Sửa chữa iPhone 5 hỏng jack tai nghe

Tai nghe là một phụ kiện không thể thiếu đối với một chiếc Smartphone như iPhone 5. Tuy nhiên đôi khi iPhone 5 lại mắc phải lỗi với Jack tại nghe khiến cho việc sử dụng phụ kiện này trở nên khó khăn. Vậy phải làm thế nào để sửa chữa lỗi iPhone 5 hỏng jack tai nghe?

Mặc dù không phải thế hệ iPhone mới nhất hiện nay nhưng iPhone 5 vẫn là chiếc di động được đông đảo người dùng yêu thích và sử dụng. Cũng giống như tất cả các thiết bị di động hiện nay, iPhone 5 được trang bị thêm một phụ kiện đó chính là tai nghe. Đây là một phụ kiện rất quan trọng giúp cho người dùng có thể trải nghiệm âm thanh một cách chân thực nhất mà vẫn tạo được sự riêng tư cần thiết. Bên cạnh đó  bạn còn có thể sử dụng tai nghe để đàm thoại, đây là một chức năng rất cần thiết, đặc biệt là khi bạn đang lái xe, không thể sử dụng điện thoại cầm tay. Ngoài ra, tai nghe còn là một trợ thủ giúp bạn có thể Fix một số lỗi phần mềm của máy. Nhưng bên cạnh đó, đôi khi iphone 5 vẫn mắc một số lỗi liên quan tới tai nghe trong đó có lỗi iPhone 5 hỏng Jack tai nghe.

Cách khắc phục khi iPhone 5 hỏng jack tai nghe

iPhone 4 hoàn toàn có thể bị hỏng Jack tai nghe
Khi iPhone của bạn mắc phải lỗi này, bạn sẽ thấy rằng âm thanh sẽ không hề phát qua tai nghe, âm thanh nhỏ, rè, … Vậy đâu là nguyên do cũng như cách khắc phục lỗi này ?
Có một số nguyên do khiến cho iPhone 5 mắc lỗi jack tai nghe hoàn toàn có thể kể đến như :

  • Hãy thử xoay chân tai nghe theo chiều kim đồng hồ đeo tay bởi rất hoàn toàn có thể bạn chưa cắm chặt hoặc chân tai nghe không khớp với Jack tai nghe

  • Do jack cắm tai nghe bị dơ, hoàn toàn có thể bạn thường sử dụng iPhone trong môi trường tự nhiên có nhiều bụi bẩn, nhiệt độ cao và không tiếp tục vệ sinh vị trí này và lâu ngày hoàn toàn có thể dẫn khiến cho bụi bẩn két lại. Trong trường hợp này bạn nên dùng tăm bông có tẩm cồn để lau sạch Jack tai nghe và chờ trong khoảng chừng 5 phút cho khô hẳn rồi thử lại. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng máy nén khi để thổi khí với áp suất lớn vào jack tai nghe để vô hiệu bụi bẩn .

  • Lỗi ứng dụng cũng là một nguyên do khiến cho iPhone không hề phát âm thanh qua tai nghe. Hãy thử Restore lại máy bằng cách liên kết iPhone 5 với máy tính đã khởi động sẵn ứng dụng iTunes mới nhất, đưa iPhone về chính sách DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút trang chủ và nút nguồn trong vòng 10 giây, sau đó bỏ nút nguồn và giữ tiếp nút trang chủ cho tới khi iTunes thông tin đã tìm thấy thiết bị. Sau đó, tại giao diện Devices trên iTunes, bạn chọn Restore Now để mở màn quy trình Restore. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm một điều rằng nếu sau khi Restore bạn không hề nhập được mật khẩu iCloud thì máy sẽ bị khóa lại, do đó cần xác lập được mật khẩu iCloud trước khi Restore .

Cách khắc phục khi iPhone 5 hỏng jack tai nghe

Restore để khắc phục lỗi do ứng dụng

  • Ngoài ra, hiện tượng kỳ lạ iPhone bị hòng Jack tai nghe cũng hoàn toàn có thể do bạn vô tình để thiết bị va đập, rơi vỡ hay nguy khốn nhất là rơi nước. Lúc này cáp liên kết Jack tai nghe với Main đã bị hư và thay mới chúng là điều thiết yếu và cũng là cách duy nhất hoàn toàn có thể giúp bạn thay thế sửa chữa lỗi này .

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện sửa chữa iPhone 5s hỏng Jack tai nghe, nếu ở Hà Nội bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa lỗi này với quy trình chất lượng và giá cả tốt nhất. Đây là một địa chỉ uy tín ở Hà Nội có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệp, linh kiện chính hãng Apple cũng hệ thống máy móc hiện đại nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sửa chữa iPhone của mình tại đây.

Cách khắc phục khi iPhone 5 hỏng jack tai nghe

Sửa chữa iPhone 5 hỏng Jack tai nghe tại Truesmart

Trên đây là một vài nguyên nhân cũng như cách sửa chữa iPhone 5 hỏng Jack tai nghe, Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published