Bạn là người đam mê sưu tầm và sử dụng những chiếc mũ lưỡi trai. Vậy bạn đã biết cách sử dụng, bảo quản mũ lưỡi trai và phục hồi form mũ lưỡi trai đúng cách khi cần thiết hay chưa?. Để luôn giữ được form luôn như lúc mới mua hãy lưu ý một số điểm mấu chốt dưới đây mà ZERDIO muốn chia sẻ đến bạn.

Form mũ lưỡi trai là gì?

Trong lĩnh vực thời trang mũ nón, Form nghĩa là hình thức hay kiểu dáng, là từ tiếng anh dùng để miêu tả hình dáng của các loại mũ nón thời trang… Nó bao gồm kích cỡ (size) và kiểu dáng của chiếc mũ. Hiện nay có 2 loại form dáng chính cho các loại mũ lưỡi trai đó là: Form cứng, form mềm.

Mũ lưỡi trai form cứng là những chiếc mũ được phong cách thiết kế với 6 lớp ghép với 2 lớp ghép phía trước mũ được lót cứng giúp chiếc mũ trở nên trưởng thành hơn .
mũ lưỡi trai form cứng

Mũ lưỡi trai form mềm là những chiếc mũ không có 2 miếng lót cứng phía trước mũ.

ngọc trinh diện mũ lưỡi trai form mềm
cách giữ form mũ

Trong vai trò là một người mua hàng chắc hẳn yếu tố form dáng cũng rất được bạn quan tâm. Với những chiếc mũ lưỡi trai form dáng mũ luôn là yếu tố quan trọng cấu thành nên vẻ đẹp của mũ và cũng là căn cứ chính trong cách chọn mũ lưỡi trai cho nam và nữ.

sửa form mũ
Một chiếc mũ lưỡi trai chuẩn form dáng sẽ ôm trọn vòng đầu của bạn tạo sự tự do, và năng động cho người dùng cũng như lôi cuốn được mọi người. Trong quy trình sử dụng mũ, nếu biết cách sử dụng thì dù cho sau một thời hạn dài, mũ vẫn giữ được form dáng đẹp .
mũ lưỡi trai bị rộng

Giá thành của 1 chiếc mũ lưỡi trai cao cấp hiện nay cũng chỉ vài ba trăm ngàn, tuổi thọ trung bình của 1 chiếc mũ có khi lên đến vài ba năm. Nhưng nếu không biết cách bảo quản và phục hồi form mũ lưỡi trai cũ thì bạn sẽ phải thay mũ mới liên tục đấy!.

Và thực sự thì hiếm có ai dữ gìn và bảo vệ được chiếc mũ lưỡi trai của mình nguyên thực trạng trong vòng 1 năm. Thậm chí là còn chưa được 6 tháng đã phải tiễn ra thùng rác và mua cái mới !

Dụng cụ cần thiết để phục hồi form mũ

Trước khi bắt tay vào cách thay thế sửa chữa form mũ lưỡi trai thì tiên phong ta sẵn sàng chuẩn bị những dụng cụ sau :

  1. Kem đánh răng
  2. Bàn chải đánh răng
  3. Khăn khô
  4. Keo xịt tóc
  5. 1 chiếc bát để giúp giữ cố định form mũ
  6. Túi ni lông thừa và phải sạch sẽ nhé

dụng cụ giữ form mũ

Cách Phục Hồi Form Nón Kết Lưỡi Trai Khi Bị Biến Dạng Trong 6 Bước

Hãy tham khảo vài bước dưới đây để biết cách Phục Hồi Form Mũ Lưỡi Trai Khi Bị Biến Dạng cũng như bảo quản mũ tránh các biến dạng hư hỏng form!.

via GIPHY

Bước 1: Làm sạch mũ lưỡi trai

Đầu tiên bạn cần giặt sạch mũ lưỡi trai với bàn chải đánh răng và dùng kem đánh răng đánh gột rửa các vết bẩn trên mũ .
làm sạch nón
Làm ướt mũ
Cách giặt mũ lưỡi trai

Bước 2: Lau mũ bằng khăn khô

phục hồi form mũ

Lưu ý: Bước này các bạn chỉ nên lau mũ qua bằng khăn khô để khăn hút nước chứ ko được vắt mũ sẽ làm mất form mũ nha

Bước 3: Bôi keo xịt tóc lên mũ

Bạn dùng 1 ít keo xịt tóc để tạo nếp lại cho form mũ ở mặt ngoài và trong ở phần 2 miếng lót cứng phía trước .
Xịt 1 ít keo xịt tóc lên mũ và dùng 2 tay nắn lại form cho mũ lưỡi trai ( bạn hoàn toàn có thể lên mạng tìm loại mũ cần sửa hoặc tương tự như rồi xem hình ảnh và nắn lại cho vừa phải ) .
phục hồi form mũ đúng cách
cách phục hồi form mũ lưỡi trai

Bước 4: Bỏ túi nilong vào mũ

Ở bước phục hồi form mũ lưỡi trai này chúng ta bỏ túi nilong vào mũ để định hình form nón lưỡi trai.

Nhiều bạn nghĩ bỏ giấy hay bỏ gì vào đấy cũng được nhưng ZERDIO khuyến khích các bạn bỏ túi nilong vì vật liệu này bỏ vào sẽ ko bị làm bẩn mũ như giấy vì khi ướt nó sẽ có những tảng giấy vụn dính vào trong mũ.

mũ lưỡi trai bị hư

Bước 5: Sử dụng bát để làm chặt phần nilong với mũ

nón kết bị hỏng
sửa form nón kết

Bước 6: Phơi khô

làm sao để phục hồi form mũ lưỡi trai

Sau khi đã chỉnh form ok thì bạn để mũ lên mặt bàn nào đó khoảng 10-15 phút (đủ thời gian cho keo xịt tóc tạo và cố định nếp form mới). Vậy là xong!. Đây là cách giúp bạn phục hồi form nón lưỡi trai đơn giản nhất.

cach giu form mu luoi trai

Với mẫu mã tươi tắn và thời thượng của mình thì mũ lưỡi trai luôn là item được nhiều giới trẻ yêu dấu cần được chú trọng để chiếc mũ lưỡi trai luôn mới như lúc khởi đầu. Bên cạnh đó vật liệu cũng là yếu tố quan trọng quyết định hành động đến form dáng và độ bền của chiếc mũ lưỡi trai .

Cách phục hồi form nón kết rất cần thiết với những ai muốn mũ của mình đẹp như mới, đẹp như ban đầu và thực sự muốn dùng được lâu hơn. Vì người ta thường bảo “của tốt tại người” quả không sai, dù mũ có chất lượng như thế nào cũng sẽ dễ bị hỏng nếu bạn không biết chắc cách giữ form của mũ chuẩn xác nhất.

Cách giữ gìn cho Form mũ lưỡi trai luôn đẹp như mới

Để tránh việc gãy hoặc biến dạng form mũ lưỡi trai bạn cần chú ý đến việc bảo quản mũ lưỡi trai cho thật tốt!. Khi không dùng bạn nên treo mũ lên móc tường hoặc ở vị trí nào đó khô thoáng, tránh ánh nắng cũng như hạn chế chồng chéo các vật dụng khác đè lên mũ.

bảo quản mũ lưỡi trai đúng cách
Thường thì tất cả chúng ta rất hay treo mũ lên móc treo quần áo và với thói quen đè thêm vài cái quần, áo lên trên mũ. Nếu vẫn dữ thói quen này thì xin chúc mừng, bạn sẽ được thay mũ mới liên tục theo 1 cách rất Lãng phí ! .
Nếu bạn đang đi ngoài đường trong trạng thái không dùng đến mũ thì nên gắn nó lên quai của balo, đai quần … hoặc bất kể vị trí nào mà ít có sự tác động ảnh hưởng hay va chạm !. Không nên vò túm nhụm mũ lưỡi trai theo thói quen rồi nhé nó vào túi quần hay balo .
cách giữ form mũ lưỡi trai

Tại sao nên biết cách phục hồi form mũ lưỡi trai?

Có rất nhiều nguyên do nhưng có 2 nguyên do chính mà bạn nên biết cách hồi sinh form nón là để giúp chiếc mũ lưỡi trai sẽ trở nên mới hơn và bền chắc với thời hạn, không bị phai màu và sử dụng được lâu hơn .

Mũ lưỡi trai sẽ nhìn mới và đẹp hơn

phục hồi form nón

Khi bạn sở hữu cho mình những kiểu nón đẹp, bạn luôn muốn giữ chúng thật cẩn thận. Tuy nhiên, dù chiếc mũ của bạn có giá trị cao đến đâu và chất lượng tốt đến thế nào thì việc bảo quản, giữ gìn cũng nên được chú trọng. Bạn cần biết cách phục hồi form mũ lưỡi trai đẹp hơn.

chữa cháy khi nón rộng
Bạn là một người yêu thích những chiếc mũ lưỡi trai đương nhiên bạn sẽ muốn chiếc mũ của mình luôn đẹp. Vậy nên mẹo để hồi sinh form nón lưỡi trai đúng cách sẽ thực sự là thiết yếu so với bạn đấy. Khi bạn biết cách phục sinh form mũ lưỡi trai chắc như đinh chiếc mũ của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và tự tin hơn mỗi khi diện ra đường .

Chiếc mũ của bạn sẽ bền hơn và có thời gian sử dụng được lâu hơn

Khi bạn biết cách phục hồi form nón kết chuẩn form dáng ban đầu đương nhiên mũ của bạn sẽ bền hơn, thời gian dùng lâu hơn. Vì đơn giản chẳng ai muốn xài đi xài lại một chiếc mũ lưỡi trai đã cũ còn bị nhăn nheo mất form dáng.

khắc phục nón bị rộng

Chính điểm này khiến cho nhiều người dùng mũ lưỡi trai tìm cách phục hồi form mũ lưỡi trai đẹp như lúc đầu bởi với nhiều người họ không quan trọng giá cả mà đối với họ cái cần ghi nhớ là kỉ niệm gắn liền với chiếc mũ.

sửa mũ lưỡi trai

Mua mũ lưỡi trai cao cấp ở đâu?

Những chiếc mũ lưỡi trai cao cấp tại Zerdio sản xuất với công nghệ tiên tiến tại những xưởng may uy tín lâu năm. Đến với Zerido bạn sẽ nhận được sản phẩm mũ lưỡi trai chất lượng. Những sản phẩm mũ của chúng tôi đều được làm từ chất liệu cao cấp được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng nhất.

shop mũ lưỡi trai nghệ an

Vì thế, chất lượng mũ tại https://thodienthoai.com/ không thể bàn cãi khiến cho những đường may trên mũ vô cùng chắc chắn. Đường may chắc chắn khiến cho mũ lưỡi trai thêm phần bền bỉ hơn, chính điều này khiến cho nhiều người bị thu hút hơn. Mũ lưỡi trai có thiết kế đa với nhiều mẫu khác nhau. Vì thế, bạn có thể lựa chọn mẫu nón kết mình yêu thích nhất. Cần hỗ trợ gì cứ nhấc máy và gọi cho chúng tôi qua SĐT/ZALO 0919.332.108 để được tư vấn sâu hơn nhé!.

Một số sản phẩm nổi bật đang kinh doanh tại ZERDIO:

Leave a Reply

Your email address will not be published