Cách sửa nút Home iPhone 6s bị liệt siêu đơn giản

Có thể khẳng định nút Home là một trong những nút được dùng nhiều nhất trên iPhone. Mở máy dùng nút Home, đóng ứng dụng cũng dùng nút Home,… Chung quy nút Home được dùng với tần suất rất lớn trên một ngày. Do đó, tình trạng nút Home iPhone 6s bị kém hay liệt là chuyện xảy ra rất phổ biến. Và bài viết này, Duy Nam sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tạm thời iPhone nút Home trên iPhone 6s.

Cách sửa nút Home iPhone 6s bị liệt nhanh chóng

Khi iPhone của bạn gặp thực trạng nút Home bị liệt, không bấm được hãy thử vận dụng các cách giải quyết và xử lý thực trạng này như sau :

1. Khởi động lại thiết bị

iPhone của bạn đang hoạt động bình thường, bỗng nhiên nút Home iPhone bị liệt không bấm được. Đừng lo lắng, hãy thử khởi động lại thiết bị của mình để xem có khắc phục được tình trạng này không nhé
 

Tắt nguồn iPhone

Để tắt iPhone hãy nhấn và giữ nút nguồn khoảng 5s sau đó màn hình sẽ hiện biểu tượng tắt nguồn. Bạn hãy vuốt nó sang bên phải để tắt nguồn. Sau khi tắt nguồn, bạn có thể khởi động lại iPhone.

2. Vệ sinh lại nút Home trên iPhone

Ngoài việc khởi động lại thiết bị iPhone để chữa nút Home iPhone bị liệt không bấm được, bạn cũng có thể về sinh lại nút Home trên iPhone vủa mình
 

Vệ sinh nút Home trên iPhone

Bước 1: Các bạn nhỏ trực tiếp từ 2 đến 3 giọt cồn vào nút Home (Chú ý: các bạn tránh để cồn tràn vào màn hình của máy).

Bước 2: Sau đó các bạn sử dụng một miếng bông tăm nhỏ (hoặc miếng vải nhỏ) nhấp liên tục vào bộ phận phím Home để giúp cồn thấm và khung, sau đó lau sạch nút Home.

Bước 3: Các bạn đợi từ 10 tới 15 phút saukhi đã thực hiện vệ sinh nút Home trên iPhone và tiến hành kiểm tra khắc phục lỗi nút home iPhone bị liệu này đã được xử lý hay chưa?

3. Hiệu chỉnh lại nút Home trên iPhone

Trong trường hợp nút Home iPhone của bạn bị liệt không bấm được do xung đột phần mềm với các ứng dụng trên thiết bị, các bạn có thể thử các bước hiệu chỉnh nút Home iPhone để xử lý tình trạng này như sau

Đầu tiên các bạn ấn và giữ phím Nguồn trên iPhone đến khi màn hình Vuốt màn hình để tắt nguồn xuất hiện như hình dưới.

Tiếp theo chúng ta giữ phím home khoảng 5-10 giây đến khi màn hình như hình trên được tắt đi, và quay trở lại giao diện màn hình chính thiết bị, là chúng ta đã hoàn tất. Và bạn thử kiểm tra xem liệu chúng ta đã chưa nút Home iPhone bị liệt không bấm được này hay chưa?

4. Sử dụng nút Home ảo trên iPhone

Nếu 3 cách trên không thành công, bạn có thể sử dụng nút Home ảo trên iPhone để khắc phục tạm thời nút Home iPhone 6s bị liệt. Bạn có thể kích hoạt tính  năng nút Home ảo trên iPhone 6s như sau: 

Cài đặt → Cài đặt chung → Trợ năng → AssistiveTouch

Khi thực hiện xong nút Home ảo sẽ xuất hiện trên màn hình chính. Và bạn có thể sử dụng nút Home này để thay thế tạm thời trong thời gian mang máy đi sửa
 

Bật tính năng nút Home ảo

5. Đem iPhone đi sửa hoặc bảo hành

Nếu như bạn đã áp dụng các cách trên mà vẫn chưa hoàn toàn xử lý được tình trang nút home iPhone bị liệt, không bấm được, thì bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Vì rất có thể nguyên nhân tình trạng này bắt nguồn từ việc phần cứng thiết bị, nút Home iPhone đã bị hư hại.

Như vậy, bài viết trên của Nam đã hướng dẫn cho bạn 5 cách sửa nút Home iPhone 6s. Nếu 3 cách đầu tiên không thành công, bạn nên bật nút Home ảo để tránh gián đoạn việc học cũng như làm việc trên iPhone của mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published