Biên tập bởi Nguyễn Bùi Nhật Mỹ

Đăng 8 tháng trước

4.760

Phanh xe đạp (thắng xe đạp) là bộ phận dùng để giảm tốc độ khi di chuyển bằng xe đạp trên đường. Bạn cần điều chỉnh phanh xe định kỳ để đảm bảo an toàn khi đi xe. Bài viết sau đây của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh phanh xe đạp đơn giản và hiệu quả.

Phanh xe đạp hay còn được gọi là thắng xe đạp. Đây là bộ phận giúp làm giảm tốc độ của xe hoặc ngăn không cho xe tiếp tục di chuyển. Nhờ vào bộ phận này, người dùng có thể điều khiển xe với tốc độ chậm dần hoặc dừng hẳn bằng cách bóp nhẹ phanh xe. 

Hệ thống phanh xe đạp bao gồm ba thành phần chính, đó là tay phanh (bộ phận được lắp trên tay lái xe đạp), dây phanh xe đạp (dây nối từ cần thắng xuống bánh xe trước) và má phanh xe đạp (đặt dưới vành bánh xe trước) tạo ra ma sát giúp bánh xe quay chậm lại.

Xem thêm: Phanh xe đạp là gì? Gồm những loại nào? Lưu ý khi chọn mua phanh xe đạp

1 Dụng cụ cần chuẩn bị khi sửa phanh xe đạp

Nếu bạn có dự tính sửa chữa thay thế phanh xe đạp thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ thay thế sửa chữa sau :

  • Điều chỉnh má phanh cần má phanh và chìa lục giác.
  • Siết căng cáp phanh cần chìa lục giác.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi sửa phanh xe đạp

2 Hướng dẫn cách sửa phanh xe đạp đơn giản và hiệu quả

Điều chỉnh má phanh

– Bước 1: Kiểm tra kỹ má phanh trước khi điều chỉnh

Má phanh tạo áp lực đè nén lên đĩa phanh để làm giảm vận tốc hoặc dừng xe đạp. Trong trường hợp má phanh quá mòn, không đều so với vị trí được lưu lại thì bạn cần thay mới trước khi khởi đầu kiểm soát và điều chỉnh phanh .

Kiểm tra kỹ má phanh trước khi điều chỉnh

– Bước 2: Bóp tay thắng để kiểm tra vị trí tiếp xúc giữa má phanh với niềng bánh xe

Hai má phanh và niềng bánh xe phải tiếp xúc cùng một lúc, tại điểm chính giữa của niềng và của má phanh khi bạn bóp tay thắng xe .

Bóp tay thắng để kiểm tra vị trí tiếp xúc giữa má phanh với niềng bánh xe

– Bước 3: Nới lỏng bu lông giữa má phanh

Bạn sử dụng chìa lục giác xoay ngược chiều kim đồng để thả lỏng bu lông. Bu lông chỉ nên được thả lỏng chứ không được vặn ra trọn vẹn để giữ má phanh không tuột khỏi càng giữ má phanh .

Nới lỏng bu lông giữa má phanh

– Bước 4: Điều chỉnh vị trí của má phanh

Sau khi thả lỏng bu lông, bạn kiểm soát và điều chỉnh, chuyển dời má phanh lên xuống sao cho vị trí của nó nằm ở chính giữa của niềng .

Điều chỉnh vị trí của má phanh

– Bước 5: Cố định lại các bu lông

Sau khi đã kiểm soát và điều chỉnh cho má phanh nằm chính giữa xong, bạn dùng chìa lục giác xoay siết chặt lại bu lông theo chiều kim đồng hồ đeo tay. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại để chắc như đinh má phanh đã được chỉnh đúng ở vị trí chính giữa và kiểm soát và điều chỉnh lại nếu chưa đều .

Cố định lại các bu lông

Siết căng cáp phanh

– Bước 1: Bóp từng tay phanh để kiểm tra độ căng của cáp

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra độ căng của cáp. Khoảng cách không thay đổi là khoảng chừng 4 cm từ tay phanh đến tay cầm khi bóp tay phanh. Nếu khi bóp tay phanh, tay phanh chạm với tay cầm thì cáp phanh của bạn đã bị lỏng .

Bóp từng tay phanh để kiểm tra độ căng của cáp

– Bước 2: Điều chỉnh nhẹ độ căng của cáp

Để khắc phục cáp phanh bị lỏng, bạn cần thả lỏng ốc kiểm soát và điều chỉnh ở giữa cáp phanh và tay phanh. Vặn ngược chiều kim đồng hồ đeo tay để thả lỏng ốc kiểm soát và điều chỉnh giúp cáp được siết chặt hơn .

Nới lỏng ốc điều chỉnh ở giữa cáp phanh và tay phanh

Sau đó, bạn hãy kiểm tra lại độ căng của cáp bằng cách bóp tay phanh. Nếu cáp phanh vẫn lỏng, bạn phải liên tục kiểm soát và điều chỉnh trên càng giữ má phanh .

Kiểm tra lại độ căng của cáp bằng cách bóp tay phanh

– Bước 3: Mở con bu lông gắn cáp phanh với càng giữ má phanh

Bạn sử dụng chìa lục giác vặn ngược chiều kim đồng hồ đeo tay 2 – 3 vòng để thả lỏng bu lông giữ cáp phanh .

Mở con bu lông gắn cáp phanh với càng giữ má phanh

– Bước 4: Tăng độ căng của cáp phanh

Sau khi đã thả lỏng bu lông, bạn sẽ kéo cáp để tăng độ căng của cáp phanh. Hai má phanh sẽ tiếp xúc với niềng bánh xe khi bạn kéo cáp. Bạn chỉ nên kéo vừa đủ căng, không nên kéo quá căng sẽ khiến bánh xe không hề xoay được .

Tăng độ căng của cáp phanh

– Bước 5: Cố định lại bu lông gắn cáp phanh với càng giữ má phanh

Sau khi tăng độ căng của cáp phanh, bạn dùng chìa lục giác siết chặt bu lông lại theo chiều kim đồng hồ đeo tay để giữ cáp được cố định và thắt chặt .

Cố định lại bu lông gắn cáp phanh với càng giữ má phanh

– Bước 6: Cố định lại ốc điều chỉnh trên tay cầm

Cuối cùng, bạn siết chiếc ốc kiểm soát và điều chỉnh đã được thả lỏng ở bước 2 chặt lại. Bạn hoàn toàn có thể bóp tay phanh để kiểm tra lại cáp phanh, nếu khoảng chừng các giữa tay phanh và tay cầm khoảng chừng 4 cm thì bạn đã chỉnh cáp phanh xong .

Cố định lại ốc điều chỉnh trên tay cầm

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chỉnh phanh xe đạp đơn thuần và hiệu suất cao. Nếu bạn đam mê về xe đạp, muốn biết thêm thông tin nào khác thì hãy để lại phản hồi bên dưới nhé .

Leave a Reply

Your email address will not be published