Cách sửa pin điện thoại bị chai như thế nào? Nếu như sử dụng điện thoại không đúng cách trong một thời gian dài sẽ khiến cho pin bị hư hại, chai pin. Điều này sẽ gây nên một số phiền toái cho người dùng. Nếu bạn muốn khắc phục lỗi này hãy tham khảo ngay những cách sửa pin điện thoại bị chai mà VINH PHÁT Store chia sẻ trong bài viết này.

Bạn đang xem : Cách Phục Hồi Pin Điện Thoại Bị Chai Như Mới

*
Dấu hiệu điện thoại bị chai pinTại sao điện thoại bị chai pin?Cách phục hồi pin điện thoại bị hỏng, phồng, chai pin (Cách sửa pin điện thoại hư)

Chai pin điện thoại là gì?

Dấu hiệu điện thoại cảm ứng bị chai pinTại sao điện thoại cảm ứng bị chai pin ? Cách hồi sinh pin điện thoại thông minh bị hỏng, phồng, chai pin ( Cách sửa pin điện thoại thông minh hư )Chai pin điện thoại thông minh là hiện tượng kỳ lạ pin bị tụt nhanh gọn mặc dầu đã sạc đầy. Hoặc sạc pin rất lâu nhưng không đầy pin được nữa và xả rất nhanh .Pin bị chai rất khó tích điện và dẫn đến pin bị kém. Vì vậy, chỉ sau một thời hạn ngắn sử dụng điện thoại thông minh đã bị hết pin .

Dấu hiệu điện thoại bị chai pin

Để nhận biết pin bị chai bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu sau:

1. Điện thoại bị tụt pin nhanh khi sử dụng

Mặc dù bạn đã sạc đầy pin 100 % nhưng sau đó sử dụng chỉ trong một thời hạn rất ngắn là đã hết pin. Nếu như pin chưa bị chai nặng thì khoảng chừng gần 1 ngày. Còn trong trường hợp pin chai nặng thì bạn chỉ sử dụng được khoảng chừng 1-2 tiếng. Đây là tín hiệu cho thấy rõ ràng nhất pin đã bị chai .

2. Sạc pin rất nhanh đầy

Khi điện thoại cảm ứng bị chai pin không chỉ sử dụng nhanh hết mà khi bạn sạc còn rất nhanh đầy. Bình thường bạn sạc pin trong khoảng chừng 2-3 giờ đồng hồ đeo tay .Tuy nhiên, so với những pin điện thoại thông minh đã có tín hiệu chai thì bạn chỉ cần sạc khoảng chừng 10 phút là đã đầy pin. Đây là một tín hiệu cảnh báo nhắc nhở bạn rằng pin điện thoại thông minh đã có tín hiệu bị chai và cần tìm cách sửa pin điện thoại thông minh bị chai nếu như không muốn tác động ảnh hưởng đến việc sử dụng .

3. Pin điện thoại có dấu hiệu bị phồng

Pin điện thoại thông minh khi bị chai sẽ có rất nhiều tín hiệu để bạn nhận ra như pin bị phồng lên. Khi bạn quan sát nếu như thấy điện thoại thông minh của mình cong lên hoặc sạc không vào pin thì hoàn toàn có thể pin đã bị chai .Để kiểm tra đúng mực bạn nên mở điện thoại cảm ứng ra để kiểm ra xem pin của mình có yếu tố gì không, có bị phồng 1 chỗ nào đó không. Khi pin bị phồng bạn nên có giải pháp giải quyết và xử lý tương thích không nên lê dài hoàn toàn có thể gây nguy khốn cho người sử dụng .

4. Điện thoại sập nguồn khởi động lại liên tục

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt tín hiệu pin bị chai khác đó chính là điện thoại thông minh sập nguồn khởi động lại liên tục. Khi gặp phải thực trạng này bạn nên kiểm tra lại máy đặc biệt quan trọng là phần pin để có giải pháp giải quyết và xử lý tốt nhất .*

Tại sao điện thoại bị chai pin?

Để có cách sửa pin điện thoại hư trước tiên bạn cần xác định chính xác nguyên nhân. Mỗi một nguyên nhân sẽ có một biện pháp xử lý và khắc phục khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho pin bị chai mà bạn nên nắm được:

1. Sử dụng sạc điện thoại kém chất lượng

Một trong những nguyên do tiên phong khiến cho pin bị chai đó chính là người dùng sử dụng sạc kém chất lượng. Bởi mỗi khi mua điện thoại cảm ứng, người mua sẽ được khuyến mãi kèm nhiều linh phụ kiện như sạc, tai nghe, cáp … tiêu chuẩn nhất .Nếu như bạn sử dụng các linh phụ kiện đó và làm hư hại và thay thế sửa chữa bằng một loại sạc khác kém chất lượng hơn hoàn toàn có thể gây nên thực trạng chai pin. Bởi những loại sạc này được bày bán trên thị trường có phong cách thiết kế các bảng mạch nguồn năng lượng điện pin hấp thụ từ sạc ngoài nên quy trình sạc pin sẽ lâu hơn so với thông thường .

2. Luôn để pin trong tình trạng cạn kiệt

Một nguyên do khác khiến cho pin điện thoại cảm ứng bị chai đó chính là khi sử dụng bạn luôn để hết sạch hẳn dung tích pin rồi mới sạc. Khi thực trạng này diễn ra liên tục sẽ khiến các phản ứng hóa học xảy ra làm chết nguồn năng lượng trong pin .Nếu như bạn để pin dưới 10 % tiếp tục cũng hoàn toàn có thể khiến cho pin bị chai. Như vậy tuổi thọ của pin sẽ giảm dần theo năm tháng và thời hạn sử dụng pin không còn được lâu như trước .

3. Sử dụng điện thoại trong quá trình sạc pin

Nhiều người thường có thói quen sử dụng điện thoại cảm ứng ngay cả trong khi đang sạc. Điều này không chỉ gây nguy hại cho bản thân mà còn khiến cho pin nhanh gọn bị chai hơn .Khi nhiệt độ thân máy điện thoại thông minh tăng cao pin sẽ nóng lên. Như vậy sẽ làm giảm độ bền của pin xuống nhiều lần. Không chỉ vậy, khi vừa sạc, vừa chơi điện thoại cảm ứng còn khiến cho pin hoàn toàn có thể bị phồng và nổ bất kể khi nào hoàn toàn có thể gây nguy hại đến tính mạng con người người sử dụng .

4. Cắm sạc điện thoại qua đêm

Có rất nhiều nguyên do khiến cho pin bị chai và một trong số đó là thói quen cắm sạc điện thoại thông minh qua đêm. Nhiều người nghĩ rằng khi cắm sạc qua đêm sẽ không mất thời hạn chờ đón mà cũng không tác động ảnh hưởng đến pin, đến máy .Tuy nhiên, đây là một tâm lý trọn vẹn sai lầm đáng tiếc. Hành động này vô tình hoàn toàn có thể làm giảm sút tuổi thọ của pin và hoàn toàn có thể khiến cho pin bị nổ. Đây cũng là một trong những nguyên do khiến cho pin bị chai mà nhiều người thường mắc phải .*

Cách phục hồi pin điện thoại bị hỏng, phồng, chai pin (Cách sửa pin điện thoại hư)

Có rất nhiều cách phục hồi pin điện thoại bị phồng, bị hỏng mà bạn nên nắm được như:

1. Vệ sinh mặt tiếp xúc của pin để phục hồi pin bị chai

Để sữa lỗi pin điện thoại trước tiên bạn nên tiến hành vệ sinh lại mặt tiếp xúc của pin. Cách này bạn nên áp dụng trong trường hợp chai pin không quá nặng.

Bạn hãy tháo pin điện thoại thông minh của mình ra và vệ sinh vệ sinh thật sạch cho mặt tiếp xúc này. Tuy nhiên, tùy vào từng dòng điện thoại cảm ứng mà pin sẽ được phong cách thiết kế rời hoặc gắn liền với máy .Có nhiều loại máy rất khó tháo pin ra vì thế khi triển khai bạn nên thận trọng, tỉ mỉ để tránh làm hư hỏng các bộ phận khác. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ đồ nghề thì mới nên vận dụng cách này .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách triển khai như sau :Việc đầu tiên là tháo pin và vệ sinh 2 bề mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại giúp khả năng tiếp nhận nguồn pin được tăng lên.Sau đó lắp lại pin và sử dụng cho đến khi máy tự động tắt hoàn toàn.Lấy sạc để sạc đầy pin cho máy trong tình trạng tắt nguồn cho tới khi pin đầy.Khi máy thông báo đã đầy pin bạn hãy chờ một chút rồi mới khởi động.Bạn dùng điện thoại cho đến khi cạn sạch pin khoảng 3-4 lần và lặp lại các bước trên.Việc tiên phong là tháo pin và vệ sinh 2 mặt phẳng tiếp xúc giữa pin và điện thoại cảm ứng giúp năng lực tiếp đón nguồn pin được tăng lên. Sau đó lắp lại pin và sử dụng cho đến khi máy tự động hóa tắt trọn vẹn. Lấy sạc để sạc đầy pin cho máy trong thực trạng tắt nguồn cho tới khi pin đầy. Khi máy thông tin đã đầy pin bạn hãy chờ một chút ít rồi mới khởi động. Bạn dùng điện thoại thông minh cho đến khi cạn sạch pin khoảng chừng 3-4 lần và lặp lại các bước trên .Lưu ý : Cách sửa pin điện thoại thông minh bị chai này chỉ vận dụng cho những điện thoại cảm ứng có pin rời, điện thoại thông minh pin gắn liền máy nên mang ra TT thay thế sửa chữa điện thoại thông minh để kỹ thuật viên mở máy .

2. Không sạc điện thoại qua đêm để 

Một cách sửa pin điện thoại bị phồng khác mà bạn nên áp dụng đó chính là không nên sạc điện thoại qua đêm. Sạc pin qua đêm không chỉ gây chai pin mà còn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn không nên sạc qua đêm. Thay vào đó bạn có thể sử dụng kèm những phụ kiện hẹn giờ tự động ngắt sạc khi đầy pin. Chỉ với cách này sẽ giúp tăng tuổi thọ cho pin và giúp bạn thoải mái không cần lo lắng ngủ lúc đêm khuya dậy để rút sạc.

3. Không để pin sập nguồn là Cách sửa pin điện thoại bị chai

Một cách để giúp pin không bị chai đó chính là không để pin sập nguồn. Bởi pin điện thoại cảm ứng khi bị sập nguồn liên tục sẽ nhanh bị chai hơn thông thường .Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Nhân Đôi Ứng Dụng Trên Iphone ( Cực Chất ), Nhân Đôi Ứng Dụng Là GìĐể tránh trường hợp pin sập nguồn bạn nên chú ý tới dung tích pin còn lại. Khi điện thoại thông minh báo cần sạc pin bạn nên sạc ngay. Nếu bạn tiếp tục phải vận động và di chuyển ra ngoài nên sẵn sàng chuẩn bị cho mình thêm một cục sạc pin dự trữ .

4. Giữ điện thoại ở nhiệt độ thích hợp

Một trong những nguyên do khiến cho pin điện thoại thông minh nhanh bị chai đó chính là liên tục để máy trong môi trường tự nhiên có nhiệt độ cao hoặc do vừa sạc vừa dùng máy. Thực tế, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tuy nhiên, nên hạn chế ở mức tối đa .Khi vừa sạc vừa dùng điện thoại thông minh sẽ khiến cho nhiệt độ thân máy tăng cao, kéo theo đó là nhiệt độ pin cao. Khi thực trạng này tiếp tục diễn ra sẽ làm ảnh hưởng tác động đến độ bền của pin. Thậm chí nhiệt độ lên quá cao hoàn toàn có thể khiến điện thoại cảm ứng tiếng nổ gây nguy khốn cho bạn .Pin lithium hoạt động giải trí tốt nhất trong khoảng chừng nhiệt độ từ 0-45 độ C. Khi máy nóng trên 45 độ C thì nguồn năng lượng rất dễ thất thoát ra ngoài. Chính vì thế, để hạn chế thực trạng chai pin bạn nên để điện thoại cảm ứng ở nhiệt độ thích hợp từ 5 độ C đến 35 độ C .

5. Loại bỏ những ứng dụng ít sử dụng là Cách sửa pin điện thoại bị chai

Khi điện thoại thông minh của bạn setup quá nhiều ứng dụng trong máy cũng sẽ khiến tiêu tốn pin nhiều hơn. Nếu như có những ứng dụng bạn không sử dụng đến thì hãy xóa bỏ bớt để trả lại nguồn tài nguyên cho chiếc điện thoại cảm ứng của mình .

6. Các Widget và ứng dụng chạy ngầm để khắc phục chai pin

Các Widget và các ứng dụng chạy ngầm được ca tụng là trinh sát diệt pin thầm lặng. Giải pháp tốt nhất để khắc phục trong trường hợp này đó chính là hạn chế sử dụng Widget .Ngoài ra, cách sửa pin điện thoại thông minh bị chai hiệu suất cao nhất là bạn nên tắt trọn vẹn các ứng dụng chạy nền khi không sử dụng đến. Khi điện thoại thông minh càng ít Widget và các ứng dụng chạy ngầm thì pin càng lâu hết và bạn không cần sạc nhiều lần như vậy sẽ giúp tăng tuổi thọ cho pin .

7. Đông lạnh pin là cách khắc phục chai pin hiệu quả

Nếu như bạn đã vận dụng các cách sửa pin điện thoại cảm ứng bị chai nêu trên mà chưa có hiệu suất cao hãy thử ướp lạnh pin. Bạn triển khai theo các bước dưới đây :Sử dụng điện thoại cho đến khi pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy. Sau đó đợi pin nguội thì lấy giấy polime bảo quản thực phẩm bọc kín viên pin.Chi viên pin vào trong ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ âm 13 độ C trong khoảng 2-3 tiếng. Sau đó bạn lấy pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại. Lúc này pin sẽ có hiện tượng đổ mồ hôi do tiếp xúc với môi trường không khí.Sau 30 phút bạn lau khô viên pin một cách kỹ thuật. Khi nhận thấy pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường thì lắp lại vào điện thoại để sử dụng.Sau khi gắn vào điện thoại bạn nên sử dụng pin cho đến khi tắt nguồn hẳn. Sau đó lại sạc pin liên tục trong vòng 8h đồng hồ.Lặp lại quy trình trên 3-4 lần như vậy pin của bạn sẽ được phục hồi khoảng 80-90% dung lượng ban đầu.Sử dụng điện thoại thông minh cho đến khi pin còn khoảng chừng 20 % thì tháo pin ra khỏi máy. Sau đó đợi pin nguội thì lấy giấy polime dữ gìn và bảo vệ thực phẩm bọc kín viên pin. Chi viên pin vào trong ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ âm 13 độ C trong khoảng chừng 2-3 tiếng. Sau đó bạn lấy pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại. Lúc này pin sẽ có hiện tượng kỳ lạ đổ mồ hôi do tiếp xúc với môi trường tự nhiên không khí. Sau 30 phút bạn lau khô viên pin một cách kỹ thuật. Khi nhận thấy pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường tự nhiên thì lắp lại vào điện thoại thông minh để sử dụng. Sau khi gắn vào điện thoại cảm ứng bạn nên sử dụng pin cho đến khi tắt nguồn hẳn. Sau đó lại sạc pin liên tục trong vòng 8 h đồng hồ đeo tay. Lặp lại quy trình tiến độ trên 3-4 lần như vậy pin của bạn sẽ được hồi sinh khoảng chừng 80-90 % dung tích khởi đầu .*

Sửa pin điện thoại mất bao nhiêu tiền? Nên sửa hay thay pin điện thoại khi bị chai? 

Sửa pin điện thoại cảm ứng mất bao nhiêu tiền là một trong những yếu tố được nhiều người chăm sóc nhất lúc bấy giờ. Bởi trên thị trường có quá nhiều mức giá khác nhau khiến cho người mua cảm thấy do dự và lo ngại .Có thể thấy giá sửa pin điện thoại cảm ứng sẽ nhờ vào vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để biết đúng chuẩn giá bao nhiêu bạn nên mang máy tới TT thay thế sửa chữa điện thoại cảm ứng uy tín để được các kỹ thuật viên kiểm tra, xem xét .Sau khi đã xác lập đúng chuẩn lỗi, mức độ chai pin các kỹ thuật viên sẽ xem xét nên thay hoặc sửa pin. Tùy vào từng mức độ hư hại mà có những cách sửa khác nhau. Nếu như việc sửa chữa thay thế khó khăn vất vả mất nhiều thời hạn chắc như đinh ngân sách sẽ cao hơn so với những lỗi đơn thuần .Ngoài ra, Cách sửa pin điện thoại cảm ứng bị chai giá thay thế sửa chữa pin điện thoại cảm ứng bị chai còn nhờ vào vào từng shop, TT thay thế sửa chữa di động. Vì vậy, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, có tên tuổi tên thương hiệu và đặc biệt quan trọng là được nhiều người mua tin cậy lựa chọn. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mình sẽ được làm giá đúng mực, không sợ làm giá khống, không đúng với lỗi .Ngoài yếu tố Ngân sách chi tiêu sửa pin điện thoại cảm ứng bị chai thì nhiều người còn do dự không biết nên sửa hoặc thay pin mới khi bị chai. Nhiều người thường nghĩ khi pin chai thì vẫn hoàn toàn có thể khắc phục liên tục sử dụng để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .Nếu như pin của bạn mới có tín hiệu bị chai và bị chai pin ở mức độ nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể vận dụng các cách sửa chữa thay thế mà chúng tôi hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, so với những trường hợp bị chai pin nặng bạn nên chọn giải pháp thay mới bởi :Nếu bạn lựa chọn giải pháp sửa chữa thay thế thì đây chỉ là những cách khắc phục trong thời điểm tạm thời. Pin sẽ nhanh gọn bị hết khi bạn sử dụng điều này sẽ làm tác động ảnh hưởng đến việc làm, nhu yếu cầu học tập và vui chơi của mình .Không chỉ vậy, nếu như bạn không thay pin khi bị chai hoàn toàn có thể gặp phải những hậu quả đáng tiếc. Khi điện thoại thông minh bị chai pin, pin bị phồng hoàn toàn có thể làm nứt, vỡ màn hình hiển thị điện thoại thông minh .Không chỉ vậy, pin bị phồng nếu như bạn sử dụng không quan tâm còn hoàn toàn có thể phát nổ. Như vậy, rất nguy khốn hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động đến tính mạng con người của mình .Khi pin của bạn có tín hiệu bị chai tốt nhất bạn nên chọn giải pháp thay pin mới. Như vậy sẽ giúp bảo vệ được thời hạn sử dụng cũng như tính bảo đảm an toàn cho bản thân của mình .*

VINH PHÁT store – Địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín 

Khi nhận thấy điện thoại cảm ứng của mình có tín hiệu chai pin bạn hãy mang ngay tới VINH PHÁT Store. Đội ngũ nhân viên cấp dưới, kỹ thuật viên của TT sẽ giúp bạn kiểm tra điện thoại thông minh xem mức độ chai pin như thế nào để có giải pháp giải quyết và xử lý tốt nhất .VINH PHÁT Store chuyên thay pin điện thoại cảm ứng chính hãng, thay pin điện thoại thông minh Samsung, thay pin Iphone chính hãng uy tín nhất tại Tỉnh Bình Dương lúc bấy giờ. Khi lựa chọn VINH PHÁT Store bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm bởi ;Trung tâm sửa điện thoại cảm ứng VINH PHÁT Store luôn đặt quyền lợi của người mua lên số 1. Chúng tôi bảo vệ báo đúng lỗi, đúng giá không ép hoặc không nói dối hành khách để bạn phải thay pin điện thoại thông minh trong những trường hợp không thiết yếu .

Cửa hàng sửa điện thoại uy tín VINH PHÁT Store sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn kinh nghiệm cao. Vì vậy, chúng tôi đảm bảo sẽ xác định đúng lỗi, đúng nguyên nhân và đưa ra phương án xử lý tốt nhất cho khách hàng để vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian.

Trong trường hợp pin điện thoại cảm ứng của người mua phải thay mối, chúng tôi sẽ thông tin để bạn quyết định hành động .Chúng tôi cam kết sử dụng pin chính hãng có tất cả các loại pin của nhiều dòng điện thoại khác nhau từ Samsung cho tới iPhone. Pin mới 100% có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng pin.Giá thay pin điện thoại bị chai đảm bảo hợp lý. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ được báo giá tốt nhất, tiết kiệm được một khoản chi phí tối đa nhất.Bảo hành pin điện thoại 6 tháng đến 1 năm tùy dòng máy. Chúng tôi bảo hành nhanh chóng, đúng theo những gì đã thỏa thuận với khách hàng trước đó.

Chúng tôi cam kết sử dụng pin chính hãng có tất cả các loại pin của nhiều dòng điện thoại khác nhau từ Samsung cho tới iPhone. Pin mới 100% có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng pin.Giá thay pin điện thoại bị chai đảm bảo hợp lý. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ được báo giá tốt nhất, tiết kiệm được một khoản chi phí tối đa nhất.Bảo hành pin điện thoại 6 tháng đến 1 năm tùy dòng máy. Chúng tôi bảo hành nhanh chóng, đúng theo những gì đã thỏa thuận với khách hàng trước đó.

Đến với VINH PHÁT Store, bạn sẽ không còn lo cách sửa pin điện thoại cảm ứng bị chai hay những lỗi hỏng hóc khác nữa ! Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghề về nghành nghề dịch vụ bh và thay thế sửa chữa thiết bị điện tử, di động chúng tôi sẽ mang đến sự yên tâm về chất lượng cũng như giá thành hài hòa và hợp lý nhất cho quý khách .*

Tạm kết:

Trên đây là 7 cách sửa pin điện thoại cảm ứng bị chai hiệu suất cao bạn hoàn toàn có thể vận dụng. Nếu sửa pin điện thoại thông minh bị chai tại nhà không hiệu suất cao. Bạn hãy mang máy đến shop sửa điện thoại thông minh Tỉnh Bình Dương VINH PHÁT store để được tương hỗ sửa pin, thay pin điện thoại thông minh chính hãng giá tốt .

Leave a Reply

Your email address will not be published