HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA SẠC LAPTOP KHÔNG VÀO ĐIỆN CHỈ TRONG 10 PHÚT

Có một số lý do khiến máy tính xách tay có thể gặp sự cố sạc pin laptop nhưng không vào điện. Nguyên nhân có thể đến từ bất cứ điều gì mà bạn vốn không lường đến. Để khắc phục lỗi này đôi khi cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo cách hướng dẫn sửa sạc laptop không vào điện đơn giản như sau:

sua-sac-laptop-1Bước 1 :Rút phích cắm của máy tính xách tay, chờ một vài phút, sau đó cắm nó vào ổ cắm khác trong phòng. Máy tính không vào điện hoàn toàn có thể đến từ nguyên do ổ cắm máy bị hỏng. Nếu pin của máy hoàn toàn có thể tháo rời, bạn hãy tắt máy, tháo pin ra sau đó lắp lại để kiểm tra xem có được hay không .sua-sac-laptop-2Bước 2. Kiểm tra dây :Kiểm tra hàng loạt chiều dài của dây nguồn xem có Open những vết nứt, đứt dây hay … hay không. Nếu thấy bất kể hiện tượng kỳ lạ gì như dây cắm bị đứt hoặc có mùi như nhựa bị cháy thì rất hoàn toàn có thể bộ phận này đã bị lỗi và bạn sẽ cần phải thay một dây sạc mới cho laptop của bạn .

sua-sac-laptop-3Bước 3. Kiểm tra liên kết :Nếu dây nối của máy bị lung lay hoặc cảm thấy lỏng lẻo, hoàn toàn có thể là do có yếu tố với liên kết. Để giải quyết và xử lý, bạn hãy dây điện, vô hiệu các loại bụi bẩn bên trong bằng tăm gỗ .

sua-sac-laptop-4Bước 4. Khởi động lại máy tính, tháo pin ra :Tắt máy tính, rút ​ ​ phích cắm điện, sau đó tháo pin khỏi máy tính xách tay. Để pin bên ngoài trong mười giây, sau đó cắm lại và khởi động máy tính. Cắm máy tính xách tay vào lại sau khi khởi động và đợi mười giây để xem nó có hoạt động giải trí không. Nếu khó khăn vất vả trong việc tháo pin ra khỏi máy thì bạn hoàn toàn có thể chỉ cần khởi động lại máy tính mà không cần tháo pin .sua-sac-laptop-5Bước 5. Làm mát máy tính :Máy quá nóng cũng là một trong những nguyên do khiến cho việc sạc pin máy tính không vào điện. Nếu cảm thấy pin máy tính xách tay của bạn rất nóng khi chạm vào thì hãy tắt máy tính và để yên nó trong vài phút để làm mát .Bụi bẩn cũng là một trong những nguyên do cản trở năng lực tản nhiệt của máy tính. Bởi vậy, bạn hãy nhớ vệ sinh laptop định kì để bảo vệ hiệu suất hoạt động giải trí nhé .sua-sac-laptop-6

Bước 6. Thử dùng máy mà không cần pin:

Tắt máy tính, tháo pin ra và cắm sạc trực tiếp vào máy tính. Đôi khi pin laptop xảy ra lỗi cũng là nguyên do gây ra việc máy tính sạc không vào điện. Trong trường hợp pin của máy tính không hề tháo rời thì bạn hãy bỏ lỡ bước này và thử thay sạc pin cho máy tính của bạn .

 

Bước 7. Thay bộ sạc :Đôi khi bộ sạc thì bạn hãy thử mượn bộ sạc của bạn hữu để thử sạc máy xem có được hay không. Nếu bộ sạc của bạn bị lỗi, hãy mua chiếc mới sửa chữa thay thế để hoàn toàn có thể liên tục việc làm .Hi vọng với những san sẻ trên đây thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục và sửa sạc laptop không vào điện ngay tại nhà. Với các nguyên do đơn thuần thì điều này không hề khó, trừ trường hợp lỗi do phần cứng thì bạn nên đem máy tới TT để được tương hỗ. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Leave a Reply

Your email address will not be published