Tai nghe bị hỏng 1 bên là một trong những lỗi thường gặp gây cản trở trong việc thưởng thức âm thanh của người dùng. Tuy nhiên đừng quá lo ngại, trong bài viết này Truesmart sẽ phân phối vừa đủ thông tin về nguyên do gây hư hỏng tai nghe và cách sửa tai nghe hư hỏng 1 bên tối ưu nhất đến người mua .
Là một trong những phụ kiện quan trọng không hề thiếu của điện thoại cảm ứng, tai nghe được cấu trúc bởi các cọng cáp đồng khá mỏng mảnh. Trong quy trình sử dụng người dùng thiếu cẩn trọng hoặc vô ý làm đứt những cọng cáp này là điều trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Khi tai nghe bị hỏng bạn không hề phát hiện khi nhìn từ phía bên ngoài tai nghe, đây chính là hiện tượng kỳ lạ “ đứt ngầm ” .

[ related_posts_by_tax title = ” ” ]

Nguyên nhân tai nghe chỉ nghe được 1 bên

Tai nghe bị mất tiếng, hư hỏng 1 bên là hiện tượng kỳ lạ rất phổ cập vì phong cách thiết kế mỏng mảnh và dễ bị tổn thương. Để hoàn toàn có thể sửa tai nghe hiệu suất cao nhất cần xác lập rõ ràng nguyên do khiến tai nghe chỉ nghe được một bên, từ đó đưa ra được giải pháp sửa chữa thay thế đúng mực nhất. Vậy nguyên do khiến tai nghe chỉ nghe được một bên là gì ?

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên nhanh và hiệu quả

Hướng dẫn cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên nhanh và hiệu quả

Tai nghe hỏng một bên do dây bị đứt
Có thể nói rằng đây chính là nguyên do phổ cập nhất khiến cho tai nghe bị hư hỏng. Thông thường, dây tai nghe sẽ bị đứt ngầm ở bên trong người dùng không hề quan sát bằng mắt thường .
Để kiểm tra, hãy mở một bài hát hoặc video nào đó và phát bằng loa ngoài, sau đó giật mình cắm jack tai nghe điện thoại cảm ứng, nếu âm thanh vẫn liên tục phát ra loa ngoài chứng tỏ rằng tai nghe đã bị đứt cáp, hư hỏng .
Tai nghe bị hỏng 1 bên do jack cắm lỏng
Trong quy trình sử dụng, tai nghe giật mình không nghe được 1 bên và phải cắm sâu jack cắm hết mức mới hoàn toàn có thể nghe thấy âm thanh. Rất hoàn toàn có thể việc tai nghe bị rơi, va chạm mạnh khi sử dụng đã khiến cho jack cắm bị cong, vênh hư hỏng .
Tai nghe chỉ nghe được 1 bên do loa bị hỏng
Đây là lỗi do đứt dây liên kết giữa tai nghe và loa, tuy nhiên đây là trường hợp ít khi gặp phải trong quy trình sử dụng .

Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên nhanh và hiệu suất cao

Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên do đứt ngầm

Có 2 cách để xử lý trường hợp tai nghe hư hỏng 1 bên do đứt dây ngầm :
Nối dây : Nếu hoàn toàn có thể xác lập được vị trí dây tai nghe bị đứt người dùng hoàn toàn có thể nối lại bằng mối hàn, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp chữa cháy trong thời điểm tạm thời bởi độ bền của mối hàn sẽ không cao và khiến cho chất lượng âm thanh tai nghe bị suy giảm .
Thay dây : Trong trường hợp không hề tìm được vị trí dây bị đứt, cách duy nhất lúc này chính là thay mới .

Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên do jack cắm lỏng

Đừng quá lo ngại khi tai nghe tự nhiên bị mất tiếng một bên, rất hoàn toàn có thể là do jack cắm bị lỏng gây tác động ảnh hưởng đến việc thưởng thức của bạn. Việc tiên phong cần làm là hãy kiểm tra lại jack cắm tai nghe, hãy rút ra và cắm lại để kiểm tra .
Để chắc như đinh hơn, hãy sử dụng bông tẩm cồn lau sạch phần tiếp xúc của jack tai nghe sau đó cắm lại thật mạnh. Lưu ý là bạn phải cắm sâu hết mức để các điện cực hoàn toàn có thể tiếp xúc hàng loạt với nhau, có như vậy thì tai nghe mới hoạt động giải trí lại được như thông thường .

Hướng dẫn cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên nhanh và hiệu quả

Cách sửa lỗi tai nghe bị hỏng loa

Đối với trường hợp tai nghe bị hỏng loa, người mua nên đem tới TT sửa chữa thay thế uy tín để được kiểm tra, khắc phục. Bởi lỗi này cần phải được sửa chữa thay thế bởi những người có hiểu biết, có trình độ .
Việc người mua tự sửa chữa thay thế tại nhà không hề bảo vệ được chất lượng, thậm chí còn còn khiến lỗi nặng thêm. Nếu hoàn toàn có thể, hãy mua một chiếc tai nghe mới để hoàn toàn có thể bảo vệ được chất lượng tốt nhất .

Cách sửa lỗi hỏng mạch điều khiển và tinh chỉnh

Cũng giống như khi loa tai nghe bị hỏng, để khắc phục lỗi hỏng mạch tinh chỉnh và điều khiển và điều khiển và tinh chỉnh, người mua nên đem điện thoại thông minh cảm ứng đến TT uy tín để được sửa chữa thay thế thay thế sửa chữa nhanh gọn, tối ưu nhất. Bởi lỗi này yên cầu người thay thế sửa chữa sửa chữa thay thế phải là những người có kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề, có trình độ và kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề cao .

Một vài chú ý quan tâm khi sử dụng tai nghe

Hướng dẫn cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên nhanh và hiệu quả

Để hoàn toàn có thể bảo vệ chất lượng và tuổi thọ của tai nghe, người dùng nên quan tâm một vài điều cơ bản sau :
– Khi mua tai nghe, hãy đem theo điện thoại thông minh để kiểm tra, tránh mua phải tai nghe không tương thích mà lại mất tiền oan .
– Không nên đặt các vật nặng lên dây tai nghe, không giật tai nghe tránh cho tai nghe bị đứt dây ngầm .
– Hạn chế uốn cong dây tai nghe 1 góc quá 90 độ hoặc thắt nút dây tai nghe, dẫn tới thực trạng dây tai nghe bị gãy .
– Hãy cầm vào chân jack khi rút tai nghe, tuyệt đối không giật dây .

– Hạn chế sử dụng tai nghe trong môi trường ẩm ướt.

– Không đeo tai nghe khi đi ngủ, đây là một trong những nguyên do số 1 gây hư hỏng tai nghe .
Trên đây là những thông tin thiết yếu và quan trọng để người dùng có cái nhìn tổng quát, đơn cử về cách dữ gìn và bảo vệ, sửa tai nghe bị hỏng 1 bên. Truesmart kỳ vọng bài viết này đem lại những thông tin có ích đến cho người mua .

Ghé thăm Truesmart để được tư vấn, mua tai nghe chính hãng, hot hit, chất lượng, giá rẻ nhất trên thị trường nhé .

Leave a Reply

Your email address will not be published