Nút nguồn là bộ phận có tần suất sử dụng cao do đó sẽ dễ gặp phải tình trạng bị liệt. Trong trường hợp nút nguồn bị liệt chắc chắn nó sẽ khiến bạn không thể tự do bật – tắt màn hình gây nhiều khó chịu cho người dùng. Nếu điện thoại Android của mình thì Điện Thoại Vui gợi ý cho bạn những cách sửa nút nguồn khi bị hỏng, liệt hay kẹt trên điện thoại Android trước khi mang máy đi thay nút nguồn điện thoại giá rẻ.

Cách khắc phục trong thời điểm tạm thời khi nút nguồn bị liệt trên điện thoại cảm ứng Android

Khi chiếc điện thoại của bạn mà đang trong tình trạng bị hư hỏng, liệt nút nguồn – bấm nhiều lần không ăn – thao tác bấm khó khăn, thì hãy tham khảo ngay một số cách sửa nút nguồn bị liệt trên các thiết bị di động nhanh dưới đây:

Sử dụng cáp sạc là cách tắt mở nguồn điện thoại thông minh khi bị liệt

Nếu nút nguồn iPhone bị lún hoàn toàn thì để mở màn hình điện thoại người dùng phải sử dụng các cách thủ công như sạc pin, kết nối với laptop,.. Hoặc nhờ người khác nhắn tin, gọi điện thì màn hình sẽ được mở mà không cần dùng đến nút nguồn. Còn nếu nút nguồn không tắt được màn hình thì hãy cài đặt lại thời gian màn hình chờ ngắn hơn.

Khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

Một số mẫu điện thoại cảm ứng cũng tương hỗ tính năng như gõ hai lần để mở màn hình, giơ điện thoại thông minh lên để mở màn hình. Hãy kích hoạt tính năng nên để sử dụng trong thời điểm tạm thời .
Nhưng nếu cảm thấy quá căng thẳng mệt mỏi với những cách trên thì nên mang máy đến TT sửa điện thoại cảm ứng uy tín để kiểm tra và thay cáp nguồn điện thoại thông minh .

Sử dụng nút tăng giảm âm lượng khi bị liệt nút nguồn ( sử dụng Volume Unlock )

Một cách khác để sửa nút nguồn bị liệt trên điện thoại đó là thay đổi chức năng phím cứng bằng cách sử dụng phần mềm hỗ trợ như Volume Unlock. Với Volume Unlock, người dùng có thể chuyển chức năng từ phím nguồn sang phím tăng – giảm âm lượng.

Cách sử dụng Volume Unlock cũng khá đơn thuần, bạn chỉ cần chạy Volume Unlock ở chính sách chạy ngầm. Lúc này bạn đã hoàn toàn có thể tự do sử dụng phím tăng giảm âm lượng như phím nguồn một cách thuận tiện .

Khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

Một ứng dụng khác đó là Button to Volume Button, công dụng của nó cũng tựa như như Volume Unlock. Button to Volume Button tương hỗ dạng icon trên thanh thông tin để tắt màn hình hiển thị. Còn nếu muốn bật màn hình hiển thị thì sử dụng phím tăng giảm âm lượng mà trọn vẹn không cần dùng đến phím nguồn .

Gõ hai lần lên màn hình hiển thị để bật sáng máy khi nút nguồn Samsung bị liệt

Ngoài mở màn hình bằng phím cứng, điện thoại cảm ứng Android như Samsung, LG, Hãng Asus, .. còn nhiều tính năng mưu trí giúp mở màn hình khi gặp lỗi điện thoại cảm ứng bị liệt hay bị hỏng nút nguồn như gõ hai lần để thức tỉnh máy. Khi muốn tắt thì chỉ cần chờ 30 giây – 1 phút ( tùy theo setup ) để máy tự động hóa tắt .

Khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

Nếu điện thoại cảm ứng bạn đang dùng không được tương hỗ tính năng trên thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng trải qua ứng dụng bên thứ ba như Knockr. Tuy nhiên, chú ý quan tâm ứng dụng Knockr sẽ tiêu tốn khá nhiều dung tích khi sử dụng .

Sử dụng Gravity Screen để bật tắt màn hình hiển thị

Một ứng dụng khác giúp bật – tắt màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng không cần đến phím cứng đó là Gravity Screen. Ứng dụng hoạt động giải trí dựa trên cảm ứng hoạt động. Điều này có nghĩa điện thoại cảm ứng sẽ tự động hóa bật – mở ở một góc cố định và thắt chặt được thiết lập .
Ví dụ : Điện thoại sẽ tự động hóa mở khi ở thế đứng 90 độ và hướng xuống 0 độ sẽ tự động hóa tắt .

Khắc phục nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

Dĩ nhiên ứng dung Gravity Screen hoàn toàn có thể hoạt động giải trí đúng mực hay không thì còn tùy vào từng Mã Sản Phẩm điện thoại thông minh. Nhưng đây cũng là một cách đáng để tìm hiểu thêm khi điện thoại thông minh bị hỏng nút nguồn .

Xem thêm các thủ thuật Android để xử lý nhanh các lỗi trên điện thoại Android tại đây!

Thay nút nguồn điện thoại thông minh bị liệt ở đâu uy tín, chất lượng ?

Trên đây là một vài cách giúp khắc phục tạm thời khi điện thoại bị liệt nút nguồn trên các dòng máy Android. Nhưng để giải quyết vấn đề một cách triệt để thì bạn nên mang máy đi thay nút nguồn điện thoại tại các trung tâm sửa chữa để kiểm tra và thay thế linh kiện khi cần thiết.  

Vỡ màn hình iPhone, loạn cảm ứng nên làm gì

Điện Thoại Vui – Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín, thiết bị di động uy tín được nhiều người tin dùng nếu bạn chưa biết chọn địa chỉ nào thích hợp để sửa chữa hoặc thay nút nguồn điện thoại cho các dòng điện thoại như Samsung, OPPO, iPhone, Xiaomi,… bị hư hỏng. 

Nếu có vướng mắc xin gọi đến đường dây nóng : 1800.2064

Leave a Reply

Your email address will not be published