Nếu một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra chiếc quần tây của mình bỗng dưng không còn vừa khít với khung hình mình nữa. Bạn tăng cân ? Nhưng bạn cũng không muốn vứt đi chiếc quần ấy. Bạn khó khăn vất vả giảm cân chỉ vì một chiếc quần tây bị chật ư ? Đừng lo, Cleanipedia sẽ mách bạn vài cách làm giãn quần vải vô cùng hiệu suất cao mà đơn thuần .

1. Dùng bàn ủi nóng

Đây là cách làm giãn quần vải không tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn, bạn cũng không cần phải lo lắng rằng mình phải ngâm trong nước nóng hay lạnh. Hãy làm theo những bước sau đây nhé:

 • Làm ướt toàn bộ chiếc quần, hãy chắc chắn rằng nước thấm vừa đủ vào sợi vải nhé.

 • Đặt quần lên bề mặt phẳng để chuẩn bị sẵn sàng ủi .
 • Chỉnh bàn ủi ở mức độ thấp vừa phải .
 • Dùng lực thật mạnh để ủi. Một tay giữ bàn ủi, một tay kéo giãn quần theo nhiều hướng mỗi khi bàn ủi lướt qua .
 • Kéo theo hướng lên – xuống, trái – phải để tạo độ giãn cho chiếc quần nhé .
 • Đối với ống quần còn lại, bạn triển khai thao tác tựa như .

2. Dùng dầu gội em bé

Cách dùng dầu gội em bé hoàn toàn có thể làm giãn các sợi vải của quần áo bị co rút. Khi các sợi vải giãn ra, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kéo giãn chiếc quần chật của mình .

Hướng dẫn thực hiện:

 • Đổ tối thiểu 1 lít nước ấm vào chậu hoặc xô giặt đồ .
 • Thêm 15 ml dầu gội của bé – khoảng chừng 1 thìa canh – vào chậu nước, đánh đều tay cho đến khi chúng trở thành nước xà phòng trơn và tan đều .
 • Ngâm chiếc quần bị chật của bạn vào dung dịch trên khoảng chừng 30 phút. Đảm bảo chiếc quần ngập hẳn trong nước .
 • Lấy quần ra và vắt hết nước, không xả lại với nước .
 • Dùng 1 chiếc khăn lớn để ủ quần. Trải 1 chiếc khăn ra và đặt quần lên trên. Từ từ cuộn cả khăn và quần vào trong khăn .
 • Giữ khoảng chừng 10 phút .
 • Mở khăn ra và đặt trên một chiếc khăn khô khác .
 • Nhẹ nhàng kéo chiếc quần về hình dáng cũ. Sau đó kéo căng bằng cách dùng vật nặng đè lên các mép vải .
 • Nếu không có các vật nặng, bạn hoàn toàn có thể dùng kẹp để cố định và thắt chặt chiếc quần vào khăn tắm .
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần đem chiếc quần đã được cố định và thắt chặt trên khăn đi phơi. Chú ý phơi đồ ở nơi khô ráo và có nắng .
 • Lặp lại các bước trên cho đến khi chiếc quần đạt được độ giãn bạn mong ước .

3. Dùng giấm trắng

Cách làm giãn quần vải này phù hợp với vải kaki, cotton nhưng không thể áp dụng cho vải có chất liệu tự nhiên dệt khít.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Pha 1 phần giấm với 2 phần nước, đơn cử là 0,5 lít giấm trắng tương ứng với 1 lít nước ấm .
 • Ngâm chiếc quần vào dung dịch khoảng chừng 25 phút, nhẹ nhàng kéo căng các hướng trên – dưới, trái – phải trong lúc ngâm .
 • Lấy ra và vắt kỹ cho ráo nước .
 • Tiếp đến bạn dùng những chiếc khăn tắm cuộn thành từng bó rồi nhét vào trong quần cho đến khi chiếc quần có tín hiệu căng hết cỡ .
 • Ném và vỗ vào chiếc quần khoảng chừng 10 – 15 phút để vải liên tục giãn .
 • Treo chiếc quần còn cuộn khăn bên trong lên móc áo, để nguyên cho đến khi khô .
 • Lặp đi tái diễn cho đến khi vừa lòng .

4. Làm giãn bằng nước 

Bạn hoàn toàn có thể làm giãn quần bằng cách đổ nước lên khu vực cần làm giãn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước ấm hay nước mát đều có công dụng. Ví dụ nếu quần của bạn quá chật ở thắt lưng, hãy đổ nước lên cạp quần. Nếu đùi bị căng thì đổ nước vào khu vực này của quần. Bạn thậm chí còn còn hoàn toàn có thể làm điều này trong khi mặc quần hoặc để quần trong bồn rửa .

5. Dùng tay kéo căng quần và mặc vào

Hãy dùng tay kéo căng phần quần mà bạn đang muốn làm giãn. Ví dụ nếu bạn đang nỗ lực kéo giãn phần thắt lưng, chỉ cần luồn tay vào mỗi bên và kéo căng chúng về hai bên. Bạn cứ liên tục kéo căng chiếc quần ướt cho đến khi chúng đủ rộng để bạn hoàn toàn có thể mặt vào. Việc mặc quần ướt hoàn toàn có thể không tự do, nhưng nó sẽ đáng giá .

6. Thực hiện một số động tác squat và lung tung trong quần 

Trong khi đang mặc chiếc quần ướt, bạn hãy vận động và di chuyển xung quanh để tác động ảnh hưởng giúp chúng được kéo giãn ra. Bạn hoàn toàn có thể thực thi các động tác như vươn vai, ngồi xổm và nhào người .Các động tác squat này sẽ kéo căng quần để bảo vệ rằng quần đủ rộng để bạn hoàn toàn có thể ngồi xuống hay đi bộ một cách tự do. Hãy làm quy trình này trở nên mê hoặc hơn bằng cách bật vài bản nhạc thương mến và nhảy múa theo điệu nhạc xung quanh phòng của bạn .

6. Chờ quần khô khi mặc 

Tùy thuộc vào vật liệu vải, nhiệt độ và nhiệt độ không khí mà bạn hoàn toàn có thể mất đến vài giờ để quần được khô trọn vẹn. Nếu bạn muốn ngồi xuống trong khi quần đang khô, bạn hoàn toàn có thể lót một chiếc khăn xuống để không làm ướt ghế .Bên cạnh đó, để giúp quần nhanh khô hơn, hãy đi dạo dưới ánh sáng mặt trời, đương nhiên là nếu bạn không ngại mọi người nhìn thấy mình trong chiếc quần ướt .

7. Giặt quần trong nước lạnh và phơi khô trong không khí

Cách này được thực thi khi quần của bạn đã giãn ra đúng kích cỡ để giữ quần không bị co lại. Khi bạn cần giặt chúng, hãy sử dụng chính sách lạnh trên máy giặt và không cho quần vào máy sấy .Thay vào đó, bạn hãy phơi quần khô tự nhiên trong không phí. Mặc dù làm khô quần trong không khí sẽ tốn thời hạn hơn, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí công sức của con người vì phải căng ra quần của bạn một lần nữa .

8. Thực hiện động tác co giãn để nới lỏng quần

Bạn hãy mặc chiếc quần chật vào và kéo chúng lên hết mức hoàn toàn có thể. Hãy thử nằm xuống khi bạn mặc quần nếu bạn cảm thấy khó khăn vất vả để mặc chúng. Nếu bạn cảm thấy không hề cài nút hoặc kéo chúng lên, hãy kéo căng chúng ra .Tuy nhiên, điều này sẽ mất một khoảng chừng thời hạn để kéo căng quần. Vì thế, nếu bạn đang gấp gáp, bạn nên để dành việc này cho lần sau và chọn một chiếc quần khác để mặc. Nếu vẫn không hề mặc vừa quần, hãy dùng nước kéo căng chúng ra .Bạn hoàn toàn có thể tích hợp việc thực thi các động tác squat trong khi đang mặc quần. Điều này sẽ giúp thả lỏng sống lưng quần của bạn và giúp bạn thuận tiện ngồi xuống tự do hơn. Bạn chỉ cần đặt hai chân rộng bằng vai, hạ đầu gối xuống với tư thế thẳng sống lưng .Sau đó đứng thẳng người và liên tục thực thi lại động tác liên tục trong vài lần. Có một điều cần quan tâm rằng dù đây chỉ là hoạt động giải trí để kéo dãn quần, bạn cũng cần triển khai đúng động tác để tránh bị thương .

9. Đặt 2 vật nhỏ vào cạp quần ở mỗi bên

Chọn 2 món vật phẩm nhỏ gọn bất kể như chai lăn khử mùi, chai xà phòng nhỏ, nước hoa, .. Đặt chúng vào cạp quần mỗi bên sao cho vừa khít giữa khung hình và quần. Nếu bạn không hề trượt chúng vào, hãy đổi một món đồ nhỏ hơn .Trong lúc này bạn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí thông thường xung quanh với các món đồ trong thắt lưng của bạn. Sau khoảng chừng 15 phút thì lấy vật phẩm ra và cảm nhận phần thắt lưng đã được thả lỏng hơn .

10. Sử dụng bình xịt

Bạn hãy mặc quần vào và kéo chúng lên hết mức hoàn toàn có thể, nếu quần bị chật ở phần thắt lưng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình xịt để làm giãn. Trước tiên hãy đổ đầy nước ấm vào bình xịt và xịt liên tục vào dây thắt lưng cho đến khi quần ẩm .Sau đó khởi đầu chuyển dời tự do như ngồi xổm, lắc người, kéo từng chân lên trước ngực hoặc bất kể động tác nào giúp kéo căng phần eo bị ẩm của quần. Bạn cứ triển khai các động tác này cho đến khi phần đạt được độ căng như mong ước .Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng không kéo mạnh quá mức vì hoàn toàn có thể làm rách nát quần. Hãy mặc quần bị ẩm, để quần khô tự nhiên nhằm mục đích giữ nguyên các vết giãn .

11. Dùng mắc áo

Nếu bạn đang muốn làm giãn chiếc quần bị chật của mình, thứ nhất hãy mặc quần như thông thường và nỗ lực kéo quần lên hết mức hoàn toàn có thể. Tốt nhất là kéo cao đến khi bạn hoàn toàn có thể kéo khóa quần, cài khuy .Bạn hoàn toàn có thể nằm xuống trong khi mặc để thuận tiện kéo quần cao hơn. Kế tiếp, bạn dùng bình xịt hoặc loại tựa như làm ướt cạp quần. Sau đó căng chiếc quần bị ẩm lên trên một chiếc mắc áo .Bạn hãy tìm mắc áo bằng gỗ tối thiểu phải hơn 50% kích cỡ phần thắt lưng quần. Cố gắng kéo căng phần thắt lưng qua cả hai đầu của móc áo và bảo vệ giữ cho phần thắt lưng được kéo căng trọn vẹn trên móc treo .Bạn cứ giữ căng quần trên mắc áo cho đến khi chúng khô trọn vẹn. Sau khi quần khô rồi thì bạn hãy mặc lại quần. Nếu cảm thấy cần được kéo giãn hơn nữa thì hãy lặp lại các bước trước đó nhưng thay bằng một chiếc móc áo có size lớn hơn .

12. Dùng bồn tắm nước ấm

Khi mua phải chiếc quần bị chật, bạn cứ mặc quần vào và kéo chúng lên đến khi không hề kéo căng được nữa. Bạn cũng hãy thử nằm xuống khi cài nút hay kéo khóa quần để thực thi thuận tiện hơn .Sau đó, bạn đổ nước ấm vào bồn tắm và ngồi trong nước cho đến khi làm ướt quần trọn vẹn. Bạn ra khỏi bồn tắm, lau cho ráo bớt nước và liên tục mặc quần ướt khoảng chừng 30 phút hoặc cho đến khi quần khô trọn vẹn .Trong lúc chờ đón, bạn hoàn toàn có thể triển khai các động tác ngồi xổm, cúi người, kéo từng chân lên trước ngực hoặc các động tác bất kể để giúp kéo căng vải của quần. Bạn cứ thực thi điều này cho đến khi bạn đạt đến mức độ giãn mong ước .

Thế nhưng hãy cẩn thận để không làm rách quần. Bạn cũng nên lưu ý rằng cách làm này sẽ không chỉ kéo dài cạp quần mà còn kéo dài phần còn lại của quần.

Hy vọng với những san sẻ trên của Cleanipedia sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể làm giãn quần kaki bị chật có ích. Chúc các bạn thành công xuất sắc !Tác giả : Team CleanipediaBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Leave a Reply

Your email address will not be published