cả về mặt phần cứng và phần mềm là không tránh khỏi, với Micro không dây cũng vậy. Khi xảy ra hỏng hóc với Micro điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến chính là đem đi sửa. Tuy nhiên không phải bất cứ hỏng hóc, lỗi nào cũng cần thợ sửa, đôi khi chỉ cần một chú ý nhỏ cũng có thể khắc phục được tình trạng xấu của thiết bị. Vậy khi nào ta có thể tự sửa Micro không dây, khi nào cần mang đến thợ sửa hay khi nào cần thay Micro mới? Sau đây Khang Phú Đạt Audio sẽ giải đáp những thắc mắc này của quý khách với những hướng dẫn cách sửa Micro không dây chi tiết nhất ngay sau đây!

Một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa Micro không dây chi tiết nhất!

Trong quá trình sử dụng míc không dây ở các hệ thống dàn karaoke gia đình hoặc dàn âm thanh chuyên nghiệp thì lỗi hay gặp đầu tiên chính là do Micro hết pin: đây là lỗi rất hay gặp cũng như dễ dàng kiểm tra nhất với nhiều trường hợp muốn sửa Micro không dây mất tín hiệu. Khi Micro có dấu hiệu hoạt động không được tốt hay nguồn bị tậm tịt, lúc tốt lúc yêu thì quý khách hãy kiểm tra hệ thống nguồn hay pin của mic bởi lẽ có rất nhiều trường hợp do hết pin hoặc pin thay thế không phù hợp nên dẫn đến tình trạng cấp nguồn không được ổn định! Để khắc phục tình trạng này quý khách hãy sử dụng loại pin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, đồng thời thay thế những cặp pin đã cũ hay đã hết nguồn!

Lỗi hay gặp tiếp theo đó chính là việc bị trùng bước sóng khi có nhiều Micro không dây được sử dụng tại khoảng trống hiện tại ! Việc sử dụng từ 2 Micro không dây trong cùng một khoảng trống là điều rất là thông thường, tuy nhiên đi kèm với sự đa dụng đó chính là năng lực bị trùng tần số cực cao nhất là với nhiều dòng Micro khác nhau ! Chính vì thế nên khi bạn có sử dụng nhiều Micro khác dòng cùng một lúc mà xảy ra thực trạng mic hoạt động giải trí không không thay đổi hãy nghĩ ngay đến việc ngưng sử dụng các bộ mic còn lại để kiểm tra ! Nếu do việc trùng tần số, bước sóng thì ta hoàn toàn có thể đổi lại tần số cho tương thích .Nếu bạn đã check 2 lỗi ở trên đều không phải thì hãy nghĩ đến việc thiếu sự link giữa mic và dàn âm thanh mà nó đang góp mặt ! Bởi lẽ chỉ cần một sự xung đột nhỏ cũng hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động đến hiệu suất của cả bộ dàn ! Vì với một dàn âm thanh đám cưới lớn sẽ có nhu yếu khác so với bộ dàn karaoke mái ấm gia đình hay giữa một bộ dàn sự kiện với bộ dàn âm thanh hội trường sự thích hợp cũng có phần khác hơn ! Vậy nên nếu hành khách đã có dự tính góp vốn đầu tư một dàn âm thanh chuyên nghiệp đừng quên tìm hiểu thêm những lời tư vấn từ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để có được sự đồng điệu cao giữa mic và bộ dàn !

Ngoài những lỗi đơn thuần hay gặp ở trên cũng có 1 số ít lỗi sâu xa khác bắt buộc người dùng phải cần đến sự can thiệp của đội ngũ sửa chữa thay thế Micro không dây chuyên nghiệp như mic bị rơi, lực tác động ảnh hưởng quá lớn, Micro bị vỡ một số ít bộ phận hay đầu thu bị lỗi, …

Một số lưu ý khi sử dụng Micro để hạn chế tình trạng phải sửa Micro không dây

Sự hỏng hóc là điều không hề tránh khỏi với bất kỳ thiết bị âm thanh nào, Micro không dây cũng vậy. Việc sử chữa Micro không dây đôi lúc gây đến những phiền phức không đáng có cho người mua. Để khắc phục bớt thực trạng này chúng tôi xin đưa ra một số ít chú ý quan tâm nhỏ trong việc dữ gìn và bảo vệ cũng như sử dụng để tránh thực trạng hỏng hóc của Micro :

  • Lựa chọn dòng Micro không dây phù hợp với dàn âm thanh mà bạn sử dụng
  • Khi sử dụng mic tránh tối đa việc tác động lực mạnh vào Micro, nhất là việc rơi, vỡ để tránh mất thẩm mỹ cũng như hư hại cho Micro.
  • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn, đặt mic ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
  • Kiểm tra những dây cắm mic, các bộ phận của mic nhất là pin để thấy được sự bất thường của mic và đem sửa chữa sớm, tránh tình trạng hỏng quá nặng không thể cứu chữa được nữa!

Nếu Micro của bạn đã rơi vào tình trạng hỏng quá nặng không thể sửa chữa được thì việc thay thế là việc cần thiết. Vì khi sử dụng một thiết bị không còn đảm nhiệm đủ chức năng sẽ gây khó chịu cho người dùng cũng như không đảm bảo được an toàn khi sử dụng! Bởi vậy nên khi chọn mua thiết bị quý khách nên đặt niềm tin vào những địa chỉ uy tín, chất lượng để tránh tình trạng hỏng hóc cũng như việc sử chữa, bảo hành cũng được dễ dàng hơn!

Có thể bạn chăm sóc : mua Micro không dây ở đâu chất lượng tốt, giá rẻ ?Hi vọng rằng với những san sẻ về việc sửa chữa thay thế Micro không dây trên đây sẽ giúp hành khách phần nào hiểu thêm về loại thiết bị này ! Nếu hành khách muốn tìm hiểu và khám phá thêm về Micro không dây hãy gọi đến cho Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn không lấy phí và thưởng thức mẫu sản phẩm trực tiếp trước khi mua hàng nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published