Những sai hỏng thường gặp và cách sửa chữa bút máy

Bút máy trong quá trình sử dụng, nếu không được vệ sinh, chăm sóc thường xuyên dễ dẫn đến hiện tượng bút không ra mực, tụt ngòi…Vậy cách sửa chữa bút máy như thế nào là đúng? Bạn đừng quá lo lắng. Chỉ cần nắm được vài mẹo nhỏ sau đây, mọi việc sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.

Trong bài viết này, chudep.com.vn xin liệt kê những hư hỏng thường gặp khi sử dụng viết máy và cách sửa chữa bút máy.

  1. Bút viết gai, cào giấy

Bút có hiện tượng kỳ lạ này do 2 má ngòi cập kênh hoặc má ngòi đã bị gãy .

Cách xử lý: dùng tay nắn cho 2 má ngòi hết cập kênh. Nếu bút bị gãy 1 má ngòi thì không còn cách nào, người dùng phải thay gòi mới.

  1. Bút viết gai: bút viết gai do lắp lưỡi gà lệch

Cách giải quyết và xử lý : dùng tay xoay đẩy lưỡi gà vào vị trí sao cho phần đầu lưỡi gà và đầu ngòi cùng nằm trên 1 đường thẳng là được .

  1. Bút viết không ra mực

Hiện tượng này thường xảy ra khi bút máy không được sử dụng thời hạn dài mà không rửa bút trước khi cất vào hộp hoặc do trong quy trình sử dụng, người dùng không đậy nắp và làm vệ sinh thật sạch. Đôi khi cũng hoàn toàn có thể do cách lựa chọn loại mực bút máy không tương thích .Cách giải quyết và xử lý : vệ sinh bút máy bằng nước ấm 55-600 C hoặc thay loại mực có chất lượng tốt hơn .

  1. Bút bị chảy mực

Khi viết bút chảy mực ra tay là do phần piton dán không chặt, cổ tiếp thủng, cổ bút bị nứt cổ, cổ ngoài vặn không khít ren .

Cách xử lý: lỗi này do bên nhà sản xuất, người dùng không thể sửa được. Bạn nên kiểm tra bút thật kỹ trước khi mua.

  1. Nắp bút bị long

Bút nắp sắt kẽm kim loại bị long cài bút do quy trình luân chuyển bị va đập mạnh hoặc bị rớt từ trên cao xuống .Cách giải quyết và xử lý : dùng tuốc-vít xiết chặt ecu trong lòng nắp bút, tích hợp với vặn ốc cố định và thắt chặt lại cài bút bằng cao su đặc .

  1. Tuột cán bút

Cán bút sắt kẽm kim loại bị tuột ống răng cánCách xứ lý : ta hoàn toàn có thể dán lại bằng keo 502 hoặc trả lại nhà sản xuất .

Để không gặp phải những trường hợp trên trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Rửa sạch bút mới trước khi sử dụng
  • Kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận: ngòi bút, ống dẫn mực, các bộ phận tiếp giáp trước khi mua.
  • Lựa chọn loại mực bút máy phù hợp

Bút máy cũng được ví như tâm hồn người dụng bút. Chúc các bạn sẽ lựa chọn cho mình cây bút máy vừa lòng và tương thích nhất .

Leave a Reply

Your email address will not be published