Làm thế nào khi tai nghe iPhone bị hỏng một bên? 

Có thể nói tai nghe là một phần khá quan trọng đối với một thiế bị có tính giải trí cao như iPhone. Tuy nhiên, có nhiều người dùng chia sẻ rằng tai nghe iPhone của họ có hiện tượng hỏng một bên. Khi đó làm thế nào để sửa chữa lỗi này?

Trong thời đại công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ, tai nghe có một tính năng khá quan trọng, nó giúp bạn tạo ra được sự riêng tư thiết yếu đặc biệt quan trọng khi nghe nhạc, chơi game, xem Video mà không làm tác động ảnh hưởng tới người khác. Đồng thời tai nghe còn giúp bạn hoàn toàn có thể nhận cuộc gọi và đàm thoại khi không hề cầm tay được thiết bị. Theo nhiều người dùng nhìn nhận, tai nghe iPhone có chất lượng rất tốt, chất lượng âm thanh tiêu biểu vượt trội hơn hẳn so với tai nghe của các hãng khác, đồng thời nó còn được phong cách thiết kế rất tinh xảo, lịch sự với màu trắng và tiện nghi với thanh điều khiển và tinh chỉnh 3 phím cứng. Bộ phím cứng này hoàn toàn có thể giúp bạn điều khiển và tinh chỉnh được việc chuyển bài, dừng bài khi nghe nhạc, dừng Video khi chơi Video hay nhận, phủ nhận cuộc gọi khi đàm thoại, …

Mặc dù mang nhiều đặc điểm nổi bật như vậy  nhưng trong một vài trường hợp, tai nghe iPhone lại bị lỗi mà một trong số những lỗi rất điển hình đó chính là tai nghe iPhone hỏng một bên.

 

Nguyên nhân tai nghe iPhone hỏng một bên

tai nghe iPhone bị hỏng 1 bên khi liên kết với máy

1. Nguyên nhân tai nghe iPhone hỏng một bên

Đây là một lỗi rất cơ bản mà khá nhiều người dùng gặp phải. Khi đó bạn sẽ chỉ hoàn toàn có thể nghe bằng một bên tai nghe, điều này tác động ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng âm thanh đặc biệt quan trọng là khi nghe nhạc. Lỗi này hoàn toàn có thể xảy ra do 1 số ít nguyên do như :
– Do tai nghe bạn cắm chưa khít vào khe hoặc cũng hoàn toàn có thể do khe cắm tai nghe bị dơ bẩn dẫn tới tai nghe không hề tiếp xúc được với cáp trong khe cắm tai nghe dẫn tới hiện tượng kỳ lạ này .
– Có thể do dây tai nghe của bạn bị hư, đứt cáp trong hoặc không phải tai nghe chính hãng của Apple
– Ngoài ra cũng hoàn toàn có thể do ứng dụng iPhone đã bị lỗi gây nên hiện tượng kỳ lạ này. Tuy nhiên trường hợp này là hi hữu và xảy ra rất ít .

2. Sửa chữa tai nghe iPhone hư một bên

Khi tai nghe của bạn có hiện tượng kỳ lạ này. Hãy triển khai theo những bước dưới đây để khắc phục lỗi nhé :

– Bước 1: Đầu tiên, hãy thử cắm lại tai nghe của bạn và xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ. Đôi khi do chân tai nghe không khít với khe cắm sẽ gây nên hiện tượng này và bước này sẽ giúp bạn sửa lỗi đó.

Ngoài ra, nếu như khe cắm tai nghe bị rơ, bẩn, hãy dùng tăm bông tẩm cồn và vệ sinh lại, chờ khô 5 phút rồi mới cắm tai nghe .

 

Nguyên nhân tai nghe iPhone hỏng một bên

vệ sinh lại khe cắm tai nghe

– Bước 2: Nếu như sau khi thực hiện bước 1, lỗi đó vẫn tiếp diễn thì có thể tai nghe của bạn đã bị hư hoặc là tai nghe Fake. Hãy thử đổi sang tai nghe iPhone khác và Check lại để kiểm tra xem lỗi còn tiếp diễn hay không.

– Bước 3: Trong tình huống nguyên nhân gây lỗi do phần mềm, bạn có thể kết nối iPhone với máy tính đã khởi động iTunes, thực hiện đưa máy về chế độ DFU và Restore lại (hãy  nhớ Backup lại dữ liệu của máy để đồng bộ hóa lại khi cần thiết). Bước này sẽ giúp đưa các cài đặt máy về chế độ mặc định ban đầu và các lỗi do phần mềm gây nên sẽ được khắc phục.

Trong trường hợp lỗi nay vẫn tiếp mặc dầu đã sử dụng cả 3 cách nêu trên thì bạn nên đem iPhone của mình tới một TT bh chuyên nghiệp để thực thi thay thế sửa chữa lỗi này .

Nguyên nhân tai nghe iPhone hỏng một bên

sửa chữa thay thế tai nghe iPhone hỏng 1 bên tại Truesmart

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa tai nghe iphone hỏng một bên hoặc mua tai nghe iPhone mới với chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất.

Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Leave a Reply

Your email address will not be published