Hệ thống cửa cuốn hoàn toàn có thể quản lý và vận hành một cách trơn tru sẽ không cần quá nhiều đến sức. Thì 1 bộ phận không hề thiếu đó chính là motor cửa cuốn ( bộ tời cửa cuốn ). Tuy nhiên sau một khoảng chừng thời hạn sử dụng. Nếu cửa không được bảo trì liên tục thì mô tơ sẽ không còn khỏe như lúc khởi đầu. Lúc này bạn sẽ gặp phải một số ít yếu tố khi quản lý và vận hành đóng Open. Dưới đây là những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng mô tơ trong thời hạn dài mà không được bảo trì. Và hướng dẫn cách kiểm tra và sửa motor cửa cuốn khi gặp một số ít lỗi nhẹ như sau .
Xem thêm >> >>

Những lỗi thường xảy ra khi cửa sử dụng motor điện

 • Motor bị cháy

Mô tơ cửa bị cháy 1 phần là do mạng lưới hệ thống điện hoạt động giải trí không không thay đổi. Hoặc cũng hoàn toàn có thể do cháy nổ đường dây điện. Ngoài ra thì cũng có một số ít nguyên do khách quan như thể điều kiện kèm theo thời tiết ( do sét đánh ) .

 • Khi vận hành

Lỗi này thường xảy ra khi cửa hoạt động không ổn định. Vị trí dừng của bị lệch không đúng với vị trí mà nhân viên kỹ thuật đã cài đặt. Hoặc là khi vận hành cửa, để cho cửa lên xuống quá nhiều lần và lên quá cao. Nếu cửa bị cuốn lên quá cao, nhiều khi sẽ dẫn đến trường hợp nan cửa chạy sâu vào trong lô cuốn.

 • Do khởi động từ

Cửa vẫn hoạt động giải trí thông thường lúc đóng / mở. Nhưng có lúc lại không đóng hoặc mở được, dù rằng remote ( tay tinh chỉnh và điều khiển ) vẫn hoạt động giải trí thông thường .
Hướng dẫn sửa chữa cửa cuốn

 • Tuột phanh

Trường hợp này xảy ra khi bạn đã có lệnh dừng trên tay tinh chỉnh và điều khiển. Nhưng motor vẫn tự động hóa trôi xuống, bạn không hề hãm được và không trấn áp được .

 • Mạch điều khiển

Mạch tinh chỉnh và điều khiển bị hỏng do lâu ngày không được vệ sinh bảo trì. Hệ thống quản lý và vận hành motor sẽ bị bụi bẩn, hoặc cũng hoàn toàn có thể bị lọt nước vào bên trong .

 • Lỗi bấm giữ mới chạy

Đây là lỗi thường xảy ra trên remote, khi đó bạn sẽ phải nhấn đồng thời 2 nút. Cửa cuốn của bạn mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí được. Khi buông tay cửa sẽ bị dừng không hoạt động giải trí được .

 • Motor phát ra tiếng kêu to

Khi hoạt động giải trí motor cửa cuốn phát ra tiếng kêu to, hoàn toàn có thể là do thiếu dầu nhờn. Là chất bôi trơn động cơ giúp cho cửa hoạt động giải trí trơn tru .

Hướng dẫn cách sửa motor cửa cuốn đơn thuần

 • Sửa mô tơ cửa cuốn chạy yếu và tốc độ chậm

Hiện tượng xảy ra khi dung tay tinh chỉnh và điều khiển bấm cửa chạy xuống. Cửa khởi động chậm và không đều, motor sẽ bị nóng máy .
Cách khắc phục : Kiểm tra lại xem khối lượng bộ tời ( mô tơ ) không tương thích với khối lượng hàng loạt cửa. Kiểm tra lại nan cửa xem đã lắp khít vào đường ray hay chưa và tụ điện có yếu hay bị hỏng hay không. Sau đó tùy cơ lựa chọn cách giải quyết và xử lý. Nếu không nắm chắc bạn hãy gọi cho thợ sửa chữa thay thế cửa cuốn giúp bạn .

 •  Sửa mô tơ cửa cuốn khi vận hành tạo ra tiếng kêu lớn

Nguyên nhân là do bánh răng dẫn động từ trục motor bị mòn hay khô dầu. Vì đã sử dụng một thời hạn lâu và chưa được bảo trì. Nên hoàn toàn có thể bị vỡ ổ bi, ổ trục, đầu trục bị dơ .

 •  Sửa motor cửa cuốn bị hỏng cụm rơ le

Cụm rơ le bị hỏng là lỗi phổ biến trong khi sử dụng mô tơ. Khi bị hỏng rơ le thì cửa cuốn sẽ không hoạt động hoặc chỉ quay được một chiều.

Tìm nguyên nhân để sửa cửa cuốn bị hỏng

 •  Sửa motor cửa cuốn chạy thẳng xuống

Mô tô chạy thẳng xuống trong trường hợp mà cửa cuốn đang lên mà bấm nút dừng rồi mà cửa vẫn tự động hóa xuống. Lúc này cần phải thay má phanh ngay, để tránh những tai nạn thương tâm không mong ước xảy ra khi sử dụng .

 •  Sửa motor cửa cuốn chạy vọt lên trên

Khi cửa không hề xuống hết hoặc vượt lên cuốn hết vào hộp kỹ thuật. Đây là trường hợp hành trình dài cửa cuốn bị tuột ốc. Mở hộp kỹ thuật và hộp hành trình dài trên thân motor và chỉnh lại thông số kỹ thuật .

3 lý do để bạn lựa chọn dịch vụ sửa cửa cuốn

 • Có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm tay nghề

Các đơn vị chức năng thay thế sửa chữa cửa cuốn và cung ứng dịch vụ sửa chữa thay thế luôn có 1 đội ngũ nhân viên cấp dưới kỹ thuật cao. Với nhiều kinh nghiệm tay nghề thực tiễn, và được đào tạo và giảng dạy một cách chuyên nghiệp chuyên nghiệp. Đặc biệt là tập Đoàn Austdoor, hằng năm đều tổ chức triển khai tập huấn cho các đơn vị chức năng đại lý, hướng dẫn giải quyết và xử lý và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp nhất. Nâng cao trình độ cho nhân viên cấp dưới để hoàn toàn có thể ship hàng người mua một cách tốt nhất .
Nên chọn dịch vụ sửa chữa cửa cuốn uy tín

 • Chế độ bảo hành sau lắp đặt luôn là tốt nhất

Những đơn vị chức năng lắp đặt cửa cuốn chuyên nghiệp. Thông thường sẽ luôn có 1 đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp, chăm nom người mua sau Bảo hành. Thường xuyên update thông tin và tích lũy thông tin phản ảnh từ phía người mua. Để hoàn toàn có thể tương hỗ và Bảo hành bảo trì, sửa chữa thay thế cửa cuốn và các phụ kiện cửa cuốn kịp thời. Đặc biệt so với đội kỹ nhân viên cấp dưới bh và chăm nom người mua sau bh. Vào những ngày nghỉ vẫn luôn có người trực, chỉ cần người mua gọi là nhân viên cấp dưới sẽ xuất hiện liền để kiểm tra và khắc phục lỗi một cách sớm nhất. Đặc biệt là so với những người mua vẫn đang trong thời hạn bh, sẽ không mất thêm bất kể một ngân sách nào khác .

 • Dịch vụ chuyên nghiệp – uy tín

Không chỉ bảo vệ tính chuyên nghiệp trong nghành nghề dịch vụ ship hàng. Mà những đơn vị chức năng cung ứng dịch vụ thay thế sửa chữa, luôn luôn update và thay đổi mới mạng lưới hệ thống quản lý và vận hành. Đặc biệt với những lỗi cơ bản đơn thuần, hoàn toàn có thể giúp sức người mua khắc phục một cách nhanh nhất qua trực tuyến mà không cần phải đến tận nơi. Nhưng vẫn luôn bảo vệ hoàn toàn có thể tương hỗ người mua một cách tốt nhất .
Trên đây là hàng loạt những thông tin về kỹ năng và kiến thức về motor cửa cuốn. Những lỗi và cách thay thế sửa chữa mà chúng tôi đã tích lũy bằng kinh nghiệm tay nghề của mình trải qua đội ngũ nhân viên cấp dưới bảo dưỡng sửa chữa thay thế chuyên nghiệp. Lời khuyên chân thành của chúng tôi là khi cửa bị hỏng, bạn chưa xác lập được đó là lỗi gì. Bạn hãy nhấc máy lên và gọi điện thoại cảm ứng đến tổng đài chăm nom người mua để được nhân viên cấp dưới tư vấn kỹ hơn về lỗi bạn đang gặp. Đừng tự tháo lắp hay thay thế sửa chữa gì, tránh để thực trạng cửa hỏng nặng và sẽ phải mất thêm nhiều ngân sách phát sinh không đáng có. Mà ngân sách đó lại vô tình do chính bạn tạo nên .
Bạn cần tư vấn giải pháp, thiết kế phong cách thiết kế hãy liên hệ với
CÔNG TY TNHH SX& TM BÁCH VIỆT

Hotline : 0969.412.626 | Email info@bachvietgroup.vn

THI CÔNG AN TOÀN – NHANH CHÓNG – BÀN GIAO ĐÚNG THỜI GIAN CAM KẾT

Leave a Reply

Your email address will not be published